HỒNG DIỆP VŨ THU SƠN CHƯƠNG 8

BÍ ĐẠO DƯỚI ĐẤT

Một ngày năm ấy, sinh thần mười lăm tuổi của Gia Luật Phong, sắc đỏ nhuộm thắm những tán rừng bạt ngàn bên sườn núi, tựa như ngọn lửa đang hừng hực cháy, tuyệt mỹ đến động phách kinh tâm.

Nghe truyền báo, Liên Tranh bước nhanh đến thư phòng, bên trong, đã thấy Diệu Âm Đế Cơ đang ngồi giữa phòng, thiếu niên Gia Luật Phong cúi đầu đứng trước mặt nàng.

Liên Tranh thấp thỏm trong lòng, liền tiến vào đứng song song bên cạnh Gia Luật Phong, chờ nghe giáo huấn.

Diệu Âm Đế Cơ đã quá ba mươi, khuôn mặt vẫn xinh đẹp như trước, chỉ là, đôi mắt phượng mang nét cười linh động ngày xưa, giờ lộ vẻ mệt mỏi và buồn bã do lao tâm quá độ.

Nàng liếc nhìn đứa con độc nhất cùng ái đồ trước mặt mình, khóe môi phác họa một ý cười lạnh lẽo: “Phong nhi, Tranh nhi! Các ngươi rất giỏi a! Lục lọi thật lâu trong thư phòng của ta, để tìm cái gì đây?” Hai hài tử mà nàng tận mắt theo dõi chúng trưởng thành, bây giờ đều đã cao hơn nàng.

Liên Tranh thở ra một hơi, hắn lo lắng sư phụ phát hiện tình cảm bí mật của hắn và Tiểu Phong, nhưng nguyên nhân lại là Thái Ất chân khí. So ra, cũng không quá nghiêm trọng.

Gia Luật Phong kéo kéo góc áo hắn, quay mặt, rạng rỡ cười với mẫu thân: “Mẫu hậu, người đã là sư phụ của Tranh ca, một thân sở học cũng nên khuynh nang tương thụ (dốc túi cho hết = dạy hết), còn che giấu làm chi? Hơn nữa, con tìm khắp nơi, cũng không tìm thấy a.”

Diệu Âm Đế Cơ liếc nhìn hắn, trong nụ cười tươi sáng của thiếu niên, phảng phất bóng dáng trượng phu, bỗng nhiên, nghe lòng đau xót.

“Bịch!”

Một quyển sách da dê bị ném xuống đất. Nàng lạnh lùng nói: “Đây là thứ các ngươi đang tìm, nếu thật sự muốn, cứ lấy đi.”

Liên Tranh còn đầy bụng hoài nghi, Gia Luật Phong đã không khách khí nhặt lên. Lúc này, lại nghe Diệu Âm Đế Cơ cười lạnh nói: “Thái Ất chân khí có thể giúp người ta sửa cốt tẩy tủy, cấu trúc lại sụn cơ. Tranh nhi bỏ lỡ độ tuổi tốt nhất để tập võ, muốn trở thành nhất lưu cao thủ chân chính, quả thực có thể dựa vào nó. Chỉ là…”

Ý cười trên khóe môi càng băng lãnh, ánh mắt nàng như điện, gắt gao nhìn Liên Tranh: “Nếu luyện môn công phu này, phải thanh tâm quả dục (tâm trong sạch không dục niệm), bảo trì thân đồng tử đến suốt đời, không thú thê, không hành phòng (quan hệ). Tranh nhi, ngươi hiểu rõ rồi chứ?”

Nghe vậy, Liên Tranh cùng Gia Luật Phong không khỏi kinh hãi.

“Kỳ thực, trong các công phu ta từng truyền thụ cho ngươi trước đây, đã phối hợp không ít công quyết nền tảng của Thái Ất chân khí, ngươi đã sớm tinh thông “luyện tân hóa tinh”. Nếu ngươi thành tâm muốn luyện, chiếu theo phần còn lại của tổng quyết hoàn thành “luyện tình hóa khí”. Giai đoạn thứ nhất của tiểu chu thiên (một loại khí công, còn gọi là đạo thiền công, luyện tập dòng khí lưu chuyển khắp vòng tiểu chu thiên – vòng nối giữa hai mạch nhâm, đốc)  liền có thể đại công cáo thành, dễ như trở bàn tay. Về sau, từng bước tiếp tục “luyện khí hóa thần”, “luyện thần hoàn hư”… Chỉ cần luyện thành đại chu thiên, đả thông hai mạch nhâm đốc, một thân võ nghệ có thể ngạo mạn thiên hạ.”

“Chỉ là, vì tuyệt thế võ công, cả đời phải chấp nhận làm đồng nam tử, có đáng hay không?” Nàng cười nhạo, “Hi hi, từ trước đến nay ta đều cho rằng, Thái Ất chân khí chính là loại công phu vô dụng nhất trong tàn bản (sách cổ) Thủy Tinh Đăng. Không những giới hạn người luyện phải là nam nhân, còn nhất thiết phải là đồng nam, thậm chí, dù hao tổn thiên tân vạn khổ luyện thành, một khi hành phòng phá thân, mất đi nguyên dương, nội lực sẽ phế bỏ… Loại công phu này, luyện có ích gì?”

Liên Tranh mở to mắt nhìn sư phụ, rốt cuộc nhận ra… nàng đã biết chuyện của hắn và Tiểu Phong.

Ngay lúc ấy, lại nghe Gia Luật Phong cất cao giọng nói: “Bất luận thế nào, mẫu hậu nguyện ý đem Thái Ất chân khí truyền cho Tranh ca, trong lòng chúng con đương nhiên cảm kích!”

Diệu Âm Đế Cơ liếc hắn, hừ lạnh nói: “Ta truyền công phu cho Tranh nhi, ngươi cảm kích cái gì?”

Gia Luật Phong cười hì hì nói: “Mẫu hậu đã rõ còn hỏi làm chi… Chuyện này, là tiểu cô cô nói cho người sao?”

Liên Tranh ngẩn ra, như vậy sư phụ đã biết rồi, hơn nữa còn mượn cớ “hưng binh vấn tội”. (Lấy cớ đi hỏi tội để khởi binh, ý nói dùng việc này để ám chỉ việc khác)

Diệu Âm Đế Cơ bị lời nói không cố kỵ của nhi tử làm cho tức giận đến toàn thân run rẩy, sau một lúc mới nói: “Mặc kệ bằng cách nào ta biết được… Ngươi, ngươi còn có liêm sỉ hay không?”

Gia Luật Phong chớp chớp mắt, hỏi: “Liêm sỉ?”

Liên Tranh biết sự việc bại lộ, bản thân lớn tuổi hơn, nên đứng ra gánh vác trách nhiệm, vì vậy trầm giọng nói: “Sư phụ, chuyện này là ta…”

Gia Luật Phong liền vươn tay che miệng hắn, díp mắt cười: “Tranh ca, đến đây, làm theo ta…”

Liên Tranh không hiểu nguyên do, ngây ngốc gật đầu. Diệu Âm Đế Cơ cũng hồ nghi mà nheo mắt lại, xem nhi tử muốn đùa cái gì. Gia Luật Phong xoay người Liên Tranh lại, cả hai mặt hướng ra ngoài, đồng thời quỳ xuống, cung kính khấu đầu. Tiếp theo, hắn lôi kéo Liên Tranh, song song quỳ gối trước mặt Diệu Âm Đế Cơ.

Diệu Âm Đế Cơ không rõ hắn muốn làm gì, quát lên: “Ngươi cho rằng ở trước mặt ta cầu xin, ta sẽ tha thứ các ngươi sao?”

Gia Luật Phong cũng không để ý nàng, chờ hai người đứng lên, vừa bước đến đối diện Liên Tranh vừa kéo hắn quỳ rạp xuống đất. Ban đầu, Liên Tranh chẳng qua chỉ làm theo động tác của hắn mà thôi, bây giờ đã lờ mờ hiểu được, kinh ngạc tròn mắt nhìn hắn.

Gia Luật Phong cười, khẽ nói: “Một bái cuối cùng, là phu thê giao bái! Ha ha, sai, chúng ta phải là phu phu giao bái mới đúng…”

Cuối cùng, Diệu Âm Đế Cơ cũng nhận ra việc hắn đang làm, không nén nổi cơn giận: “Ngươi, ngươi dám…”

Bái đầu tiên hướng ra ngoài, đó là nhất bái thiên địa.

Bái thư hai dành cho nàng, đó là nhị bái cao đường.

Bái thứ ba… Thanh niên cùng thiếu niên quỳ xuống, mặt đối mặt, thành kính giao bái, cúi người thật thấp đến quỳ rạp trên mặt đất. Rồi ngước lên, ánh mắt trao nhau, mang theo thâm tình quyến luyến sâu đậm không cách gì xóa bỏ…

Thiếu niên ngẩng đầu, trên khuôn mặt tuấn tú, có một loại kiên định vô pháp dao động. Hắn cười nói: “Mẫu hậu, hiện tại con và Tranh ca đã bái đường, như thế nào? Không phải lại chẳng biết liêm sỉ đi?”

Diệu Âm Đế Cơ môi run run, không nói nên lời.

Liên Tranh nhìn nàng, không đành lòng, thấp giọng nói: “Sư phụ, ta và Tiểu Phong đã quyết định, đợi hắn tròn mười tám, cùng đi Lâm An. Chúng ta mong ước cả đời bên nhau, không xa rời, không vứt bỏ, tuyệt đối không phải là xúc động nhất thời…”

“Không sai, con sẽ theo Tranh ca đến Lâm An. Nếu mẫu hậu nhìn chúng con thật sự không vừa lòng, chúng con rời đi thật xa, người mắt không thấy tâm sẽ không phiền, chẳng phải rất tốt sao?”

“Đi Lâm An?” Thanh âm của Diệu Âm Đế Cơ ngày càng run rẩy.

“Đúng vậy, đi Lâm An.” Gia Luật Phong nhìn mẫu thân, trả lời rõ ràng từng chữ.

“… Cả ngươi cũng muốn bỏ ta, tự mình chạy tới Lâm An?” Giọng nói bất giác trở nên bén nhọn, nàng chậm rãi hướng ánh mắt về phía Liên Tranh đang đứng trầm mặc, trong mắt không giấu được vẻ oán hận: “Vì một thứ… Một thứ tạp chủng sinh ra đã mang tội?”

Liên Tranh kinh ngạc ngẩng đầu, nguyên lại, sư phụ vẫn luôn chú ý đến kình ấn trên mặt hắn…

Gia Luật Phong chắn trước cái nhìn cay nghiệt của mẫu thân, lãnh đạm nói: “Mẫu hậu, xin người đừng nói khó nghe như vậy.”

Diệu Âm Đế Cơ sửng sốt một lúc, đột nhiên che miệng cười: “Hi hi, nhi tử của ta, lại vì ngoại nhân mà đối nghịch ta… Trên đời còn chuyện gì đáng cười hơn sao?”

“Tranh ca không phải ngoại nhân, hắn cũng như mẫu thân, đều là người thân quan trọng nhất của con.”

“Như vậy, giữa ta và Tranh ca của ngươi, ngươi chọn ai?”

“Mẫu hậu người điên rồi: căn bản không có gì phải lựa chọn!”

“Ta điên rồi?” Nữ nhân bật cười giễu cợt, “Hi hi, không sai! Ta điên rồi! Hạo Thiên không cần ta, ngay cả Phong nhi cũng… Vì cái gì? Vì cái gì?”

“… Mẫu hậu, người có muốn cùng chúng con đi Lâm An hay không?” Nhìn bi thương trong mắt mẫu thân, Gia Luật Phong chợt thấy không đành lòng, ôn nhu hỏi.

 “Lâm An?”

“Đúng vậy, đó là quê nhà của Tranh ca, kỳ thật, cũng là quê nhà của mẫu hậu a! Một khi phụ vương đã như vậy, sao chúng ta không…”

“Quê hương? Hi hi, kẻ mất nước như chúng ta còn có cái gì quê hương?” Diệu Âm Đế Cơ đột nhiên mỉm cười cuồng loạn.

“… Mẫu hậu, người quá mệt mỏi rồi, sớm nghỉ ngơi đi. Việc này người cứ hảo hảo cân nhắc thử xem. Chúng con đi đây.” Thấy thần sắc nàng khác thường, Gia Luật Phong kéo Liên Tranh định rời đi.

“Mơ tưởng!” Diệu Âm Đế Cơ đột ngột xoay người, chưởng phong vung lên, giá sách bên góc tường dịch chuyển, “lạch cạch”, nền đất bên trong thư phòng xuất hiện một miệng hố lớn. Dưới chân Gia Luật Phong bỗng hóa khoảng không, thân người sắp rơi thẳng xuống. Liên Tranh vội vàng kéo hắn lại, lại bị song chưởng của Diệu Âm Đế Cơ đánh vào đầu vai, nhất thời cũng trụ không vững, song song rơi xuống.

Phiến đá trên đỉnh đầu “két két” khép lại, trước mắt một mảnh tối tăm, phía trên truyền đến tiếng cười sắc bén của Diệu Âm Đế Cơ: “Đừng mơ tưởng rời xa ta! Ngươi… ngươi là hài tử của ta, ngươi phải ở bên ta… bên ta…”

“Cho đến lúc chết…”

Nguyên lai, thư phòng của Diệu Âm Đế Cơ chính là một trong những lối vào của bí đạo dưới lòng đất. Liên Tranh cùng Gia Luật Phong đúng lúc không kịp đề phòng, bị rơi vào bí đạo không ánh sáng.  

Khi ấy, thạch thất sau núi còn chưa được dùng làm hầm băng chứa thi thể, trong hành lang hẹp dài tối như mực, không có những khối băng to lớn tỏa ra hàn khí giá buốt, tĩnh mịch mà âm u.

Hai người từ giữa thư phòng rơi xuống, ngã thành một khối. Nền bí đạo rất dốc. Liên Tranh phản ứng cực nhanh, ôm lấy Gia Luật Phong, bảo hộ hắn một thân chu toàn, bản thân lại bị lăn mấy vòng, da thịt mang nhiều vết trầy sướt. Khó khăn lắm mới dừng lại, trong đường hầm, hai người đứng dậy, phát hiện địa thế đã trở nên bằng phẳng. Gia Luật Phong ngửi thấy mùi máu tanh nhàn nhạt, trong lòng xót xa, kéo Liên Tranh lại thay hắn băng bó. Cả hai trầm mặc không nói một lời.

“… Hôm nay là sinh thần của ta, vậy mà phải trải qua tại nơi quỷ quái này! Mẫu hậu ta thật sự điên rồi.” Hai người đi trong đường hầm đã lâu, vẫn không nhìn thấy ánh sáng, Gia Luật Phong không nhịn được bắt đầu oán trách.

“Đừng sợ, chờ sư phụ nghĩ thông suốt, sẽ thả chúng ta ra ngoài.” Liên Tranh vỗ vỗ vai hắn an ủi, lúc này mới nhận ra, thiếu niên mười lăm tuổi, đã sắp cao ngang ngửa hắn.

Gia Luật Phong không nói một lời, kiên định vượt qua hắn, dẫn đầu đi trước. Liên Tranh giật mình, chợt hiểu, thiếu niên lo lắng người đi trước dễ gặp nguy hiểm trong bóng tối, lòng ấm áp, siết chặt tay thiếu niên.

Gia Luật Phong cũng nắm lấy tay hắn. Đôi tay thiếu niên tinh tế thon dài, lòng bàn tay lại ấm áp mềm mại. Da thịt tiếp xúc, lòng bàn tay kề nhau, hai người nắm tay bước đi giữa hành lang tối tăm sâu hun hút.

Đột nhiên, hắn nói khẽ: “Phải, Tranh ca, ta không sợ, ta sẽ không sợ. Bởi vì ta còn muốn cùng ngươi ra chiến trường, còn muốn cùng ngươi đi Lâm An.”  

Liên Tranh dừng bước, giữa mông lung lẳng lặng nhìn chăm chú thiếu niên bên cạnh. Mọi thứ cứng rắn băng lãnh trong lòng đều vỡ toang, chua xót lại ngọt ngào.

Tại khắc này, có lẽ, thù hận đã không còn quan trọng đến thế… 

Thời thơ ấu trải qua trong kinh thành, u ám không chịu nổi, hắn từng muốn gia nhập quân đội của người Tống, trên chiến trường đánh tan tất cả bọn Nữ Chân tàn bạo dã man, gột rửa nỗi sỉ nhục thời thơ ấu. Vì vậy, khổ luyện võ nghệ, có khổ có mệt cũng không sợ. Thế nhưng, hiện tại hắn đã gặp Tiểu Phong, liệu hắn thật sự muốn mang hài tử này cùng ra chiến trường?

“Chúng ta đi Lâm An đi…” Liên Tranh bỗng nhiên lên tiếng.

“Sao?”

“Nếu có thể thoát ra ngoài, liền cùng đi Lâm An. Không cần báo thù hay ra chiến trường, có thể cùng ngươi đến Lâm An là tốt rồi.” Không nỡ để hắn thụ thương, không nỡ a…

Ánh mắt Gia Luật Phong sáng lên: “Như vậy là tốt nhất! Ha ha, nếu mẫu hậu cũng nguyện ý, chúng ta một nhà ba người cùng đi Lâm An. Ven Tây hồ tìm một nơi cảnh sắc đẹp nhất, dựng sơn trang sinh sống. Khi hạ sang, cùng thưởng hoa sen, ăn củ sen…”

Mặt đất dưới chân dần dần trở nên ẩm ướt trơn trượt, thoang thoảng truyền đến một mùi tanh hôi khó ngửi. Nhưng, trong mắt hai ngươi vẫn như nhìn thấy cảnh sắc mỹ lệ của mười dặm hoa sen trải đến chân trời nơi hồ Tây Tử giữa ngày hè, lòng vui mừng vô hạn.

Cả hai lại lặng lẽ đi hồi lâu, Gia Luật Phong đột nhiên ngẩng đầu hỏi hắn: “Ách, ta không sợ, Bất quá, Tranh ca ngươi có sợ… rắn không?”

“A? Rắn?” Trong lòng Liên Tranh có chút tê dại, nhưng vẫn kiên trì nói: “Chúng ta là người học võ, xuất thủ nhanh một chút, nắm thốn thứ bảy của rắn ném mạnh xuống là chết ngay, có gì phải sợ…”

Tê tê…

Âm thanh quỷ quyệt đột ngột vang lên, trong hành lang trống trải tối tăm, loáng thoáng tiếng hồi âm mơ hồ. Ngay sau đó, âm thanh khác lạ càng lúc càng lớn, vang lên từ bốn phương tám hướng.

Liên Tranh dừng bước, gượng cười trấn an bản thân, nói: “Nơi này nằm dưới lòng đất, có mấy thứ trùng rắn cũng không có gì kỳ quái…” Tiếng nói chợt tắc lại, nội lực của hắn thâm hậu hơn Gia Lục Phong, khi ngoảnh đầu nhìn thoáng qua đã thấy trên lối đi có hàng ngàn hàng vạn trùng rắn xếp thành hàng dài lúc nhúc bò tới. Trong bóng tối, chỉ thấy một đôi nhãn châu màu lục ánh lên tia sáng bích sắc hung ác, khiến người ta phải sởn tóc gáy.

Gia Luật Phong nắm chặt tay hắn, phát hiện lòng bàn tay hai người đều ướt một tầng mồ hôi lạnh.

“… Tiểu Phong, sao ngươi biết nơi này có nhiều rắn như vậy?”

 “Ách, Tranh ca, bây giờ không phải là lúc nói chuyện này… Ngươi xem, mấy con rắn này, bằng công phu của ngươi, có thể nắm thốn thứ bảy đánh chết từng con không?”

Cả hai nhìn nhau, sau một lúc, la lớn: “Oa nha nha nha! Chạy mau a!” Liên Tranh kéo tay Gia Luật Phong, cuống cuồng đến không kịp chọn đường, liền hướng khoảng không tối đen phía trước mà chạy. Chỉ là, hành lang càng lúc càng hẹp, dần dần bề rộng chỉ đủ sức chứa hai người đứng song song.

“Hì hì hi hi hi!” Trong bóng tối bỗng truyền đến tiếng cười quỷ quyệt của nữ tử.

“…Mẫu hậu ( sư phụ )!” Hai người đang thục mạng chạy trốn không khỏi dừng bước, xoay người lại.

“Vì cái gì muốn chạy trốn chứ? Bọn hài tử đáng yêu như vậy…”

Diệu Âm Đế Cơ chậm rãi bước ra từ giữa đàn rắn đang vây quanh, gót sen duyên dáng, trên tay cầm một chiếc đèn lồng bằng lụa màu ngọc bích, nơi nàng bước đến đàn rắn đều răm rắp nhường đường, quả là kỳ quan.

Liên Tranh chưa bao giờ chứng kiến hiện tường kỳ dị như thế, không khỏi toàn thân cứng đờ. Gia Luật Phong đứng ra chắn trước người hắn, đối diện Diệu Âm Đế Cơ cau mày nói: “Mẫu hậu, người không nên thái quá! Mau thả con và Tranh ca ra ngoài!”

“Không thả! Ta không thả, các ngươi ở đây cùng ta là tốt nhất!” Diệu Âm Đế Cơ yêu kiều cười nói.

Vầng sáng nhu hòa của dạ minh châu trong đèn lồng hắt lên gương mặt nàng, mơ hồ vẫn là thiếu phụ xinh đẹp động lòng người của lần đầu tiên Liên Tranh gặp gỡ cách đây mười năm. Thế nhưng, dưới chân nàng tràn ngập trùng rắn lúc nhúc ngọ nguậy, lưỡi thè ra nuốt vào, thanh âm “tê tê” vang vọng. Liên Tranh không chịu được buồn nôn, da đầu tê dại, mở miệng định nôn.

Gia Luật Phong phát hiện bàn tay hắn lạnh buốt, vội vã lấy tay hai hắn đan vào tay mình, nắm thật chặt chẽ, như muốn đem hơi ấm của thân thể chia cho hắn. Diệu Âm Đế Cơ thoáng thấy cảnh ấy, yên lặng nhìn chằm chằm bọn hắn, thần sắc vô cùng đáng sợ.

“Phong nhi, Tranh nhi, ta mất Hạo Thiên, chỉ còn hai người các ngươi để có thể nương tựa. Nhưng vì cái gì các ngươi lại làm ra những chuyện đại nghịch bất đạo, không biết liêm sỉ đến bực này?” Nàng điềm nhiên nói.

“Mẫu hậu… Con đã nói rồi, con cùng Tranh ca đã ước hẹn trọn đời không lìa không bỏ, người hà tất…” Gia Luật Phong cướp lời nói.

“Nói bậy! Hai nam nhân, cái gì không lìa không bỏ!”

“…Mẫu hậu, mặc kệ người nói cái gì, con phải cùng Tranh ca đi Lâm An!”

Diệu Âm Đế Cơ thấy nhi tử bướng bỉnh cố chấp, nhất thời không nói gì, đột nhiên hi hi cười nhạt, nhìn sang Liên Tranh: “Tranh nhi ngươi thì sao? Phong nhi trẻ người non dạ, nó không hiểu, ngươi cũng không hiểu? Huống hồ, trước đây ta cứu mạng ngươi, truyền thụ võ công cho ngươi, ngươi báo đáp ta như vậy sao?”

Liên Tranh hết sức khó xử, im lặng không nói gì. Quay sang, bất chợt phát hiện thiếu niên đang bình tĩnh nhìn hắn, đồng tử trong suốt lấp lánh khát vọng.

Sau một lúc, Liên Tranh quỳ một gối, trầm giọng nói: “Sư phụ, xin thứ cho đệ tử bất tài.” Góc áo lập tức bị gắt gao nắm chặt. Gia Luật Phong nhìn hắn, trong mắt ngập tràn cảm động.

“… Hảo hảo hảo! Các ngươi, các ngươi!” Lão bà Diệu Âm Đế nhìn bọn hắn, thê lương cười dài, “Lòng của ta đã nguội lạnh, nếu các ngươi muốn không lìa không bỏ… Vậy hãy theo bầy hài tử khả ái của ta, tất cả, cùng ta lưu lại nơi này là được rồi!”

“Nương! Người đừng đùa! Tranh ca có phần sợ rắn, người mau thả chúng con ra ngoài!”

“Thật không?” Diệu Âm Đế Cơ mỉm cười kiều diễm, khi ống tay áo phất lên, kim quang óng ánh. Nàng từ tốn cuộn tay áo lên, để lộ cánh tay mảnh khảnh mượt mà. Liên Tranh sửng sốt, không dám nhìn nữa, đang muốn quay đầu lảng tránh, lại bị lời của nàng cứng rắn ngăn lại…

“Tranh nhi, ngươi nhìn xem, kỳ thực ta cũng có kình ấn.”

Trên cánh tay trắng nõn sáng mịn như ngọc, kình ấn đáng sợ rực rỡ kim sắc, hợp thành họa tiết một con rắn lớn đang phun lưỡi, rất sống động, như có thể sống dậy bất cứ lúc nào.

Không! Đó không phải kình ấn, mà là…

Thứ uốn lượn trên cánh tay ngọc của nàng, rõ ràng là một sinh vật trắng muốt. Trong bóng tối, nó mở mắt, bắn ra tia sáng đỏ tươi vẩn đục mà nhấp nháy bất định!

“… Tiểu Phong, ngươi sớm biết sư phụ…” Liên tranh rất muốn nôn mửa. Hảo biến thái a!

“Tranh ca, thật ra, ngươi quen rồi sẽ thấy ổn thôi… Khi còn bé người thường ôm ta như vậy, tuy rằng thoạt nhìn rất đáng sợ, bất quá con rắn kia mát lạnh dễ chịu lắm, cũng không cắn người…” Gia Luật Phong cười gượng nói, “Nhưng sau đó ngươi xuất hiện, ta càng thích cảm giác ở cạnh ngươi, so về mặt bình thản ấm áp… Cái kia quá kích thích, ta cũng có phần không chịu nổi.”

Trên mặt Liên Tranh đầy mồ hôi hột, đây là tình huống gì a! Cuối cùng hắn đã hiểu vì sao hài tử này từ nhỏ liền cùng hắn thân cận.

“Các ngươi đang nhìn đi đâu? Kình ấn ta nói ở nơi này!” Diệu Âm Đế Cơ thấy hai người ríu rít thì thầm như ở chốn không người, không khỏi giận dữ.

Kim xà tuần tra một lúc, sau cùng bò lên đầu vai nàng, vươn lưỡi thè ra nuốt vào. Bên trong cánh tay nàng ấn ký cũng mơ hồ lộ ra…

Đó là một vết thích hình tròn tô chỉ mực rất giống với kình ấn trên mặt Liên Tranh. Tuy nhiên bất đồng về hoa văn.

“Sư phụ, người, ta còn nhớ người không giống ta, người là nữ tôn thất, sao lại…” Liên Tranh kinh hãi.

Diệu Âm Đế Cơ lạnh lùng mỉm cười: “Nữ tôn thất thì sao? Tống quốc chiến bại, hoàng tộc, tôn thất, kẻ nào không phải là tù binh của bọn Nữ Chân mọi rợ? Trong mắt bọn chúng, tất cả đều là nô dịch phục vụ dâm nhục cho chúng, một thứ đồ vật cả cẩu cũng không bằng!”

Năm Tĩnh Khang thứ nhất, Đông kinh Biện Lương bị Kim binh phá hủy, Huy Khâm nhị Tông bị bắt, Bắc Tống tuyên cáo diệt vong. Sử sách gọi là “Nạn Tĩnh Khang”. Lúc bấy giờ, rất nhiều phụ nữ cung đình, tôn thất rơi vào lăng nhục của người Nữ Chân, bị buộc di chuyển lên phía Bắc, trở thành nô lê hoặc kỹ nữ tại Kim quốc. Số người chết tha hương nơi đất khách, tông tích bất minh, không đến hàng ngàn cũng phải đến hàng trăm.

Diệu Âm Đế Cơ năm tuổi, bởi phụ mẫu bị Kim binh cưỡng bách, phải lớn lên ở kinh thành nước Kim.

“Ngươi biết nương của ta chết như thế nào không? Đường đường là cáo mệnh vương phi (vương phi được sắc phong), một khi bước vào doanh trại quân Kim, Đại lang chủ Hoàn Nhan Tông Hàn liền lệnh người thay đổi vũ y, mời rượu các tướng lãnh. Người không nguyện chịu nhục, lập tức bị hắn dùng thiết thương xuyên thủng thân thể, treo trước doanh trại, chảy khô đến giọt máu cuối cùng mới tắt thở.

Khi cha ta bị Kim quốc bắt giữ vì mang thân phận con cháu hoàng tộc, tùy thân có đem theo một quyển tàn bản Thủy Tinh Đăng, may mắn không bị lục soát. Trong quyển tàn bản kia ghi chép hai loại trong Lục hợp bát pháp – Thái Ất chân khí cùng nhiếp hồn ma âm. Thế nhưng, Thái Ất chân khí không chỉ yêu cầu thân đồng tử, mà còn phải là thân nam nhi mới có thể tu luyện. Cha ta đương nhiên luyện không được, ngay cả muốn dạy ta luyện cũng không thể! Bí tịch võ công tuyệt đỉnh không cách gì thi triển trên đời, chỉ có thể trừng mắt nhìn thê tử thống khổ vật vã mà chết, bản thân lại bất lực.

Sau khi trải qua sự việc ấy, người quyết định có chết cũng phải bảo hộ nữ nhi của mình! Vì vậy nén giận, ngậm đắng nuốt cay mang ta đến kinh thành sống qua ngày. Đồng thời, từ nhỏ đã dạy ta tu tập công phu nhiếp hồn ma âm.

Các ngươi cho rằng, phong hào Diệu Âm Đế Cơ của ta từ đâu mà có? Phong hào cái gì Đế Cơ, trong mắt tướng lĩnh Kim quân bất quá chỉ là cách xưng hô dễ nghe dành cho kẻ thuộc nước chiến bại mà thôi. Đó là bởi vì ta từ nhỏ tu tập nhiếp hồn ma âm, thanh âm truyền thuyết như tiếng của thiên nhiên, công quyết quỷ dị có thể khống chế tâm thần con người…”

Vừa tròn mười lăm tuổi, tiểu công chúa dung mạo trầm ngư lạc nhạn, dáng múa mềm mại không xương, giọng hát uyển chuyển động nhân, khơi gợi biết bao ánh mắt thèm muốn của quý tộc Kim quốc. Tuy nhiên, khác với những nữ tôn thất mảnh mai yếu đuối kia, nàng có năng lực tự bảo vệ mình. Các nam nhân bị nhiếp hồn ma âm của nàng mê hoặc, mất hết ham muốn. Hai phụ tử nhất thời bình an vô sự.

“Chỉ là, ta vô pháp tu tập Thái Ất chân khí, không có nội lực để chống đỡ, nhiếp hồn ma âm chống lại người có võ công, liền phí công vô dụng !”

Năm đó, các quý tộc trẻ tuổi trong kinh thành kết giao đến xem nàng múa. Trong yến tiệc, thế tử kế vị còn chưa thành niên Hoàn Nhan Địch Cổ Nãi, dựa vào nội lực thâm hậu xuyên thấu nhiếp hồn ma âm của nàng, nhìn sắc đẹp nổi tâm chiếm đoạt. Trên cánh tay nàng thích lên kình ấn sỉ nhục, xem như nô lệ của mình, về sau lại càng có ý đồ tụ họp dâm nhục. Nàng không chịu nổi nhục nhã, nếu không có hoàng kim xà vương…

Tiểu Kim do hai phụ tử ngẫu nhiên thu được, trong cuộc sống giam cầm buồn khổ, nó là niềm an ủi lớn nhất của họ.

“Nó cái gì cũng ăn, quả hạch, tiểu trùng, điểm tâm, bột gạo… Hi hi, ban ngày nó ngủ, buổi tối lại rất hoạt bát, mở to đôi mắt sáng trong suốt, bò tới bò lui quanh người, quấn lấy ta khi ta ca xướng cho nó nghe. Ai có thể ngờ được, nó chính là vạn độc chi tổ trong truyền thuyết – hoàng kim xà vương!” Diệu Âm Đế Cơ nở nụ cười, như đang hồi tưởng một góc tươi sáng duy nhất giữa những hồi ức thống khổ trong trí nhớ.

“Sau này, ta mới biết chính nhiếp hồn ma âm của ta đã triệu nó tới. Ta không tu luyện thuần dương nội lực của Thái Ất chân khí, mà trực tiếp tu tập nhiếp hồn ma âm, thể chất có thiên hướng âm hàn, do đó Tiểu Kim thích cùng ta thân cận…

Thậm chí, khi ta mang thai Phong nhi, bên người vẫn luôn mang theo Tiểu Kim, vì thế, Phong nhi sinh ra thể chất thiên về âm, không thể tu tập dương cương nội lực…”

Liên Tranh nghe đến đây, sợ hãi kinh ngạc, cúi đầu trộm nhìn Gia Luật Phong. Thiếu niên cười với hắn, giống như không một chút để ý. Nguyên lai, không phải hắn không muốn khổ công luyện võ, mà là không thể luyện…

Đêm đó, hoàng kim xà vương cắn chết một hậu duệ quý tộc, nhiều người khác cũng bị hù dọa, hai phụ tử trong đêm trốn khỏi kinh thành, nhưng lạc đường giữa thảo nguyên mênh mông, thậm chí còn gặp phải thảo khấu. Sau đó, truy binh Kim quốc giết phụ thân nàng, còn nàng được Gia Luật Hạo Thiên cứu… 

Về sau, hán tử Khiết Đan cùng cô nương người Hán yêu nhau sâu đậm, bất chấp tất cả rào cản, kết làm phu thê, sinh hạ hài tử Gia Luật Phong, cuộc sống vô cùng mỹ mãn. Thế nhưng… 

“Hạo Thiên hắn đã biết! Hắn không thể chịu được ta bị nam nhân khác chạm qua… Hắn nói, hắn vừa nghĩ đến đã thấy vô cùng ghê tởm…” Lệ châu trong suốt rơi lã chã trên má, Diệu Âm Đế Cơ ở trước mặt đồ nhi và hài tử của mình nức nở khóc không thành tiếng. “Hắn nói ta là hoa tàn liễu úa mà bọn Nữ Chân mọi rợ chơi đùa còn thừa lại, hắn không cần ta!”  

Gia Luật Phong siết chặt nắm tay, bỗng nhiên trầm giọng nói: “Cha vì cái gì nhiều năm như vậy mới…”

Kình ấn trên cánh tay, là ấn ký dành cho gia nô tỳ thiếp của quý tộc Kim quốc, hằn rõ những quá khứ đau đớn nơi kinh thành năm đó. Nói một cách mỉa mai, Gia Luật Hạo Thiên nhiệt tình kết nạp tam giáo cửu lưu (đủ loại) bằng hữu, vốn vì phục quốc kháng Kim, nhưng lại vô tâm sáp liễu (vô tâm sáp liễu, liễu thành âm = vô tình) biết được hàm nghĩa của ấn ký này, biết được mọi thứ mà vương phi của mình phải chịu ở kinh thành.

Nếu hắn không bao giờ biết được, cuộc đời một nữ nhân, phải chăng sẽ không vì vậy mà bị triệt để hủy hoại?

Thuở ban đầu quen nhau, vượt qua quốc thù nhiều năm giữa Đại Liêu và Bắc Tống, cũng không quan tâm đến nhất trí phản đối của nhóm Khiết Đan nguyên lão, nhân duyên phải trải qua biết bao thiên tân vạn khổ mới có thể tác hợp. Vì cái gì, ngày hôm nay sau từng ấy năm, lại dễ dàng ngoảnh mặt thổ băng ngõa giải? (đất rơi ngói vỡ , ý nói sự tình tan vỡ, hỗn loạn)

Tình yêu của nam nhân, lẽ nào rẻ mạt như thế?

Liên Tranh vội vã kề sát thiếu niên, phát giác cả người hắn bởi khí nộ công tâm mà run lên nhè nhẹ, không khỏi vươn tay, gắt gao nắm chặt tay hắn.

Diệu Âm Đế Cơ đột nhiên ngừng khóc, ôn nhu nói: “Bí đạo dưới lòng đất này, được xây dựng khi khánh thành sơn trang. Hạo Thiên là hậu duệ hoàng tộc Đại Liêu, đương nhiên là cái đinh trong mắt cái gai trong thịt của hoàng đế Kim quốc. Sơn trang tuy bí mật, nhưng cũng phải đề phòng quan binh phát hiện thân phận của người trong trang, vì vậy bố trí chu đáo chặt chẽ, lưu lại một đường lui.”

Do đó, đường hầm này mặt trước rộng rãi, phía sau càng ngày càng hẹp, cuối cùng gần như chỉ dung nạp một người đi qua. Một khi địch nhân tập kích, cho dù thiên quân vạn mã, đuổi đến đây cũng chỉ cơ thể xếp thành hàng thật dài. Chỉ cần phía ta có một cao thủ lấp kín cửa thông đạo, nhất định không hổ danh là: “Nhất phu đương quan, vạn phu mạc địch” (một người giữ quan ải, bằng vạn người cùng chống địch)

Cuối hành lang có một gian thạch thất, nơi đó cất giấu vật dụng được ngự ban khi hoàng tộc Đại Liêu kết hôn: “tống chung chi cụ” (vật tùy táng) . Một khi hành lang bị công phá, vua Đại Liêu sẽ mang “tống chung chi cụ” vào, dùng hỏa dược làm nổ sập toàn bộ thạch thất, cùng địch nhân đồng vu quy tận (chết chung)

“Sau khi ta đến sơn trang, sợ Tiểu Kim làm kinh động người khác, hàng này đều để nó chờ trong bí đạo. Nó không hổ là hoàng kim xà vương, vạn độc chi tổ, sau một thời gian, rắn trùng độc vật trong vòng vài trăm dặm toàn bộ đều tụ tập lại đây, trở thành thuộc hạ của nó. Hi hi, ban đầu ta còn sợ hãi, về sau mới phát hiện, chỉ cần người nào Tiểu Kim cho là chủ nhân, những độc vật này sẽ không tấn công người đó. Phong nhi lúc nhỏ theo ta vào đây cũng từng thấy qua, đúng không?”

Liên Tranh cả mặt tái xanh. Trong chu vi vài trăm dặm đều là trùng rắn độc vật… Trời ạ!

Nghiêng đầu nhìn về phía Gia Luật Phong, thiếu niên nét mặt đau xót gật đầu với hắn. Không sai, tuổi thơ của hắn luôn vô tình tiếp xúc những thứ kịch độc như thế này, rất thảm đi?

“Ngoài mặt ai ai cũng tỏ vẻ rất lương thiện, ngay cả Hạo Thiên cũng không đáng tin tưởng…” Diệu Âm Đế Cơ lẩm nhẩm tự nhủ, ngẩng đầu thản nhiên cười, “Cho nên, Phong nhi, Tranh nhi, các ngươi một người là bảo bối nhi tử của ta, một người là đồ nhi đắc ý của ta, hãy vĩnh viễn ở lại đây cùng ta đi!

Ta sẽ mặc vào “tống chung chi cụ” trong thạch thất, có các ngươi cùng bọn Tiểu Kim làm bạn, ta một điểm cũng không tịch mịch! Hi hi…”

Theo tiếng cười sắc nhọn của nàng, kim xà uốn lượn trên đầu vai nàng ngóc đầu thè lưỡi, hai mắt đỏ thẫm như máu, phát ra thanh âm tê tê. Đàn rắn trên mặt đất nghe xà vương triệu gọi, từ bốn phương tám hướng trườn về phía hai người như từng đợt sóng nhỏ, lúc nhúc chuyển động.

Tay chân Liên Tranh lạnh như băng.

Advertisements

  1. Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: