HỒNG DIỆP VŨ THU SƠN CHƯƠNG 16

THỦY LẠC THẠCH XUẤT

Chút công lực ấy của Tiêu Yến, đổi lại là bình thường, tất nhiên Gia Luật Mạn Lâm không để trong mắt. Nhưng lúc này nàng đang hết sức chăm chú thay Liên Tranh trị thương, toàn thân trên dưới không hề phòng bị, chỉ cần có ngoại nhân khẽ quấy rối dẫn đến vận công gián đoạn, sẽ khiến nàng thương tổn ít nhiều, huống hồ là kiểu đánh lén ngoan độc bất lưu đường sống này?

Tiêu Yến xuất kích thuận lợi, cấp tốc lui người về phía sau.

“Oa” một tiếng, Gia Luật Mạn Lâm cuồng phun máu tươi, thân hình yểu điệu phút chốc rũ rượi trên mặt đất. Liên Tranh ngồi phía trước nàng mất đi chống đỡ, cũng lung lay sắp đổ. Tiểu Thu hoàn toàn không ngờ được biến cố đến mức này, lập tức vọt tới, đỡ lấy Liên Tranh. Dưới chấn động của chân lực, Liên Tranh hôn mê dần dần hồi tỉnh, chậ m rãi mở mắt, ánh mắt mê man.

Lúc này Gia Luật Mạn Lâm đã nôn hết máu ứ trong miệng, gắng gượng ngồi dậy, gương mặt tuyệt lệ bởi phẫn nộ mà vặn vẹo, giận dữ quát: “Tiểu tiện nhân! Ngươi, ngươi dám ám toán ta!”

Tiêu Yến không chút hoang mang, đứng tại cửa động cười duyên dáng: “Sư phụ, người cũng đừng trách Yến nhi tuyệt tình… Nguyên bản, ta chưa bao giờ muốn giết người. Đáng tiếc, ai bảo người cho ta cơ hội quá tốt để giết người chứ?”

Gia Luật Mạn Lâm trừng mắt nhìn nàng, đôi mắt đẹp cơ hồ sắp nứt ra: “Ngươi… Thì ra, nội gian trong sơn trang kia, chính là ngươi!”

Tuy mới sau giờ ngọ, ánh sáng trong sơn động lại thập phần ảm đạm. Tiêu Yến nhẹ nhàng vỗ tay, ngoài cửa động, đám người Gia Luật Tát Bát thong thả tiến vào, xếp thành hàng ngang sau lưng nàng ta. Nàng quan sát mọi người một lượt, rồi nở nụ cười như hoa.

Gia Luật Mạn Lâm trầm mặc giây lát, khàn giọng nói: “Khó trách ngươi có lá gan lớn như vậy, khó trách chúng ta ban đầu đều đoán sai người… Nguyên lai, các ngươi là đồng bọn, nội gian vốn dĩ không phải một người, mà là một đám người!”

Đám người im lặng, nhưng đều đứng bất động, tỏ ý thừa nhận đã thông đồng âm mưu.

“Thế nào, toàn bộ đều làm phản phải không?”  Trên mặt nàng bất động thanh sắc, trong lòng lại từng chút từng chút trầm xuống.

“Sai rồi, sư phụ…” Bỗng nhiên, Tiêu Yến cất tiếng ngắt lời nàng.

“Nói cách khác, bất luận là sư phụ, Phong điện hạ, hay là…” Ánh mắt mỉa mai của Tiêu Yến quét về phía Liên Tranh đang thở yếu ớt, “Vị các hạ trang chủ đương nhiệm võ công cái thế Liên Tranh, các ngươi đều sai rồi!”

“Người có thể nói chúng ta hại chết tiên hoàng bệ hạ Gia Luật Hạo Thiên, thế nhưng, ta không thừa nhận chúng ta là cái gọi là nội gian!”

“Cho đến bây giờ chưa từng có cái gì nội gian… Chúng ta là con dân dũng mãnh dưới sự che chở của Hắc Sơn thần, lấy huyết mạch Khiết Đan làm vinh quang, sao có thể có người thật sự đi làm gian tế thông đồng với bọn Nữ Chân mọi rợ?” Nàng cười duyên.

Gia Luật Mạn Lâm nắm chặt song quyền, móng tay sắc nhọn đâm sâu vào lòng bàn tay: “Ý ngươi là…”

“Không sai, trong sơn trang không có nội gian. Có chăng, chỉ là thế hệ con cháu Khiết Đan một lòng muốn chấn hưng vinh quang của Đại Liêu ngày trước!

Khiết Đan, nguyên bản có nghĩa là thép ròng, biểu hiện của sự kiên cố. Xưa kia thái tổ Khả Hãn A Bảo Ky thống nhất bát bộ Khiết Đan, lấy “Liêu Thủy Danh Quốc”, hơn hai trăm năm binh mã Đại Liêu khuếch trương khắp trong ngoài trường thành, có biết bao huy hoàng cường đại? Người Hán và người Nữ Chân nghe đến không ai không ngước nhìn, nhưng hiện tại đã thành cái dạng gì?

Cho nên, tất cả những gì chúng ta làm, đều vì tái hiện lại huy hoàng của Đại Liêu!” Tiêu Yến chậm rãi nói.

Gia Luật Mạn Lâm cười nhạt nói: “Nga? Làm tất cả? Mưu hại hoàng huynh ta? Thậm chí giết cả Tiểu Tinh?”

“Đúng vậy, nữ thích khách Kim quốc kia do chúng ta dung túng lẫn vào sơn trang, sau khi đã biết rõ thân phận thật sự của ả… Cỏ vong ưu mà Hữu sử đại nhân dùng để hạ độc, cũng là ta giao cho hắn. Cho nên, tiên hoàng bệ hạ Gia Luật Hạo Thiên, có thể xem như chết dưới mưu tính của chúng ta.

Nhưng cái chết của Tiểu Tinh là ngoài ý muốn… Khi nàng cùng ta mật đàm trong bí đạo, đúng lúc chạm mặt Phong điện hạ. Tuy lúc ấy Phong điện hạ vừa nhìn thấy di khắc của tiên hoàng trên thạch bích, dáng điệu một bộ thần trí mơ hồ, ta cũng không thể khẳng định hắn nghe được bao nhiêu, đành phải kích động hắn phát cuồng động thủ, bản thân nhân lúc hỗn loạn rời đi.” Chứng cứ phía sau, đã có đám người Gia Luật Tát Bát thay nàng ngụy tạo bào chữa, còn đem ngọn nguồn tai họa trút lên thân Gia Luật Mạn Lâm.

“… Tiểu Tinh, cũng là đồng lõa của các ngươi?” Ga Luật Mạn Lâm hít sâu một hơi, kiệt lực dùng ngữ khí bình tĩnh nói.

“Đó là đương nhiên, nếu không nàng cần gì phải cố ý mang theo con bồ câu kia đến tìm ta, cố ý để Phong điện hạ phát hiện, khiến cho bọn hắn có hoài nghi không tốt về sư phụ chứ?” Nếu không phải Liên Tranh nhúng tay vào, Gia Luạt Mạn Lâm khi ấy đã mang oan ức là nội gian rồi!

“… Vì cái gì?” Trầm mặc thật lâu, Gia Luật Mạn Lâm nhấn từng chữ, ho ra một ngụm máu tươi. Vì cái gì ngay cả nha hoàn tâm phúc Tiểu Tinh cũng phản bội nàng!

“Đó là bởi vì, những người trẻ trong trang, sớm đã nhẫn nại đến cực hạn rồi!” Tiêu Yến thu lại nụ cười, oán hận nói: “Bất luận là tiên hoàng mê đắm tửu sắc quá mức hồ đồ, Hán nhân Liên Tranh ở trong trang lộng quyền ngang ngược, hay là người chỉ muốn cậy nhờ Tây Liêu tham hưởng an nhàn, tất cả thế hệ thanh niên bộ tộc Khiết Đan chúng ta, đều không thể chịu đựng được nữa!

Chúng ta tuyệt không nguyện chịu uất ức trước quan phủ Kim quốc, làm rùa rúc đầu trong thâm sơn cùng cốc tham sống sợ chết, cũng không nguyện bị thứ Hán nhân Liên Tranh cưỡi trên đầu tác uy tác phúc. Nhưng mọi người trong sơn trang an nhàn quá lâu, sớm đã quên con cháu Khiết Đan chúng ta nên có ý chí và sống lưng kiên định như thép.

Phải kích động tâm huyết của bọn họ, muốn vậy, chỉ có cách tạo ra một cuộc đả phá nguy cơ tự an phận thanh nhàn của họ!” Cặp mắt nàng lóe lên hào quang mãnh liệt, hào quang của dã tâm!

Gia Luật Mạn Lâm bừng tỉnh nói: “Nói như vậy, trừ bỏ giết tiên hoàng ra, trận đại hỏa hôm qua, và cả việc hướng Kim binh mật báo để bọn chúng nhân hỗn loạn tấn công sơn trang… Những việc này, đều do các ngươi làm?”

Tiêu Yến khẽ cười, nói: “Không sai. Tiên hoàng đã chết, sơn trang trên dưới cùng Nữ Chân mọi rợ oán hận như nước với lửa. Lại có Cát Ô Pháp Vương mang Kim binh ồ ạt tấn công sơn trang, gia viên bị hủy, hiện tại tất cả tộc nhân Kiết Đan trong trang đã đoàn kết một lòng, thề phải dự trữ lực lượng chuẩn bị đấu tranh, đả đảo Kim lỗ, khôi phục Đại Liêu vinh quang ngày trước!”

“Hiện nay, chướng ngại duy nhất, hiển nhiên là những Hán nhân ngang ngược này. Nhất là hắc y nam nhân diện vô biểu tình phía sau sư phụ!”

Nàng bước từng bước một đến gần, khuôn mặt tươi đẹp nở rộ một nụ cười ôn nhu: “Sư phụ, Yến nhi thật sự không muốn giết người. Người là Áo cô đại nhân vô cùng tôn quý của Khiết Đan tộc chúng ta, chúng ta phục quốc cũng cần người, bất luận là pháp lực, võ công hay là uy danh của người…

Vứt bỏ nam nhân kia, đứng về phía chúng ta đi. Yến nhi sẽ dùng thuốc trị thương tốt nhất chữa trị cho người, hướng người dập đầu nhận tội. Chỉ cần…

Người vứt bỏ nam nhân kia!”

Nàng từ tốn nói, ngữ thanh tuy nhu hòa, trong mắt lại lóe ra tia sáng kiên định không cho phép dao động.

Phải rồi, nàng họ Tiêu, là dòng họ ‘hậu tộc’ (chữ “hậu” trong nghĩa “hoàng hậu”) của Đại Liêu. Từ khi Gia Luật A Bảo Ky dựng Liêu đến nay, họ Thuật Luật Tiêu cùng họ Gia Luật mấy đời thông hôn, luôn luôn duy trì, chưa bao giờ cải biến. Tuy Liêu quốc cũng từng có hậu phi không mang họ Tiêu, nhưng thái hậu đều thuần một sắc ‘Tiêu thái hậu’.

Mà Tiêu thái hậu nổi danh nhất trong lịch sử, tất nhiên chính là hoàng hậu Tiêu Xước của Liêu Cảnh Tông. Nữ thống soái kiên cường và giàu lòng hy sinh không gì sánh được, Liêu quốc thưởng phạt, chính vụ, dụng binh, toàn bộ do nàng quyết định. Hơn nữa sau khi Cảnh Tông qua đời, nàng đã kết giao Tây Hạ, đối kháng Bắc Tống, ký kết “Thiền uyên chi minh” nổi tiếng.

Cũng là nữ tử hậu duệ của Thuật Luật Tiêu gia – Tiêu Yến, thoạt nhìn thanh lệ tú mỹ, rụt rè hướng nội, nhưng chảy trong cơ thể, vẫn là  huyết mạch của Tiêu Xước.

Tiểu Thu ở một bên nghe thấy, trong lòng kinh hãi. Hắn nhìn sang Gia Luật Mạn Lâm thổ huyết đến mức sắc mặt trắng bệch, lại nhìn Liên Tranh đứng còn không vững đang được chính mình nâng đỡ. Tính toán thế nào đều hiểu rõ phen này không có phần thắng, cho dù hoàng cô điện hạ trước trận phản chiến cũng là đương nhiên… Ô, không thể nào, một đời đại may mắn tiểu tử của hắn về sau phải sửa thành xui xẻo rồi!

Gia Luật Mạn Lâm ho khan, nôn ra vài ngụm máu đỏ như son, thật lâu sau, chống tay, đột ngột đứng dậy. Nàng mất máu quá nhiều, sắc mặt hiện lên một loại bệnh thái tái nhợt, song, đôi mắt trong sáng không có một tia thất sắc.

“Da, Yến nhi, ngươi nói hay lắm.”

“Hoàng huynh ta hồ đồ háo sắc, vốn đáng chết, hơn nữa hắn sống cũng chỉ có thống khổ, nói không chừng chết đi lại càng khoái hoạt. Ta đây, cũng đến tuổi lão nữ nhân, ham muốn hưởng thụ không có tâm tiến thủ, vì vậy chỉ có loại ý niệm đi Tây Liêu không ra gì như thế. Các ngươi đều là thanh niên rất có chí khí, cảm thấy thế hệ trước như chúng ta vô pháp chấp nhận cũng phải thôi…” Nụ cười của nàng cũng phi thường ôn nhu.

Ngay sau đó, nàng nheo mắt, lạnh lùng nói: “Nhưng Liên Tranh đã làm gì chướng mắt các ngươi? Hắn một lòng muốn cùng Hoàn Nhan Lượng đối nghịch, chẳng phải cùng mục đích với các ngươi? Các ngươi hà tất đuổi tận giết tuyệt như vậy?

Ngay cả Tiểu Tinh là đồng bạn của các ngươi, ngươi chỉ vì sợ hãi bại lộ bí mật liền hại chết nàng. Ngươi không sợ ban đêm mộng thấy quỷ hồn đến đòi mạng?

Yến nhi, ngươi nói dù thật dễ nghe, bất quá cũng vì dã tâm của chính mình mà thôi!”

Nói một hồi, sắc mặt Gia Luật Mạn Lâm càng trắng. Nàng nhẹ thở gấp một hơi, tiếp lời: “Bất quá, người trẻ tuổi có dã tâm cũng không có gì xấu. Đáng tiếc!”

“Ta cũng có kiên trì của ta.”  Nàng thản nhiên cười, giọng nói tuy nhỏ thấp nhưng kiên quyết như chém đinh chặt sắt, “Chỉ cần ta còn một hơi thở, ta tuyệt đối không để các ngươi thương tổn người phía sau ta!”

Nghe vậy, Liên Tranh ngẩng đầu nhìn nàng, diện vô biểu tình.

… Vì sao? Vì sao phải làm đến bước này?

Vì sao mỗi người luôn vì một người trong mắt căn bản không có hình ảnh của mình, không oán không hối mà đánh đổi tất cả?

Vết thương không còn rỉ máu, nhưng, thân thể trọng thương rã rời cho dù đã được thông huyết vẫn như trước suy yếu đến mức có thể ngã xuống bất cứ lúc nào, mệt quá, mệt mỏi quá, chỉ muốn ngủ thôi, cho dù từ đây ngàn thu không tỉnh lại.

Hắn trống rỗng nhìn về phía trước, nét mặt hờ hững, nhìn không ra hỉ nộ ái ố.

Trái lại Tiểu Thu đã nước mắt lưng tròng, nghẹn ngào nói: “Gia Luật cô cô…” Ô, thật sự là quá cảm động! Lời thổ lộ tựa như tuyên ngôn ái tình này có thể nói vô cùng động lòng người a!

Sắc mặt Tiêu Yến đanh lại, nói: “Vậy sư phụ đừng trách ta vô tình!” Phất tay, mọi người lập tức tuốt binh khí. Dương quang xuyên qua khe đá trên đỉnh động chiếu xuống, phản xạ trên mặt đao kiếm lấp lóa, không khí tàn khốc tràn ngập thiên địa.

Gia Luật Mạn Lâm nhẹ vén tóc mây, điềm nhiên nói: “Ai dám tiến đến?”

Mọi người nhất thời hai mắt nhìn nhau, không ai dám tiến lên. Hắc Sơn thần coi giữ tất cả sinh tử của sinh linh, Áo cô thân là sứ giả nhân gian của ngài, võ công là thứ yếu, nhưng pháp lực lại hết sức đáng sợ…

Tiêu Yến nộ hỏa vạn trượng, nói: “Tát Bát ca, ngươi lên đi! Huynh trưởng của ngươi dù không chết trong tay Liên Tranh, nhưng khẳng định hắn không thoát được can hệ, ngươi chịu cam tâm sao?”

Gia Luật Tát Bát được nàng xúi giục, quả nhiên xông lên phía trước, song quyền uy vũ sinh phong, đánh thẳng vào Liên Tranh.

Nhưng hắn căn bản chưa kịp tiến lên, Gia Luật Mạn Lâm liền vặn eo thon, thân người đã linh hoạt chắn trước mặt hắn.

“Ta nói rồi, muốn giết hắn, trừ phi ta chết!” Bàn tay thanh tú nhẹ nhàng phe phẩy, như gió xuân thổi qua, Gia Luật Tát Bát kêu lên thảm thiết rồi bay ngược ra ngoài, đau đến lăn lộn trên đất.

Tiểu Thu hai mắt sáng lên: “Cô cô, ngươi thực lợi hại!”

“Da, đa tạ khích lệ.” Gia Luật Mạn Lâm quay đầu nhìn hắn, tươi cười như hoa, “Vì cái miệng ngọt của ngươi, cô cô nhất định liều mạng cũng phải bảo hộ ngươi…”

“Gia Luật cô cô, ngươi thật tốt… Sá?”

Lời cảm động còn chưa nói hết, “Rầm” một tiếng, hoàng cô điện hạ ngã ngửa về phía sau. Tiểu Thu nhanh tay nhanh mắt vừa vặn đỡ lấy, trợn mắt cứng lưỡi.

“Không phải chứ? Oa, cô cô ngươi, ngươi bất tỉnh?” Ô, thảm rồi, thì ra là ngươi cố gượng…

Tiêu Yến mừng rỡ: “Còn thất thần làm gì? Mọi người cùng xông lên!”

“Ai, cô cô ngươi, không phải chứ? Vừa nói phải bảo vệ chúng ta a, tốt xấu gì cũng phải duy trì thêm một hồi nha…” Tiểu Thu liều mình lay động hoàng cô điện hạ đang hôn mê. Ô, van ngươi mau tỉnh lại!

“…” Ngay cả Liên Tranh hồ như ngây dại cũng không nhịn được thấm mồ hôi đầy ót.

Trong nháy mắt, vài mũi binh khí đã đâm tới trước mặt, trước sau trái phải lấp kín đường thoát, hoàn toàn bao vây ba người ở bên trong. Chớp mắt như điện quang thạch hỏa, Liên Tranh nghiêng người, hai chân liên hoàn đá ra. Chỉ nghe mấy tiếng vang nhỏ, toàn bộ mũi đao kiếm đều bị hắn đá gãy. Mũi đao đầu kiếm sáng lóa leng keng rơi xuống đất.

Tiêu Yến kinh hãi thất sắc: “Ngươi ngươi ngươi, công phu của ngươi không phải đã bị phế đi?”

Liên Tranh lạnh lùng nhìn nàng, giọng nói khàn khàn: “Trước khi ta chưa luyện Thái Ất chân khí, cũng đã luyện mười năm công phu.” Đây là câu nói đầu tiên từ khi hắn tỉnh lại trong hôn mê.

Khi mê man, hồi ức một thời như ánh chớp từng đoạn từng đoạn vụt qua trong đầu hắn. Hắn nhớ lại tuổi thơ u ám mà chính mình trải qua trong kinh thành thượng kinh, hắn nhớ lại ngày thu lần đầu tiên gặp gỡ Tiểu Phong, hắn nhớ lại sư phụ và sư trượng từng phu thê tình thâm tương thân tương ái, hắn còn nhớ cả Gia Luật Mạn Lâm cùng Gia Luật Đạt đã chết, mọi người cùng nhau trải qua mười năm vô cùng tốt đẹp tại sơn trang này…

Chỉ là, mộng cuối cùng phải tỉnh. Trốn tránh cũng không ích gì.

Đó là con đường chính hắn đã chọn, hắn vẫn sẽ hướng về phía trước, đi về phía trước.

Đám người Tiêu Yến nhìn hắn, không khỏi run rẩy trong lòng. Hắc y nam nhân trước mắt này, trọng thương cụt một tay, cánh tay còn lại cũng đã gẫy. Nhưng sống lưng hắn vẫn thẳng tắp, như một ngọn giáo vĩnh viễn không thể bẻ cong. Khuôn mặt nhợt nhạt, đôi tròng mắt hắc đa bạch thiểu tử khí nặng nề, khóe miệng nhếch lên, hai vệt hằn sâu như đao khắc.

Hắn hơi cúi đầu, kình ấn trên mặt bị bao phủ trong bóng tối, dị thường dữ tợn: “Kẻ nào còn dám lên, tử!”

Uy thế vô hình gây kinh sợ tứ phương, Tiêu Yến bỗng nhiên hết sức hối hận. Nàng thế nào lại cho rằng nam nhân này trọng thương liền có thể dễ dàng khinh thường chứ? Vẫn là nàng nóng vội hấp tấp, nếu có thể nhẫn nại một lúc nữa, thừa dịp hắn không đề phòng…

Nhưng hiện tại hối hận, phải chăng đã quá muộn?

Giữa lúc song phương giằng co, ngoài cửa động “thịch thịch thịch” truyền đến tiếng bước chân dồn dập. Thị vệ trấn giữ bên ngoài vọt vào, la lên: “Tiêu cô nương, nguy rồi! Cách đây không xa có tiếng người huyên náo, xem ra Kim binh soát núi sắp soát đến đây rồi! Nhân số cũng không ít!”

Song phương đều chấn động!

Trong chốc lát, Tiêu Yến quyết đoán nói: “Chúng ta đi!” Mọi người khiêng đồng bạn thụ thương lên, nhánh chóng rút đi như thủy triều.

Liên Tranh nhìn bóng lưng bọn họ đi xa, chua chát cười khổ.

Hồng Diệp sơn trang thật sự đã sụp đổ, không còn tồn tại nữa. Thanh niên Khiết Đan trong trang tuy có hùng tâm, nhưng nhân số quá ít, huống chi nhiều năm qua tộc nhân Khiết Đan đã đánh mất nhuệ khí. Trước đây hắn liều mình thu nhận Bắc ngũ tỉnh hắc đạo sát tinh làm bộ hạ, tuy là vì bồi dưỡng thế lực của bản thân, nhưng quan trọng hơn là vì đối kháng quan phủ Kim quốc tăng thêm thực lực cho sơn trang cũng như nâng cao sĩ khí.

Nhưng hiện tại, năm năm vất vả hóa thành hư không, tất cả khổ tâm tiến hành trôi theo dòng nước.

Hơn nữa, Tiểu Phong cũng đã không cần hắn…

Đáy lòng chợt nhói đau, trọng thương đè nén nhất thời phát tác. Trước mắt tối đen, cuối cùng, hắn ngã xuống.

“Sá, sư tôn!”

Tiểu Thu nhanh tay, vươn cánh tay ra ôm lại. Chỉ là, hoàng cô điện hạ vẫn còn hôn mê, hắn “trái đỡ phải ôm”, không khỏi vã mồ hôi: “Không phải chứ? Dù ta được tính là có quái lực cũng chỉ có thể khiêng một người chạy trốn a!”

Khi hắn còn đang khổ não không thôi, tiếng bước chân hỗn loạn đã đến trước cửa động. Cước bộ hỗn tạp, tiếng người xôn xao, số người đến nhất định không ít.

Lòng bàn tay Tiểu Thu không khỏi thấm ướt mồ hôi lạnh.

———-

Mùa lần lượt đổi thay, thời gian thấm thoát, chớp mắt đã đến cuối mùa xuân tháng ba năm sau.

Thạch Bình trại tại Thạch Bình sơn Giang Bắc, nghênh đón đại hội võ lâm Bắc ngũ tỉnh lần thứ hai sau nửa năm.

Lớp lớp người tài xuất hiện khắp Bắc ngũ tỉnh võ lâm, cao thủ lão làng nhiều không kể hết. Thế nhưng, trại chủ Thạch Bình trại, Tạ Tấn đại hiệp, từ trước đến nay vẫn xứng đáng là đệ nhất cao thủ. Nhiều năm qua hắn đảm nhiệm Bắc ngũ tỉnh lục lâm minh chủ, dẫn đầu quần hào Giang Bắc quyết chí kháng Kim, uy danh vô cùng.

Năm trước, dã tâm Nam xâm của Kim chủ Hoàn Nhan Lượng đã dần dần hiển lộ. Quần hào phương Bắc theo đó tiến hành đại hội võ lâm vào cuối thu, đề cử nhi tử của Tạ Tấn – Tạ Khiếu Phong làm đại minh chủ, trước tiên đến Lâm An liên lạc với chí sĩ Giang Nam kháng Kim, chuẩn bị lực lượng một lòng chống đỡ ngoại địch. Chẳng qua, hổ phụ khuyển tử, lời này nửa điểm cũng không sai, Tạ Khiếu Phong một thân võ công phi phàm, nhưng đầu óc kỳ thật đần độn ngốc nghếch. Hắn đến Giang Nam không những không liên lạc được nghĩa sĩ kháng Kim, còn bị quần hào Giang Nam ngộ nhận là gian tế Kim quốc, ầm ĩ đến mức chật vật chán chường trở về sơn trại.

Bắc ngũ tỉnh võ lâm một mảnh náo động. Trong quần hào Giang Bắc, vốn có lắm kẻ thèm muốn vị trí minh chủ như hổ đói, lập tức có người dùng cơ hội này đề xuất tỉ võ định minh chủ một lần nữa, yêu cầu đề cử tân minh chủ đảm nhiệm Bắc ngũ tỉnh. Tạ Tấn cùng thê tử Liễu Phương vì vậy phát thiệp mời rộng rãi, triệu tập một kỳ võ lâm đại hội mới.

Trong một lúc, trên Thạch Bình sơn phong vân tụ hội, chưởng môn danh tiếng, thiếu hiệp anh hào lục tục kéo đến, một kỳ đại hội võ lâm trước nay chưa từng có sắp bắt đầu.

Để đón tiếp khách mời khắp nơi, tại lưng chừng núi ngoài cửa trại sắp xếp một số thiếu nữ, chính là vệ nữ binh bên cạnh trại chủ phu nhân Liễu Phương. Nhất thời chưa có người đến, mấy nữ hài buồn chán, vui cười đùa giỡn, vẫn không mấy vui vẻ.

“Bùm bùm bùm!”

Dưới chân núi chợt truyền đến tiếng pháo hiệu. Các nàng thoáng giật mình, vội vàng chỉnh lại tác phong quy củ. Tín hiệu này do lễ tân đón khách dưới chân núi phóng lên, thông báo có khách quý đến. Tất nhiên, có thể được người trong sơn trại Thạch Bình xem là khách quý, nếu không phải nhất phái chưởng môn cũng là danh túc bô lão đức cao vọng trọng.

Chốc lát sau, một nhóm người đã xuất hiện ở cuối sơn đạo, trang phục một màu tro xám, dáng đi vững vàng. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên, trong những người lên núi có rất nhiều chưởng môn trang chủ, ai không mang theo vài đệ tử thuộc hạ? Chỉ là, nhóm người này, lại có bốn người cùng nâng một cỗ kiệu chạm khắc rồng phượng.

Các thiếu nữ hết sức ngạc nhiên, tròn xòe đôi mắt đẹp ngơ ngác nhìn.

Thạch Bình sơn sơn đạo gập ghềnh, người bình thường tay không lên núi đã thấy vất vả, huống hồ nâng kiệu mà đi? Bốn kiệu phu nâng cỗ kiệu còn bước đi như bay, quả là võ công hơn người, nhưng điều này còn chưa quá thần kỳ. Chỗ đặc biệt chính là, lên núi dự hội đều là võ lâm anh hào, sao lại có người ngồi kiệu lên núi?

“… Ta xem thường nhất chính là loại người vênh váo thối tha!” San Hô nói thầm.

“Ngô? Không chừng là vị tiền bối nào đó đi đứng không tiện đi!”

“Suỵt, đừng nói lung tung nữa, bọn họ tới rồi.”

Cỗ kiệu được các vị nam tử áo xám khiêng đến. Mành kiệu buông xuống, các nàng Ngọc Bích San Hô liều mình rướn cổ trộm nhìn, cũng không thấy được người bên trong, thật mất hứng.

“Liên trang chủ Hồng Diệp sơn trang, dẫn theo trang chúng đến.” Lễ tân dẫn đường phía trước xướng tên.

Các nữ binh xếp thành một hàng, khom lưng để đoàn người nối đuôi đi vào. Lúc này, trên không trung bỗng vang vọng một tiếng kêu lớn, nguyên lai đang có một con chim ưng trắng muốt giương cánh vút qua, cất tiếng rít dài. Mọi người bất giác ngước nhìn, chỉ có San Hô chưa dứt tà tâm,vẫn nhìn chằm chằm vào chóp cỗ kiệu. Trong một cái chớp mắt, nàng trông thấy mành kiệu khẽ động, một bàn tay thon dài vén mành liếc nhìn bên ngoài, rất nhanh lại thả xuống.

“… San Hô, San Hô, ngươi sao vậy?” Mọi người đi theo tiễn bước, nhóm các nàng Ngọc Bích xoay người, lại phát hiện hảo tỷ muội đã hóa thạch tại chỗ.

Chọt chọt, lay lay, thế nào còn chưa chịu nhúc nhích?

“Ngươi đang hù dọa bọn ta? Không phải chứ?” Minh Châu dứt khoát lao tới lay mạnh.

“… Được rồi được rồi, đừng lắc nữa, ta muốn xỉu, ô, ta thật muốn xỉu rồi!” Sau một lúc, San Hô cuối cùng cũng khôi phục thần trí. Nàng dựng một ngon tay lên, cực kỳ bí ẩn cao thâm nói: “Các ngươi có biết bên trong kiệu là ai không?”

 “Thiết, không phải là Liên trang chủ của Hồng Diệp sơn trang sao? Mọi người đều nghe thấy nha!”

“Bán cái bí mật gì nha? Thật là…” Nhóm nữ nhân nhao nhao cười nhạo.

San Hô cáu kỉnh: “Hừ, hảo, cho dù các ngươi cầu ta ta cũng không kể. Ta không kể không kể sẽ không kể.”

… Để việc này trở thành tiểu bí mật của riêng ta.

 Bí mật ngọt ngào tuyệt đối không muốn cùng kẻ nào chia sẻ.

Bởi vì trong sát na mành kiệu xốc lên, nàng kinh ngạc thoáng nhìn thấy một khuôn mặt vô cùng tuấn mỹ. Còn là kiểu tuấn nhã thanh tú mà nàng thích nhất a.

Đẹp quá đẹp quá đẹp quá…

Hai mắt biến thành quả tim hồng, San Hô đang si mê vô hạn. Tỷ muội hai bên không buông tha, sôi nổi bổ tới bức cung, vui đùa rộn rã. Bấy giờ đã cuối xuân, hoa cỏ Giang Nam chớm úa tàn. Thạch Bình sơn nơi Giang Bắc, vẫn đang vào mùa hoa núi rực rỡ. Đỗ quyên đua nở khắp núi đồi bạt ngàn, sặc sỡ như mây tía.

Trong khoảnh khắc, giữa muôn hoa như gấm, lúm đồng tiền nhi nữ hé nở hương xuân, quả là “nhân diện đào hoa tương ánh hồng.” (Câu thơ trong bài thơ nổi tiếng “Đề Đô Thành Nam Trang” của Thôi Hộ)

Giữa trời rộng tịch liêu, “bá” một trận kình phong lướt qua, một con chim lông trắng mạnh mẽ lao xuống, xuyên qua tán rừng, thì ra là một con hải đông thanh xích nhãn bạch trảo.

Trên đường mòn giữa rừng, có một nhóm người đang vội vàng đi tới, hai người dẫn đầu một cao một thấp. Hải đông thanh lượn vài vòng trên không rồi xếp cánh đứng trên đầu vai của nam nhân cao hơn. Chỉ thấy người này một thân hắc y, tay áo bên phải trống rỗng, có vẻ đã cụt mất một tay.

Không cần phải nói, hắn hiển nhiên là Liên Tranh.

Trong rừng, cây cối thâm u, rậm rạp che kín cả mặt trời, ánh sáng thập phần ảm đạm, càng tôn thêm nét tiều tụy trên hình dung của hắn, khuôn mặt nhợt nhạt không một tia huyết sắc. Thế nhưng, thân hình thon gầy cao lớn của hắn vẫn thẳng tắp, kiên cường như thiết, lạnh lẽo như băng, sau lưng mang một thanh đao hai lưỡi có chuôi đao rất dài tên gọi Yển Nguyệt.

“Sá, sư tôn, ngươi lại ra vẻ dọa người a?” Tiểu Thu bĩu môi, huýt sáo ra hiệu cho hải đông thanh bay sang đậu trên vai mình, “Ta biết ngươi thương thế đã lành, nhưng cũng không cần phải tự chịu khổ. Móng vuốt của Tiểu Ngọc Ngọc rất sắc bén, chớ để bị nó làm rách vết thương cũ.

Một giọt mồ hôi lạnh từ sau đầu Liên Tranh chảy xuống.

“Ba”! Ta chụp!

Hải đông thanh dường như có thể nghe hiểu tiếng người, vỗ cánh bay vụt đến trước mặt Tiểu Thu, còn cho hắn một cái nhìn xem thường, sau đó mới dừng trên vai hắn. Không biết nó bất mãn, suy cho cùng vì cái tên gọi buồn ói chết người này, hay vì bị nói xấu là móng vuốt của nó sẽ ngộ thương chủ nhân.

Đột nhiên, Liên Tranh trầm giọng nói: “… Lần này, Tà dược sư thật sự sẽ đến Thạch Bình sơn?”

“Tối thiểu có tám phần nắm chắc nha.” Tiểu Thu nháy mắt nói, “Ta còn nhớ vô lương đại phu từng nói, Tạ minh chủ Tạ Tấn là lão bằng hữu của hắn, hơn nữa gần đây bệnh tật dai dẳng, nhiều lần thỉnh hắn ra tay trị liệu. Mà ở chỗ Tạ đại hiệp, vừa vặn có thứ gì đó hắn luôn tâm tâm niệm niệm muốn có. Chỉ là điều kiện giữa hai người thảo luận mãi không xong, vẫn chưa thể thành giao. Cho nên, chỉ cần có cơ hội, vô lương đại phu khẳng định sẽ trở lại bàn tiếp.”

Nhắc đến bất tử bất cứu Tà dược sư được thế nhân kính nể xưng tụng, nét mặt Tiểu Thu đầy hân hoan, nhưng cái miệng vẫn không quên châm chọc. Trần lão đại không nhịn được hỏi: “Hắc, Tiểu Thu, lẽ nào ngươi và hắn rất quen thuộc?” Nếu không phải thập phần quen biết, sao có thể không hề cố kị mà đùa cợt như thế? Đối phương chính là tuyệt thế thần y trong tryền thuyết, có thể hồi sinh người chết, xương thịt, danh tiếng khắp võ lâm, cũng khó trách hắn có chút hiếu kỳ.

Tiểu Thu díp mắt cười nói: “Quen thì quen, nhưng những tính nết buồn chán lắm chuyện háo sắc lưu manh của hắn, ta sẽ không vì hắn che giấu. Sá, làm người quan trọng nhất là phải thành thực nha.”

Nguyên lai, ngày đó khi sơn trang bị thiêu hủy trong biển lửa, Trần lão đại cùng rất nhiều Hán nhân trốn tránh quan binh lục soát, luẩn quẩn trong núi, nói đến cũng kỳ quái, không biết làm thế nào lại đi đến sơn động kia, tìm thấy Liên Tranh.

Bọn hắn cũng từng rất rầu rĩ, mang theo hai người trọng thương, muốn thoát khỏi bao vây trùng điệp của quan binh Kim quốc để xuống núi, quả thực quá sức khó khăn. Không ngờ khi thống lĩnh Kim quân Hoàn Nhan Ô Lộc sắp lục soát đến sơn động kia, đột nhiên thu binh rút lui, chỉ để lại sơn trang cháy trụi điêu tàn.

Mọi người ẩn náu trong sơn trang một lúc, chẳng bao lâu sau liền phát hiện đám người Tiêu Yến đã thu phục đại bộ phận tộc nhân Khiết Đan, tạm thời chọn một ngọn núi khác xây dựng lại sơn trang, mưu đồ phục quốc. Tuy nhiên vẫn không thăm dò được tung tích của Gia Luật Phong. Lúc này, Liên Tranh đã tâm tro ý lãnh, cũng không nguyện cùng thuộc hạ trước đây đối địch, liền lệnh đám người Trần lão đại tự giải tán. Không ngờ bọn họ lại khăng khăng một mực muốn đi theo hắn, thậm chí còn có một bộ phận tộc nhân Khiết Đan đến nương tựa, có thể là hướng về hắn cũng có thể là hướng về Gia Luật Mạn Lâm mà đến, kết quả số người gia tăng nhiều vô kể. Không còn cách nào khác, đoàn người di chuyển tới khu vực Thái Hành Sơn dừng chân. Khi ấy, Gia Luật Phong vẫn như cũ bặt vô âm tín.

Giữa xuân, sơn trại Thái Hành cũng nhận được tin tức có liên quan đến đại hội võ lâm của Bắc ngũ tỉnh. Kết quả Tiểu Thu vừa nhắc tới Tà dược sư có thể cũng đến, Liên Tranh lập tức hạ quyết tâm đi. Vì vậy, vài người Trần lão đại cùng Tiểu Thu cũng nhất định muốn đi theo xem náo nhiệt, dọc đường cũng bình an vô sự.

Lúc này Trần lão đại cảm khái nói: “Thật hy vọng chúng ta có thể gặp được Tà dược sư, chữa khỏi nội thương của đầu nhi.” Bọn họ chỉ biết sau khi Liên Tranh mất đi cánh tay nội lực tiêu thất rất nhiều, đều nghĩ do trọng thương gây nên, nào hiểu rõ được nội tình.

Liên Tranh vẫn nhất quán diện vô biểu tình.

Tiểu Thu sau lưng ròng ròng mồ hôi lạnh, nhưng vẫn nhịn không được thầm nghĩ: sư tôn tìm vô lương đại phu rốt cuộc muốn làm cái gì? Chẳng lẽ, hắn còn nhớ đến… vương tử?

Hắn tự thân nguyên dương đã mất, Thái Ất chân khí không có khả năng khôi phục. Thời gian lâu như vậy, cánh tay đứt lìa đương nhiên cũng không thể nối lại. Như vậy, mục đích tìm tà dược sư, chỉ có thể là vì người khác.

Còn nhớ tháng sáu năm trước, hắn vì thay Gia Luật Phong cầu chữa trị mới tìm tới trung đô, xin ý kiến Tà dược sư về phong ấn của nhiếp hồn ma âm, khi ấy mới gặp gỡ ta. Chỉ là, sau khi trải qua nhiều biến cố như vậy… Cho tới hôm nay, hắn vẫn chưa chịu bỏ cuộc sao?

Hơn nữa, bọn họ đều biết, Gia Luật Phong kia bất ngờ có được tuyệt thế thần công, thật sự rất kì lạ. Trên đời không có thứ gì không làm mà có hưởng. Loại công phu có thể tốc thành chỉ trong thời gian ngắn này, đa phần là tà môn, có lưu lại tổn thương nào đó cho thân thể hay không cũng rất khó nói. Hơn nữa sự mất tích của hắn cũng khiến người ta khó hiểu.

Hừ, nói không chừng trí óc điên loạn cũng do công phu quái gở kia gây họa! Nếu có thể tìm được vô lương đại phu, có khả năng chữa khỏi cho vương tử hay không?

Lúc này Liên Tranh đang ngước mặt chăm chú nhìn sơn đạo phía xa xa, khàn khàn nói: “Thạch Bình trại kia rồi, chúng ta lên núi đi.”

Những tán rừng che phủ trên đỉnh đầu, chỉ có thể thấy thấp thoáng một mảnh trời con con xuyên qua kẽ lá. Rõ ràng đã cuối xuân, dương quang mỏng manh rọi xuống lại trong trẻo se lạnh không chút gì ấm áp. Phóng tầm mắt ra xung quanh, chỉ có hoa đỗ quyên đỏ rực như lửa nở khắp núi rừng, giống như rừng phong sau núi của Hồng Diệp sơn trang ngày trước, cứ mỗi tiết trùng dương lại nhuộm trong sắc đỏ, rực rỡ như sắp bùng cháy lên.

Advertisements

 1. #1 by ixora on 22/06/2011 - 11:33 am

  Thật là ko ngờ, đã tâm như tro lạnh, mà Tranh vẫn còn muốn tìm dược sư cho Phong, đây là tình ko thể phai, hay là muốn hoàn thành nốt tâm nguyện cuối cùng để đoạn tuyệt tất cả?

  Hoàng cô sau khi ngất đi ko thấy nhắc đến nữa, nhưng có lẽ cũng đã bình an, mình thích cảnh Hoàng cô đối đầu với đám người tự xưng máu nóng sôi sục muốn hùng bá thiên hạ kia lắm. Bọn họ đang hùng hổ thì chỉ vài lời nói cộng khí thế của Hoàng cô đã sợ chết khiếp rồi, thật là phục Hoàng cô, trong khi cô ấy chỉ còn đủ hơi tàn cho một chưởng pháp xong là ngất mất rồi.

  Mình ghét bọn người mà Tiêu Yến cầm đầu lắm, bản thân có dã tâm mà cứ mượn danh này danh kia cho nó chính nghĩa để kêu gọi mọi người, công sức Tranh dựng nên sơn trang năm năm trời, chỉ vì bảo rằng mọi người ko có tâm chiến tranh là lập đủ thứ mưu lược, giết phụ thân Phong, rồi hại Tranh, hại Tranh nghi ngờ Hoàng cô, rồi còn báo tin cho quân Kim đến đánh sơn trang nữa, chủ yếu để ép mọi người vào đường cùng mà đồng ý đi chung con đường của mình. Thiệt là đáng ghét mà

  Chỉ còn ba chương nữa kết thúc rồi sao bạn, mình vẫn thấy còn rất nhiều thứ chưa xong cơ mà?

  Người ngồi trong kiệu xưng tên là Liên trang chủ là ai nhỉ, sao lại nói là quá đẹp, Tranh rõ ràng là có khí phách đó, nhưng khuôn mặt với cái sẹo to đó hẳn là người lần đầu tiên nhìn thấy như cô nữ binh kia hẳn cảm xúc đầu tiên là giật mình vì quá dữ tợn hơn là ngất ngây vì quá đẹp chứ nhỉ?

  • #2 by thuytruongluu on 22/06/2011 - 10:40 pm

   4 chương và 1 phiên ngoại a.
   Tháng 7 nàng thi a? Thi đại học sao?
   Vậy nhớ ôn thi thật tốt và giữ sức khoe nha.

  • #3 by hangbmeo on 28/06/2011 - 7:11 pm

   Nếu đẹp đến vậy thì có thể là Tiểu Phong? Nhưng mà không biết là có ý đồ gì xấu không mà lại giả mạo Liên Tranh nhỉ?

 2. #4 by ixora on 23/06/2011 - 10:50 am

  Cám ơn bạn nhé, mình hi vọng kết quả thi tốt, cơ mà mình ko phải thi Đại học đâu, mình đang học sau Đại học, nhưng thi cử liên miên hà :), cứ đến 1 tuần trước thi thì mình lặn lên núi tu luyện í.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: