HỒNG DIỆP VŨ THU SƠN CHƯƠNG 13

SINH TỬ TỒN VONG

Ngươi có biết vì sao lá phong đỏ như vậy không?

Đó là bởi vì, dưới gốc cây vùi thi thể.

Lá phong đỏ, do cây phong hút lấy máu thi thể dưới tàng cây…

Gia Luật Tát Bát vì ái khuyển Tiểu Hắc đào hố chôn cất, không ngờ lại đào ra thi thể huynh trưởng Gia Luật Đạt của hắn bên dưới gốc phong. Ấy chính là một tảng đá kích khởi muôn ngàn tầng sóng, trang chúng vây xem vừa mới tản đi chưa bao xa, lại nhốn nháo tụ tập đến, chỉ chỉ trỏ trỏ, châu đầu ghé tai.

Liên Tranh trán đẫm mồ hôi, quay đầu trông thấy Trần lão đại trong đám người, không khỏi ra sức dùng nhãn đao ám hắn. Bảo ngươi mang thi thể lặng lẽ chôn cất, nhất thiết phải làm cho thần bất tri quỷ bất giác, ngươi lo liệu quả là tốt!

Sống lưng bị bắn tới hai đường hung quang đáng sợ, xèo xèo tỏa ra khói đen, trên hai má Trần lão đại cũng ròng ròng chảy xuống mấy giọt mồ hôi to bằng hạt đậu. Hắn cũng quay đầu, gắng sức trừng mắt nhìn tiểu đệ phía sau. Tiểu đệ kia sao có thể ngờ được chính mình có ý đồ bớt việc, tùy tiện đào một cái hố nông qua loa mai táng thi thể lại dẫn đến tai họa lớn như vậy, khuôn mặt tái xanh, lắp ba lắp bắp biện bạch: “Ta vốn nghĩ rằng, nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất, nào biết…”

Nào biết Phong điện hạ sẽ phát chứng động kinh, đem rừng phong trong viện của trang chủ đánh thành đất trọc, còn có một Tát Bát thống lĩnh nhận cẩu làm nhi tử, đến đào bới dưới gốc phong!

Lúc này, Di Lạt Oa Oát thấy hảo hữu thương tâm quá độ, đi thẳng tới trước thi thể của Gia Luật Đạt nghiệm xét thương tích. Thi thể chết nhiều ngày nhờ khí trời mát mẻ vẫn chưa hư thối, nhưng huyết nhục lẫn lộn, hỗn độn một mảnh, kẻ có mắt đều có thể nhìn ra đó là do nội lực cực kỳ bá đạo thâm hậu tổn thương. Thế nhưng trong sơn trang, ngoại trừ tiền trang chủ Gia Luật Hạo Thiên bị ám sát vong thân, Hữu sử Gia Luật Đạt vốn được công nhận là nội gia đệ nhất cao thủ.

Như vậy, là ai, có thể bằng nội lực đánh chết Gia Luật Đạt?

Trong sơn trang hiện nay, người có công lực đứng trên Gia Luật Đạt chỉ có một, thi thể lại được tìm thấy tại Tây viện…

Ánh mặt hồ nghi của mọi người nhất tề tập trung trên người trang chủ đương nhiệm Liên Tranh.

Hắc y nam nhân sắc diện lạnh lùng, trầm mặc không lên tiếng, nghịch hướng sáng, kình ấn trên má hết sức dữ tợn.

Gia Luật Tát Bát đang phủ phục bên thi thể khóc nức nở đột nhiên bật dậy, túm chặt lấy vạt áo Liên Tranh, vô cùng hung tợn nói: “Là ngươi phải không? Hán cẩu! Là ngươi giết đại ca của ta phải không!?”

Liên Tranh hất tay hắn ra, hắn lại không quy thuận cũng không buông tha tiếp tục lao tới, hai mắt nổi lên tơ máu.

Bấy giờ mọi người trong phòng nghị sự cũng sớm chạy đến. Gia Luật Mạn Lâm thấy bọn họ xảy ra tranh chấp, liếc mắt nhìn sang một cái, lại mím môi không nói gì. Tiểu Yến theo phía sau nàng vội la lên: “Tát Bát ca, ngươi, ngươi sao có thể vô lễ với trang chủ như vậy? Ngươi quá làm càn rồi!”

Gia Luật Tát Bát ngửa mặt cuồng tiếu: “Kẻ nào thừa nhận hắn là trang chủ? Hừ! Cơ nghiệp của Hồng Diệp sơn trang do tộc nhân Khiết Đan chúng ta từng viên gạch từng mảnh ngói dựng nên, nếu không mưu hại đại ca của ta, một con Hán cẩu như hắn bằng cách nào lên làm trang chủ! Chúng ta không phục!”

Di Lạt Oa Oát đứng bên cạnh hắn, trầm giọng nói: “Tát Bát nói không sai. Cơ nghiệp sơn trang không thể xem thường, nếu người trong nhà đối chọi nhau sẽ gây ra tổn thất vô ích, cũng thật không đáng. Chúng ta không thể để loại người này làm trang chủ, việc này nhất định phải điều tra rõ ràng.”

Hai người bọn họ vừa dứt lời, không ít thanh niên người Khiết Đan nhân tiện lên tiếng phụ họa, đám Hán nhân Trần lão đại trong trang cũng không ngồi không, liền hùng hùng hổ hổ châm biếm lại, đám đông nhất thời hỗn loạn.

Tiếng tranh chấp huyên náo đinh tai nhức óc, Liên Tranh lại lạnh lùng hoàn toàn không có động thái gì. Hắn ngồi xổm xuống trước người Gia Luật Phong đang hôn mê, một lần nữa kiểm tra chân khí nội tức đang sôi sục tán loạn trong kinh mạch thanh niên, lòng nóng như lửa đốt.

Giữa một mảnh hỗn loạn ầm ĩ, Gia Luật Mạn Lâm tự mình đến kiểm tra thi thể Gia Luật Đạt, xem xét xong, thật lâu vẫn trầm mặc không nói. “Chờ một chút! Trên cỗ thi thể có một miệng vết thương trí mạng khác. Là vết cắn của rắn trùng hoặc độc vật!”

Giọng nói ngọt dịu điềm đạm áp chế cả một trận âm thanh ẫm ĩ náo động, lọt vào tai một cách rõ ràng, bốn phía lập tức lặng ngắt như tờ.

Liên Tranh bỗng nhiên ngẩng đầu, đồng tử đen thăm thẳm lạnh như băng tuyết. Hoàng cô điện hạ thẳng thắn nghênh đón ánh mắt hắn, dịu dàng cười nhẹ, như không có việc gì.

Lúc này Di Lạt Oa Oát tỉ mỉ xem xét thi thể, sau khi cẩn thận nghiệm chứng mới mở miệng nói: “Hoàng cô điện hạ nói đúng. Thi thể Hữu sử đại nhân tuy đã bị hủy hoại, nhưng vẫn có thể miễn cưỡng nhìn ra dấu hiệu trúng độc! Miệng vết thương trên cổ sao… quá nhỏ, lại bị ngoại lực tổn hại, ta không thể khẳng định… Nhưng bảy phần do các loại độc trùng rắn nhỏ cắn gây ra!”

“Trúng độc? Rắn trùng?”

“Người đã trúng độc còn bổ thêm một chưởng, thật quá ngoan độc…” Bốn bề xôn xao nghị luận.

“Nhắc đến rắn… Phong điện hạ cũng dưỡng một con! Ta từng thấy qua, còn là loại kim xà hiếm gặp…” Giữa một mảnh xầm xì, không biết ai đã nói ra.

“Nếu như Hữu sử sau khi trúng độc lại trúng chưởng, vậy người hãm hại kia không nhất thiết phải có nội lực cao hơn hắn. Hơn nữa Phong điện hạ mấy ngày này cũng ở Tây viện…” Mũi nhọn cuối cùng lại hướng vào Gia Luật Phong!

“Trước dùng rắn độc ám toán, sau đó hãm hại… Nói như vậy, tiên hoàng thần công cái thế, lại bị nữ tử giết chết, quá nửa cũng bởi trúng kỳ độc?”

“Nói đúng, tuy ngự y không nghiệm ra, nhưng kim xà hiếm thấy, độc tính của nó chỉ sợ ít có người hiểu biết…

“Mấy ngày trước, nha đầu Tiểu Tinh xinh xắn chết không minh bạch, khi đó Phong điện hạ cũng ở bên cạnh mà!” Từ sự việc này, quả nhiên đã có kẻ cho rằng mấy mạng người tất cả đều bởi một hung thủ giết chết.

– Mà người bị hiềm nghi là hung thủ lớn nhất, rốt cuộc lại trở thành Gia Luật Phong.

Ánh mắt hoài nghi, ngôn từ phỏng đoán, cơ hồ như từng đợt từng đợt sóng biển dâng trào giữa nhân quần. Ánh mắt phẫn nộ của của Gia Luật Tát Bát cũng theo đó ném về phía thanh niên đang hôn mê.

Liên Tranh chậm rãi đứng lên, thân thể cao lớn thon gầy thẳng tắp, tựa như ngọn giáo vĩnh viễn không gấp khúc. Hắn sải bước về phía trước, một bước rất nhỏ, nhưng đủ để che chắn hoàn toàn Gia Luật Phong phía sau mình.

Ánh mắt Di Lạt Oa Oát lóe lên, nói: “Trang chủ, về cái chết của Hữu sử đại nhân, ngươi có gì để nói?”

Liên Tranh hạ mắt, khàn khàn nói: “Nội phủ hắn toàn bộ vỡ nát, là chưởng lực của ta sát thương.”

Thấy hắn ngang nhiên thừa nhận, Gia Luật Tát Bát điên cuồng hét lên, định xông vào, lại bị hảo hữu kéo lại.

“Trang chủ, ngươi đang bao che Phong điện hạ sao?” Di Lạt Oa Oát gắng sức giữ chặt hảo hữu, không để hắn hành động thiếu suy nghĩ, “Vết thương trí mạng của Hữu sử đại nhân là rắn cắn, ngươi giải thích thế nào đây? Ngươi hà tất phải thay Phong điện hạ che giấu? Chớ nói ngươi không giải thích được lai lịch của rắn độc, còn một chưởng này…” Hắn cười ha hả: “Chúng ta cũng đã tận mắt chứng kiến nội lực hùng hậu bài sơn đảo hải của Phong Điện hạ!” Ngụ ý, khẳng định Gia Luật Phong mới là hung thủ thật sự.

Liên Tranh trầm mặc thật lâu, ngẩng đầu lạnh lùng nhìn quét qua mọi người: “Ta nói… Gia Luật Đạt do ta giết!” Thanh âm của hắn trầm thấp khàn đục, lại mang theo một loại kiên định vô pháp lung lay. Trên khuôn mặt tái nhợt, cơ hồ không chút biểu tình.

“Ai không phục, cứ việc đứng ra.” Hắn chậm rãi nói, đôi mắt ưng đen hun hút bắn ra hàn quang sắc bén.

Mọi người xôn xao, rồi lại bị uy lực của hắn khiếp sợ, không người dám nhúc nhích.

Gia Luật Tát Bát bi phẫn muốn phát cuồng, định xông lên lại bị hảo hữu giữ chặt không thể nhúc nhích, đành hung hăng trừng hắn, cặp mắt đỏ bừng.

Liên Tranh lãnh đạm liếc nhìn hắn, chậm rãi nói: “Bất luận ngươi muốn làm trang chủ cũng được, muốn thay đại ca ngươi báo thù cũng được, rút đao đi!” Bàn tay xanh trắng, nắm thật chặt trường đao đeo sau lưng.

Thanh đao hai lưỡi Yển Nguyệt dùng sát địch trên chiến trường, có chuôi đao rất dài khác hẳn tầm thường, vác trên lưng càng bất tiện sử dụng. Song, không ai hoài nghi, sau một khắc, chỉ cần Gia Luật Tát Bát xông lên, bả đao này sẽ xé toạc một trời đầm đìa huyết quang, nhanh như luồng điện đột ngột lướt qua, kết thúc tính mệnh hắn.

Gia Luật Mạn Lâm si ngốc nhìn Liên Tranh, chợt thở dài, vô hạn u oán: “Liên trang chủ na, lời này của ngươi ngang ngược không lý lẽ, không phải là… muốn bức tộc nhân Khiết Đan chúng ta cùng Hán nhân trong trang phân tán hay sao?”

Liên Tranh trừng mắt nhìn nàng, nói từng chữ: “Trong sơn trang thân phận nội gian chưa sáng tỏ, hung thủ ám sát tiên hoàng và hại chết Tiểu Tinh chưa tìm được, cũng không nhất định là cùng một người. Hoàng cô điện hạ chớ nên phiến phong điểm hỏa (châm ngòi). Ta chỉ có một câu – muốn thay Gia Luật Đạt báo thù, cứ nhằm vào ta!”

“Da! Liên trang chủ a, ngươi thật quả thực chuyên quyền độc đoán, kháng Kim cũng vậy, chân tướng cái chết của Gia Luật Đạt cũng thế, không cho phép người ngoài xen vào. Ngươi rốt cuộc đem sơn trang đặt ở chỗ nào?”

“Như vậy, hoàng cô điện hạ, theo ngươi thì nên thế nào?”

“Trung nguyên đã không còn nơi dung thân mà ta chờ mong, vậy lên Tây Bắc có gì không tốt?”

Liên Tranh nói: “Không có gì không tốt.”

“Vậy ngươi tán đồng chủ trương của ta ư?” Gia Luật Mạn Lâm lộ vẻ vui mừng.

“Không!” Liên Tranh khẳng định như chém đinh chặt sắt.

“… Ngươi đùa bỡn ta?” Gia Luật Mạn Lâm nheo mắt.

“Không.”

“Ngươi, ngươi ngươi ngươi!”

Liên Tranh nhìn nàng, từ tốn nói: “Hoàng cô điện hạ, nếu ngươi muốn đi Hổ Tư Oát Lỗ Đóa, tiếp tục làm thân phận Áo cô tôn quý của ngươi, ta sẽ không ngăn cản. Nhưng ta nhất định phải kháng Kim, nhất định phải giết Hoàn Nhan Lượng báo thù, ai cũng đừng nghĩ ngăn trở ta!”

Hắn chầm chậm nói ra những lời này, nghiêm nghị uy phong. Đám người Trần lão đại hưởng ứng vang dội, rúng động tứ bề: “Giết Hoàn Nhan Lượng! Giết cẩu hoàng đế Nữ Chân Thát Tử (người Hán gọi dân du mục phương Bắc là Thát)!”

Không ít thanh niên Khiết Đan bị hào khí ảnh hưởng, lồng ngực kích động không thôi, mắt nhìn Liên Tranh thần uy lẫm liệt, bất giác bắt đầu hô theo. Đám người ủng hộ áo cô muốn cậy nhờ Tây Liêu không khỏi hai mặt nhìn nhau. Suy cho cùng, tiên hoàng Gia Luật Hạo Thiên chết trong tay Nữ Chân mọi rợ, bọn họ có thể quên đi như thế sao? Chẳng phải hệt như ảo não trốn chạy?

Ngay thời khắc ấy, trên không trung cách đó không xa đột nhiên bắn lên một mũi tên lửa lam sắc sáng chói. Mọi người không khỏi biến sắc. Nhiều tên báo hiệu đến mức này là tín hiệu liên lạc có quan binh ngoài xa, hiện tại đã xuất hiện lân cận sơn trang…

“Nguy rồi nguy rồi! Có người xông lên núi!” Loại thời điểm này, đương nhiên lập tức có trang đinh kinh hoàng thất thố, lảo đảo chạy tới báo tin.

Gia Luật Mạn Lâm nhướn đôi mi thanh tú: “Có Liên trang chủ vô địch ở đây, hoảng cái gì? Thật sự là chưa nhìn qua cục diện. Rốt cuộc ai xông lên núi?”

“… Là giáo tổ Mật Tông Cát Ô Pháp Vương!” Vừa dứt lời, khắp nơi kinh hãi.

Người Khiết Đan và người Nữ Chân ban đầu đều thờ phụng loại tôn giáo nguyên thủy: Tát Mãn. Nhưng sau khi hai tộc lần lượt thâm nhập vào Trung Nguyên, đều tiếp thụ ảnh hưởng của Phật giáo. Liêu Thánh Tông từng có một phi tử thành kính tín Phật, sau xuống tóc làm ni, khi chết được triều đình Đại Liêu truy phong là “Tịch Thiện đại sư”. Sức ảnh hưởng của Phật giáo đối với người Khiết Đan, hiển nhiên không nhỏ.

Cát Ô Pháp Vương là giáo tổ Mật Tông, có địa vị cao quý trong lòng tín đồ Phật giáo, công lực tu hành càng có thể sóng vai cùng thế ngoại ngũ tuyệt của Hán nhân. Hoàng đế Kim quốc Hoàn Nhan Lượng đặc biệt từ Thổ Phiên thành kính đưa hắn đến Trung Nguyên, còn phong làm hộ quốc quốc sư. Sự kiện này cũng được rất nhiều người biết đến.

Không ngờ, Hoàn Nhan Lượng một lòng muốn xóa bỏ các sơn trại kháng Kim tại biên giới, lại để quốc sư tự thân xuất mã đi vào Hồng Diệp sơn trang! Nếu hắn không sớm biết nơi đây do bộ tộc Khiết Đan làm chủ, đối Pháp Vương kính sợ ba phần, hà tất an bài như vậy?

Khi mọi người kinh ngạc bất định, chỉ nghe một trận pháp nhạc thanh từ xa vang đến. Mười tăng lục và đại tăng khoác cà sa tử sắc (màu tím) đang nối đuôi đi tới, xếp thành hình chữ nhất, trong tay đều cầm xưng tán pháp khí (nhạc cụ dùng trong lễ mừng của Phật giáo). Cuối cùng, Cát Ô Pháp Vương một thân cà sa đỏ thẫm khoan thai bước ra, hắn mũi cao mắt sâu, ngũ quan tuấn lãng, vừng trán vẫn mang nét trẻ con, đúng là dáng dấp của thiếu niên, xem ra so với những đệ tử kia trẻ hơn nhiều lắm.

Gia Luật Mạn Lâm biết người vừa đến đã là giáo tổ Mật Tông, tuyệt không phải hạng người tầm thường, liếc nhìn sang Liên Tranh. Đúng lúc này, Gia Luật Phong lại thức tỉnh, ánh mắt rã rời, Liên Tranh vội vàng đến gần săn sóc, căn bản không có thời gian đáp trả nàng.

Không còn cách nào khác, nàng khẽ cười một tiếng, ôn nhu hỏi: “Pháp Vương đại nhân, ngài thân phận tôn quý giá lâm Hồng Diệp sơn trang của chúng ta, không biết có việc gì ?”

“Khanh khách…” Giữa tiếng cười âm hiểm, Pháp Vương sắc nhọn cất tiếng: “Hảo một tiểu mỹ nhân!”

Bốn phía lập tức có người nổi giận: “Pháp Vương quá vô lễ, lại bất kính với Áo cô đại nhân như thế.”

Pháp Vương vẫn bình tĩnh như không, tiến lên trước một bước, kéo gần cự ly với nàng.

Gia Luật Mạn Lâm lại hoan hỉ trong lòng, nàng thích nhất nghe người xung quanh tán thưởng mỹ mạo của nàng, xuất phát từ chính miệng Pháp Vương tu hành cao thâm, càng thêm vinh hạnh. Vì vậy dịu dàng cười nói: “Được Pháp Vương khen nhầm.”

“Nàng hiểu lầm rồi. Ngô không khen nàng, ngô khen vị mỹ nhân này.” Pháp vương quay đầu, nét mặt vô tội, chỉ vào Gia Luật Phong vừa mới tỉnh lại thần sắc mơ màng, bình tĩnh giải thích.

“…” Nụ cười đẹp như hoa xuân đông cứng trên mặt, trên trán Gia Luật Mạn Lâm xếp mấy tầng mồ hôi.

Bấy giờ Gia Luật Phong đã thanh tỉnh khá nhiều, nghe vậy hướng ánh mắt về phía Pháp Vương, chăm chú một lúc, nhãn thần thâm thúy, vẻ mặt lại bình tĩnh không gợn sóng, khó có thể nắm bắt.

Từ khi hắn tỉnh lại Liên Tranh vẫn luôn lo lắng, thấy thế liền cầm lấy bàn tay hắn, thử  truyền sang một tia chân khí, chợt phát hiện như nê ngưu nhập hải (trâu đất xuống biển = một đi không trở lại), vô ảnh vô tung, trong lòng càng mờ mịt. Hắn vốn tưởng rằng một khi Gia Luật Phong tỉnh lại, sẽ khôi phục ký ức như đêm đó trong bí đạo dưới nền đất, chẳng qua, hiện tại xem ra không giống. Nhưng tinh tế quan sát, thần thái hắn so với bình thường rất khác biệt, tình hình càng phát sinh quỷ quyệt.

Cát Ô Pháp Vương thấy mọi người im lặng, lại sảng khoái cười to một hồi: “Khanh khách… Ngô phụng mênh hoàng đế Đại Kim đến chiêu an Hồng Diệp sơn trang, trang chủ là ai? Quỳ xuống nghe phong!”

Lời vừa nói ra, mọi người nhất thời trở nên ầm ĩ.

“Chúng ta đối Pháp Vương kính lễ ba phần, hắn lại quá quắt hùng hổ gây sự!”

“Cẩu hoàng đế Kim quốc tính là cái gì, còn muốn trang chủ chúng ta quỳ hắn!”

Người Khiết Đan trong trang vẫn nể trọng hắn thân là giáo tổ Mật Tông mà nói rất khách khí, nhóm Hán nhân Trần lão đại đã bắt đầu mắng chửi tô tục: “Tặc hòa thượng! Con lừa ngốc thúi! Hảo cuồng vọng!”

“Giết đám tặc ngốc này, rồi giết vào trung đô, diệt cẩu hoàng đế Hoàn Nhan Lượng!” Bọn họ rống cao.

Giữa một mảnh tiếng mắng chửi, Cát Ô Pháp Vương cười đến càng đắc ý: “Khanh khách, hàng hay chiến, trang chủ hãy bước ra nói chuyện!”

Liên Tranh lại liếc nhìn Gia Luật Phong, Tiểu Thu thấy hắn lo lắng, vội vàng chạy sang đỡ giúp. Nhìn Gia Luật Phong thần thái bình tĩnh, không còn gì đáng ngại, hắn yên lòng, lúc này mới tiến lên một bước, trầm giọng nói: “Pháp Vương, Hồng Diệp sơn trang cùng Kim quốc thù sâu như biển, sao có thể nhận sắc phong của địch quốc? Thỉnh chư vị quay về, bằng không đừng trách ta vô lễ!”

Pháp Vương nheo mắt, cao thấp đánh giá hắn: “Thì ra ngươi chính là tân nhậm trang chủ. Nghe nói đại đệ tử Liên Tranh của Gia Luật Hạo Thiên, xuất thủ như điện, dưới trường đao vốn không người sống sót, không bằng để ngô mở mang kiến thức!”

Hắn cười đến âm độc, liếc nhìn Gia Luật Phong một cái, lại bổ sung: “Vị mỹ nhân này là ai, ta vô cùng thương hương tiếc ngọc, bằng không, bảo hắn cùng lên đi! Cùng mỹ nhân giao đấu thích hơn động thủ với cương thi rất nhiều. Khanh khách, nếu ngô bại trận, tự nhiên sẽ ngoan ngoãn quay về, không nhọc ngươi đưa tiễn.”

Thấy Pháp Vương kiêu ngạo như thế, người Khiết Đan trong trang ban đầu còn kính sợ hắn một phần cũng sớm không còn kiên nhẫn. Tượng đất cũng có thổ tính riêng, huống hồ người này làm trò trước mặt bọn họ, vô lễ khiêu khích trang chủ, Áo cô và vương tử điện hạ, thật sự không đem Hồng Diệp sơn trang đặt vào mắt, càng không có nửa điểm phong độ giáo tổ cao tăng. Bọn họ cùng đám người Trần lão đại lớn tiếng gào lên: “Trang chủ, giáo huấn tặc hòa thượng này!” Ban đầu, bọn họ còn nhân cái chết của Hữu sử mà đối lập, hiện tại lại đồng tâm hiệp lực, hô vang như sấm.

Liên Tranh mặt ngưng sương lạnh, trở tay cầm lấy thanh đao hai lưỡi Yển Nguyệt, vận sức chờ phát động.

“… Khanh khách, mỹ nhân thật sự không lên sao?” Pháp Vương dừng kim cương tứ phương quyết(*) trong tay, lập tức đất rung núi chuyển, kình khí bốc lên. Mọi người chung quanh biến sắc, thế mới biết, vị Pháp Vương ngôn ngữ khinh bạc, diện mạo trẻ con này quả nhiên có kỹ nghệ kinh người!

“Pháp Vương, động thủ kiến thực lực đi!”

Liên Tranh biết rất rõ, hôm nay chính là thời khắc nguy cấp tồn vong của Hồng Diệp sơn trang. Hoàn Nhan Lượng sai sử nội gian mưu hại tiền trang chủ – Gia Luật Hạo Thiên thần công cái thế, lại nhân việc này khiến mọi người trong trang nghi kị lẫn nhau, nhân tâm hoang mang, Hữu sử Gia Luật Đạt cũng vì vậy mà chết. Trong sơn trang bỗng chốc thiếu đi hai cao thủ tuyệt đỉnh, hắn và Áo cô Gia Luật Mạn Lâm lại đôi bên bất hòa, hai phía giương cung bạt kiếm, suýt nảy ra xung đột. Mật Tông Pháp Vương chọn đúng thời điểm này đi tới, rõ ràng là thừa nước đục thả câu.

… Thời cơ hắn đến rất vừa vặn rất nguy hiểm, nếu sơn trang không có nội gian mật báo, thì không còn cách nào khác giải thích!

Ánh mắt Liên Tranh không khỏi quét về phía hoàng cô điện hạ giữa đám người. Gia Luật Mạn Lâm tươi cười như hoa, sâu trong đáy mắt lại lộ ra thần tình hết sức ngưng trọng, rõ ràng là cực độ quan tâm đến thắng bại trong trận chiến giữa hắn và Pháp Vương.

Nội gian phải chăng rốt cuộc là… nàng?

Tất cả đáp án, chỉ còn cách đợi đến khi trận chiến này kết thúc mới sáng tỏ.

Chỉ cần sơn trang có thể chống đỡ qua trận này vẫn vững vàng không đổ, nội gian ẩn núp thâm sâu kia tất sẽ hiện hình.

… Nhưng, hắn thật sự có thể chống đỡ hay không?

Tuy Pháp Vương chưa chính thức xuất thủ, nhưng hắn thân là giáo tổ Mật Tông, danh tiếng bên ngoài hiển nhiên không phải hạng tầm thường. Chỉ với một kim cương quyết đã hiển lộ thực lực kinh người. Hơn nữa, Liên Tranh nhìn hắn, luôn cảm giác quanh thân hắn phát xuất một khí thế âm lệ quỷ quyệt.

Lần đầu tiên trong đời, hắn cảm thấy chưa chiến đã sợ.

Bàn tay siết thanh đao hai lưỡi Yển Nguyệt, vững như thạch bàn, kiên định bất di. Chỉ có gân xanh hằn trên mu bàn tay tiết lộ sự khẩn trương trong lòng hắn. Gia Luật Phong chăm chú nhìn hắn, thần sắc khó lường.

“Khanh khách, mỹ nhân không đến đành phải chấp nhận mặt cương thi rồi.” Cát Ô Pháp Vương tiến về phía trước một bước, khí thế mãnh liệt khuếch trương nhất thời cuồn cuộn, bao phủ khắp nơi.

Mọi người vây xem bị âm hưởng kình khí vô hình của nó quét đến, khắp người đều phát lạnh, không khỏi nhốn nháo thối lui. Liên Tranh thân ở trung tâm cuồng phong, càng khó chịu đến gần như thổ huyết.

– Chỉ là, hắn tuyệt không thể lui.

Hít sâu một hơi, hắn khẽ quát một tiếng, ánh đao sáng như tuyết ánh lên tựa dải lụa đào.

Keng!

Tiếng kim loại va chạm xuyên thủng không gian, Pháp Vương xuất chiêu sau nhưng vẫn giành thượng phong, kim cương tứ phương quyết ngăn đón đao hai lưỡi Yển Nguyệt, binh khí của hai người giao kích. Hai cỗ kình khí cường liệt trực diện va vào nhau, khí thế kinh người.

“Cheng cheng cheng”, trong nháy mắt binh khí đã giao kích hơn mười lần, tia lửa tóe ra khắp nơi. Liên Tranh ra tay như điện, mỗi đao chém xuống đều thẳng tiến không lùi, không lưu đường thoát, khí thế mạnh mẽ vô cùng.

Dẫu cho biết rõ tất sẽ bại, hắn vẫn phải ra sức liều mạng.

Liên Tranh suốt đời, cũng không biết chịu thua số mệnh!

Chỉ một thoáng, dưới thế tiến công cường đại của hắn, Pháp Vương liên tục lui về phía sau, tựa như không lực đánh trả. Mọi người trong trang reo hò như sấm. Chỉ có Gia Luật Mạn Lâm bật ra tiếng than khẽ, cơ hồ không đành lòng nhìn nữa.

Người xem đấu cho rằng công lực hắn là cao nhất, vì vậy cũng chỉ có nàng nhận ra, Liên Tranh tiến công xem như dữ dội, vẫn không phải là đối thủ của Pháp Vương!

Không ngoài sở liệu của nàng, Liên Tranh sau khi liên tục chém ra vô số đao đã bắt đầu kiệt sức, bấy giờ Pháp Vương dừng chân, tứ phương quyết vung lên, bức hắn thối lui vài bước, phá lên cười.

“Khanh khách…” Tiếng cười âm độc kết hợp cùng gương mặt trẻ con quỷ dị vô cùng, quanh thân Pháp Vương dày đặc hắc khí, thậm chí còn không ngừng khuếch tán ra tứ phương, giương nanh múa vuốt, thực lực cao thâm.

Trong truyền thuyết Mật Tông, giáo tổ có đủ thần thông nghiệp lực sẽ không ngừng đầu thai hồi sinh, luân hồi bao nhiêu kiếp nội tâm thủy chung không vẩn đục. Nhưng vị Cát Ô Pháp Vương này…

Càng giống như hồn phách nhiều đời trước cùng kiếp này lặp lại, quỷ khí u tịch, khiến người ta kinh hãi.

“Các ngươi không biết điều, vậy đừng trách ngô đại khai sát giới!” Pháp Vương bật cười điên cuồng, “Khanh khách, cơ nghiệp Hồng Diệp sơn trang lớn như vậy, lập tức bị hủy hoại trong giây lát, thật sự là quá đáng tiếc!”

Thân hình như yêu ma vút lên, kim cương quyết mang theo kình khí cuồn cuộn bài sơn đảo hải càn quét đến. Giữa tiếng hô của mọi người, Liên Tranh cắn chặt răng, nâng đao đón nhận.

“Ầm”!

Tiếng xương vỡ cùng máu vọt ra đồng thời vang lên, giữa một trời đầy huyết quang, một cánh tay còn đang nắm chặt trường đao bay giữ không trung, máu tươi đỏ thẫm bắn ra như bão táp.

“Sư tôn!” Tiểu Thu kinh hãi thét lên, bỏ lại Gia Luật Phong, bất chấp tất cả vội vã chạy sang.

“Leng keng” một tiếng, trường đao cùng cánh tay rơi xuống đất, Liên Tranh suy sụp ngã trong vũng máu, khuôn mặt trắng bệch đã hoàn toàn không vương huyết sắc.

Một cánh tay của hắn không ngờ bị tươi sống chặt mất!

Một Liên Tranh xuất thủ như điện, chưa từng thất bại lại thảm bại như thế!

Giữa một mảnh trầm mặc đến tĩnh lặng, Pháp Vương ngước mặt lên trời cuồng tiếu.

Hắn liếc mắt dò xét, ánh mắt tuần tự đảo qua mọi người, khí thế quanh thân lệnh ai nấy đều sợ mất mật, không chịu được đành liên tiếp thối lui. Lúc này, trong mắt mọi người, Pháp Vương như một hắc ám ma thần không thể đánh bại, cơn sợ hãi to lớn gắt gao siết lấy trái tim họ, thậm chí một tia ý chí phản kháng cũng không phát ra được!

“… Hảo uy phong, hảo lợi hại!”

Không rõ đã trầm tịch bao lâu, bất chợt vài tiếng vỗ tay thưa thớt vang lên, nam âm ẩn chứa nụ cười trong trẻo ôn hòa cất lên, điềm đạm ung dung, bình tĩnh như không.

Mọi người kinh ngạc ngoảnh nhìn, liền thấy Gia Luật Phong từ giữa đám người bước ra, chậm rãi đi đến trước mặt Cát Ô Pháp Vương. Khắp người thanh niên đầy bụi đất do vừa rồi xung đột cùng nhóm người Gia Luật Tát Bát, búi tóc cũng tán loạn, mái tóc dài phất phơ sau vai, dáng vẻ có phần chật vật. Thế nhưng, hắn nhìn Pháp Vương cười khẽ, khí độ thong dong, tựa như khắp người từ trên xuống dưới không có gì bất ổn, tôn quý thanh nhã như một vương công cự khanh.

Pháp Vương liếc nhìn hắn, thoáng giật mình, cười nói: “Khanh khách, mỹ nhân ngươi muốn thế nào?”

Gia Luật Phong nghiêng đầu, liếc nhìn một lần, thản nhiên nói: “Ngươi nói xem?” Nét mặt hắn bình tĩnh, ngữ khí cũng hết sức ôn hòa, song, quanh thân lại mang theo một loại cảm giác hoảng hốt khó đoán. Gần hoàng hôn, sắc trời vẫn rất sáng. Dương quang trải trên người hắn, lại phảng phất như sương mù hư ảo mông lung.

“Hay mỹ nhân ngươi nguyện ý cùng ngô đấu một trận sống mái? Khách khách, thật sự là cầu còn không được!”

Ngữ thanh im bặt, Pháp Vương nhìn thanh niên trước mặt, đồng tử bỗng nhiên co rút.

Cách đó không xa, Liên Tranh gạt Tiểu Thu ra, tự mình điểm huyệt cầm máu. Cánh tay đứt đoạn cộng thêm mất máu quá nhiều, trước mắt hắn tối đen, suýt chút nữa ngất đi. Nhưng hắn vẫn vật lộn qua loa băng bó vết thương, quay đầy nhìn lại.

Gia Luật Phong cầm kim địch trong tay, mỉm cười mà đứng. Tiểu Kim xà ló đầu trên vai hắn, thè lưỡi, phát tiếng tê tê. Mặt trời chiếu trên ống sáo cùng thân rắn vàng ròng, ánh lên tia sáng xa hoa xán lạn, vô cùng đẹp mắt. Nụ cười của hắn cũng chìm trong kim quang nhàn nhạt, huyền ảo mà thảng thốt, cơ hồ như thần thoại xa xưa đang tái hiện trước mắt.

“Thỉnh Pháp Vương chỉ giáo.” Hắn khom người thi lễ, ngữ thanh đặc biệt nhu hòa.

Liên Tranh xa xa nhìn hắn, trong sát na toàn thân băng lãnh.

Không!

(… Dừng tay! Mau dừng tay! Cầu xin ngươi mau dừng tay!)

Thanh niên trước mắt vừa quen thuộc lại vừa xa lạ này…

Đến tột cùng là ai?

Vì sao cười như thế, vì sao mang nét mặt như thế, ánh mắt như thế?

Công lực thâm hậu khác thường của hắn, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Nghịch luyện Thái Ất chân khí, chịu đựng tra tấn so với tu luyện bình thường càng gian nan thống khổ, bằng tư chất thân thể như vậy, thật sự có thể đơn giản tiến vào cảnh giới phi tốc sao?

Không, nhất định vẫn còn thứ gì đó ta chưa biết…

Đau, đau quá… Đau đớn dữ dội cơ hồ như muốn xé rách thân thể.

Là vết thương bên vai phải đau nhức, hay là…

Cắn chặt răng, Liên Tranh vươn tay trái nắm lấy trường đao rơi trên đất, chống đao chầm chậm đứng dậy.

(Phong bế… Phải phong bế ký ức hắn!)

… Không thể để hắn nhớ lại, tuyệt đối không thể a!

Trái tim vô pháp ức chế mà quặn đau, Liên Tranh gần như không thể hô hấp.

– Nguyên lai, nơi kịch liệt đau đớn, không phải ở miệng vết thương trên cánh tay đứt lìa, mà ở đáy lòng.

Cho tới hôm nay, hắn ngỡ rằng vứt bỏ tất cả luyện thành Thái Ất chân khí, sẽ bảo hộ được Tiểu Phong, giữ hắn một đời bình an vui vẻ… Thế nhưng, hắn vô dụng, hắn thật vô dụng… Hắn vẫn chưa đủ mạnh mẽ!

Năm năm qua đi, lẽ nào hắn lại phải trơ mắt nhìn Tiểu Phong suy sụp thụ thương trước mặt mình?

Lấy trường đao làm điểm tựa, hắn run rẩy đứng lên, nhưng bởi trọng thương không chống đỡ nổi, vừa bước nửa bước lại ngã xuống.

“Sư tôn, sư tôn ngươi đừng như vậy a!” Tiểu Thu nức nở nói.

Xa xa, kình khí cuồn cuộn, cuồng phong càn quét. Dưới ánh mặt trời dần ngả về tây, thân ảnh hai người đang giao đấu kịch liệt thoắt ẩn thoắt hiện, chợt hợp lại phân.

Tục ngữ nói rất hay, “nhất thốn đoản, nhất thốn hiểm” (càng gần càng nguy hiểm). Nhưng kim địch trong tay Gia Luật Phong đại khai đại hạp (phạm vi mở – thu đều rộng), quả là chiêu chiêu áp sát, bất lưu đường thoát. Hắn lấy binh khí ngắn nghênh chiến kim cương tứ phương quyết dài hơn một trượng của Pháp Vương, lại dùng thân mình tấn công, dùng cương chế cương, bất tuân lẽ thường. Những người chứng kiến vốn bảo hành động của hắn là tự tìm tử lộ, nào hay mỗi lần hắn vung kim địch là một cỗ chân lực vô tận, nội tức dồi dào, quả thật không hề rơi vào hạ phong!

“Ầm!”

Lại là một chiêu đối đầu dữ dội, chấn động lá cây rơi lả tả, chim rừng kinh hãi bay xao xác.

Pháp vương thầm rên lên đau đớn, cả người và quyết đều bị bức lui mấy bước, máu tươi trong miệng cuồng phun. Mọi người hoan hỉ, đang định reo hò. Nào nhận biết động tác của Gia Luật Phong cũng đột ngột ngừng lại, trong chốc lát, kim địch rơi xuống, hắn lảo đảo lùi về phía sau, bụi máu bắn ra từ giữa ấn đường hắn, tai mắt mũi miệng cũng đồng thời rỉ máu, cả khuôn mặt hỗn loạn thành một mảnh lệ hồng.

Hiển nhiên, so với Pháp Vương hắn tổn thương nặng hơn. Chỉ là, cho dù như thế, lấy tu tập bình thường của Gia Luật Phong, sao có thể bức bách giáo tổ Mật Tông đến nước này?

Giữa lúc mọi người đang kinh ngạc nghi ngờ, lại thấy thanh niên một lần nữa ngẩng đầu.

Đó là khuôn mặt vấy đầy huyết ô, nhưng vẫn ẩn hiện một nụ cười.

– Nụ cười cuồng loạn tự đắc.

Máu tươi sền sệt theo hai má uốn lượn chảy xuống, luồn vào khóe miệng. Hắn vươn đầu lưỡi đỏ sậm, liếm máu của chính mình, đôi môi nhợt nhạt cười đến tùy tiện, mái tóc dài nhiễm đỏ phần phật tung bay trong gió. Kim xà trên vai ngóc đầu phun lưỡi, cặp mắt vẩn đục lập lòe ánh hào quang quỷ quyệt.

Rừng phong cách đó không xa, mặt đất phủ đầy sắc đỏ.

Vô số hồng diệp khắp sườn núi bị kình khí sôi trào phá đổ. Gió thu ào ạt, lá phong điêu tàn xoáy tròn vũ khúc trong gió, xa xa nhìn lại, tựa như lửa rừng thiêu núi, đỏ rực đến thê lương.

Tịch dương hạ về tây, tròn vành vạnh, đỏ như máu.

Và Gia Luật Phong dưới ánh nắng còn sót lại của chiều tàn, cũng thấm đẫm sắc máu.

“Dừng ở đây đi! Cát Ô Pháp Vương, vĩnh biệt!” Hắn điên cuồng liếc nhìn, thỏa sức cười dài. Huyết quang đỏ thẫm đột ngột tràn lên trong mắt, huyết sắc sậm và rực rỡ đến mức cơ hồ không thấy rõ đồng tử!

Một phút tử sinh, ký ức thoát khỏi ràng buộc, ác tinh hiện hình, sát khí ngập trong mắt.

Giữa tiếng quát, thanh niên toàn thân đẫm máu xuất ra song chưởng như ánh chớp, chân khí chấn động như hải triều.

(Phong bế không được, đã không thể phong bế được nữa…)

Từ xa, Liên Tranh chăm chú nhìn Gia Luật Phong, toàn tâm toàn ý dõi theo hắn. Nước mắt rỏ xuống vỡ òa trên vạt áo, khắp người băng lãnh thấu xương. Mở miệng, nhưng hắn không thể phát ra thanh âm nào, nghẹn ngào khôn tả.

Đau, đau lắm…

Trái tim đau lắm…

Nơi còn đau đớn hơn cả vết thương, là trái tim.

Từ khoảnh khắc đồng tử xuất hiện huyết sắc, Liên Tranh biết, phong ấn của nhiếp hồn mà âm đã hoàn toàn giải khai.

Tất cả đã ngã ngũ, hắn cũng vô lực xoay chuyển trời đất…

Tiểu Phong trở lại rồi!

Tiểu Phong cùng hắn trao thề ước vĩnh viễn là huynh đệ, Tiểu Phong cùng hắn tương thân tương ái ước định về Lâm An, cũng là Tiểu Phong ấy…

Tiểu Phong vì bảo hộ hắn, tự tay giết chết mẫu thân phát cuồng của mình, đã trở lại!

Chú thích:

(*): Kim cương quyết, hay còn gọi là tứ phương quyết vốn là một loại binh khí, về sau được Phật giáo sử dụng như pháp khí. Chất liệu có đồng, bạc, gỗ, ngà voi, ngoại hình lớn nhỏ khác nhau nhưng đều có một đầu lưỡi đao nhọn. (Baike)

Advertisements

  1. #1 by ixora on 31/05/2011 - 11:46 pm

    Thế nào Phong cũng nhớ ra, từ mấy chương trước đã thấy kí ức ngày càng ko thể phong bế hoàn toàn nữa rồi.

    Nhưng mình vẫn ko thể nào suy đoán được nguyên nhân Phong trở nên mạnh đến như vậy. Pháp vương đó có thể ko mệt mỏi gì mà chặt cánh tay của Tranh cái một, thế mà Phong dù bị thương nặng, nhưng vẫn có thể giết được tên Pháp vương đó thì hẳn võ công còn cao hơn Tranh nhiều.

    Nhưng Tranh chỉ rời khỏi Phong có ba tháng trời mà thôi, trở về chẳng những trang chủ chết, mà giờ Phong lại có một thân võ công tuyệt thế như vậy, trong ba tháng đó đã có gì xảy ra nhỉ?

    Lại còn nội gián trong trang nữa, mình nghi cô cô này lắm nha, đâu có ai có thể được lợi nếu Phong và cả Tranh bị tên Pháp vương này giết ngoài cô cô đâu. Nhưng ngẫm lại, có nhiều khi thấy cô cô này cũng yêu thương Phong mà, thiệt là khó nghĩ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: