HỒNG DIỆP VŨ THU SƠN CHƯƠNG 18

KINH TÂM ĐỘNG PHÁCH

Tuy Tiểu Thu đã biết Lý Tư Nam đang ở Thạch Bình sơn, nhưng càng rõ hắn trời sinh tính cách cổ quái, dù cho kẻ khác chết trước mặt hắn, cũng không nhất định hắn sẽ chịu ra tay cứu giúp. Hiện giờ Thạch Bình sơn bị vây khốn, quần hùng nguy nan, hắn lại kịp thời hiện thân, quả thật có thể nói là tuyết trung tống than. (trời tuyết cho than củi, nắng hạn gặp mưa rào)

Nhưng phần lớn người trong võ đài không nhận ra hắn, lao xao châu đầu ghé tai nói: “Người kia là ai? Con bạch lộc này… Chẳng lẽ là…”

Hoàn Nhan Ô Lộc đồng tử co rút, run giọng nói: “Cao…”

“Ai nha, đây không phải là Tiểu Ô Lộc sao?” Lý Tư Nam cười hì hì cất tiếng, cắt ngang lời hắn, “Thế nào? Không nhận ra dược sư ta a?”

Hoàn Nhan Ô Lộc dừng lại, sau một thoáng, khom người nói: “Dược sư tiền bối, hữu lễ!”

Lý Tư Nam uể oải đánh ngáp, nói: “Tiểu Ô Lộc nha, có thể nể mặt dược sư ta mà mang theo đám rắn cháu rắn con kia xuống núi được không? Ta đang ngủ ngon trong sơn động, thật sự là bị người quấy tỉnh nha.”

Hoàn Nhan Ô Lộc nhất thời lộ vẻ lúng túng.

Gia Luật Phong hơi cau mày, đột nhiên nhảy xuống lôi đài, trực tiếp xuyên qua xà trận tiến về phía trước. Giữa cái nhìn kinh ngạc của quần hùng, hồng y thanh niên thong thả cất bước, nơi hắn đi qua đàn rắn đều rục rịch nhường đường, quả là kỳ quan.

Lý Tư Nam mỉm cười chăm chú nhìn hắn đi tới, thản nhiên nói: “Huyết trì địa ngục, cô thân độc hành, khá lắm một đại ác tinh tâm ngoan thủ lạt. – Càng hiếm có chính là, còn là một vị mỹ nhân! Ai nha, dược sư ta thật là diễm phúc không nhỏ!”

Gia Luật Phong đứng trên sườn dốc, lạnh lùng nhìn hắn, không nói một lời, tay phải lại âm thầm nắm chặt kim địch.

Lý Tư Nam vờ như hoảng sợ, xua tay nói: “Ai da da, đùa một chút thôi mà, không cần phải nghiêm túc như vậy đi?” Hắn nhảy khỏi lưng bạch lộc, sờ sờ sừng lộc ý bảo nó rời đi, bản thân lại nhún người từ sườn núi nhảy xuống. Dưới nguyệt quang mờ ảo, tay áo hắn tung bay, phần phật vung lên, dáng dấp tựa như một con chim lớn toàn thân hắc sắc, mỹ diệu tiêu sái không gì sánh được.

Ánh mắt Liễu Phương sáng lên, xông lên phía trước chỉnh trang vạt áo thi lễ: “Tôn giá (ngài) chính là dược sư tiền bối trong thế ngoại ngũ tuyệt sao? Liễu Phương này hữu lễ!”

Quần hào vốn còn đang nghi hoặc, giờ đây rốt cục đã xác nhận thân phận của hắn, bốn phía lập tức reo mừng.

Lý Tư Nam bĩu môi, cư nhiên còn giơ cánh tay vẫy chào mọi người trên võ đài, xoay hết một vòng, tươi cười rạng rỡ.

“Chư vị hảo!” Hắn hô.

“Dược sư tiền bối hảo!”

“Chư vị vất vả rồi!”

“Vì võ lâm phụng sự!” Trong nháy mắt quần chúng phấn chấn, hoan hô như sấm.

Tiểu Thu mặt đầy mồ hôi, lẩm bẩm: “Vô lại này!”

Hoàn Nhan Ô Lộc vỗ trán tiếc nuối, hắn cùng Gia Luật Phong phí tâm tạo nên bầu không khí huyết tinh quỷ quyệt lại bị phá hủy như thế… Không cam tâm, thật sự không cam tâm mà.

Gia Luật Phong nheo mắt, trầm ngâm quan sát Lý Tư Nam, ánh mắt thâm thúy.

Bắt được cái nhìn đánh giá của thanh niên, Lý Tư Nam cười díp mắt, nhẹ nhàng lướt qua thân người hắn, một giọng nói âm thầm truyền đến: “Mỹ nhân na, dược sư ta đối với ngươi thật sự rất có hứng thú…”

Đồng tử trong mắt Gia Luật Phong bỗng chốc co lại.

“…Nội lực có thể xưng là đứng đầu đương thế của ngươi, rốt cuộc là từ đâu mà có chứ?” Ngừng một chút, Tà dược sư vẫn mang vẻ mặt tươi cười, đáy mắt lại lóe lên một tia sắc nhọn, “Ta thật sự là phi thường phi thường có hứng thú a!”

Bỏ lại Gia Luật Phong còn đứng sững sờ, Lý Tư Nam dạo quanh võ đài đang bị đàn rắn bao vây, ống tay áo phất lên, mùi cay xộc vào mũi, đàn rắn đều né tránh. Mấy con rắn nhỏ có phần yếu ớt lật ngửa cái bụng trắng dã, chết ngất.

Tiểu Thu đắc ý, chạy đến gần hỏi: “Vô lương đại phu, đó là pháp môn gì vậy? Thú vị thú vị.”

Lý Tư Nam véo véo cái mũi nhỏ của hắn, cười nói: “Ai nha, hài tử hay quên! Dược sư ta từng giảng cho ngươi truyện của Bạch nương nương a, không nhớ rõ sao? Bạch nương nương sợ nhất chính là…”

“Sá, ta biết rồi, là hùng hoàng (*)! Rắn đều sợ hùng hoàng.” Tiểu Thu hưng phấn reo lên: “Chia ta một chút chia ta một chút, rất có hứng thú a!”

Lý Tư Nam giả vờ lấy trong tay áo ra một khối hùng hoàng dược đưa cho hắn, hai người một lớn một nhỏ dắt tay nhau tung hoành qua lại giữa đàn rắn, khuấy đảo khiến xà trận cuống quít thoái nhượng về phía sau, trận hình đại loạn.

Hoàn Nhan Ô Lộc sắc mặt đại biến, hắn và Gia Luật Phong đều biết, xà trận này kịch độc quái dị, trên đời hiếm có, hùng hoàng tầm thường tuyệt đối không thể đối phó. Nhưng Tà dược sư không hổ là thiên hạ đệ nhất thần y, bình tĩnh như không liền phá được trận.

Bấy giờ Lý Tư Nam đã đến trước mặt hắn, khẽ cười nói: “Tiểu Ô Lộc, mau hạ sơn đi.”

Hắn đứng rất gần, Hoàn Nhan Ô Lộc có thể nhìn thấy rõ rệt, đôi mắt như trăng non của hắn díp thành một khe hẹp, tựa như hoan hỉ vô hạn. Chỉ có tiếng nói đột nhiên đè thấp ẩn chứa khí tức bức bách như sơn vũ đang kéo đến.

“Hôm nay trên Thạch Bình sơn, người chết đã quá nhiều rồi. Dược sư ta thật không muốn nhìn thấy càng nhiều thi thể a! Nhất là…

Thi thể của Tiểu Ô Lộc ngươi!”

Hoàn Nhan Ô Lộc thoáng rùng mình, nén giận nói: “Cao, không, dược sư tiền bối, bản quan phụng mệnh hoàng thượng đến đây, chắc chắn không muốn cùng ngươi đối địch, thỉnh giơ cao đánh khẽ!”

“Ai da da, nói gì vậy. Chỉ đùa một chút thôi mà, Tiểu Ô Lộc ngươi cho là thật sao?” Ngữ khí trở nên nhẹ nhàng rất nhiều, Lý Tư Nam rộng lượng vươn tay vỗ vỗ bờ vai hắn, “Lại đây, tạm biệt không tiễn. Sau này các ngươi thừa dịp dược sư ta vắng mặt lại đến là được. A, quên nói cho các ngươi, quan binh dưới chân núi cũng rút đi cho ta. Nhớ nhắc nhở bọn chúng trở về dùng dấm xông người, đầy một canh giờ là hết…”

Tiểu Thu chớp chớp mắt suy nghĩ, hỏi: “Oa, vô lương đại phu ngươi đã làm cái gì?”

“Chẳng qua không cẩn thận làm đổ một bình hương liệu gặp gió phát tán dưới chân núi thôi. Chậc, còn là hương liệu ta mới điều chế, hương vị kia rất hợp ý ta a. Thật là đau lòng!”

Hoàn Nhan Ô Lộc mặt vàng như đất, không dám thừa lời, phất tay, bọn thị vệ đem hắn hộ ở trung tâm, nối đuôi nhau xuống núi. Gia Luật Phong tấu một khúc sáo huy động đàn rắn biến đổi trận hình, treo sau Hoàn Nhan Ô Lộc. Trong chốc lát, vạn xà đông đặc võ đài như thủy triều rút đi sạch sẽ.

Nhóm người Liễu Phương vừa bình tĩnh lại, phía sau núi bỗng có một thiếu nữ chạy đến – cũng chính là thị tỳ Linh nhi của nàng – hoảng hốt nói: “Phu nhân, nguy rồi! Không tìm thấy trại chủ! Sau núi dường như đã xảy ra chuyện…”

Liễu Phương lập tức đại kinh thất sắc, dẫn đầu nữ binh vội vã chạy đi. Mọi người trên võ đài quần long vô thủ, nhìn xung quanh lại phát hiện Tà dược sư cư nhiên cũng biến mất từ khi nào, vô cùng mất hứng, trong chốc lát đều tự giải tán.

– Tà dược sư biến mất, tất nhiên là đuổi theo Gia Luật Phong xuống núi.

Đây cũng là việc Liên Tranh và Tiểu Thu quan tâm nhất, thấy hắn vừa động thân, liền đoán ra dụng ý của hắn, lập tức âm thầm bám theo.

Gió núi ẩm ướt, tầng mây vừa dày vừa nặng, nguyệt quang ảm đạm, ông trời sắp đổ trận mưa to.

Gia Luật Phong cước trình rất nhanh, thân hình như điện, khi đến giữa sườn núi, chọn một đường núi hiểm trở thưa thớt dấu chân người, cùng đoàn người Hoàn Nhan Ô Lộc tách ra hai lộ. Lúc này, hắn thấy phía sau cũng không có quần hào truy kích, dùng miệng huýt còi, chỉ huy đàn rắn tản ra xung quanh.

Thạch Bình sơn cố danh tư nghĩa (danh sao nghĩa vậy), sườn núi dựng đứng như bình phong, một thác nước từ khe nứt và hang động trên đỉnh núi cuồn cuộn tuôn ra, đổ thẳng xuống, tại đáy cốc xói mòn thành một con suối nhỏ. Hai bên suối quái thạch lởm chởm, như vượn ngồi hổ trấn.

Giữa tiếng nước ầm vang như sấm, gờ đá nối liền hai bên vách núi lại rộng không quá một xích, miễn cưỡng cho phép một người hành tẩu, hiểm trở vô cùng. Chỉ cần thế nước mạnh mẽ đổ xuống cùng tiếng nước nổ vang cũng đủ lệnh người đi qua cất bước gian nan, hơn nữa các khe nứt trong gờ đá phủ đầy rêu xanh, trơn trượt không chỗ bám. Phía dưới là vực sâu vạn trượng, người có chút nhát gan căn bản nửa bước khó tiến.

Gia Luật Phong chăm chú nhìn đáy dốc, hơi nước từng trận bốc lên, như châu ngọc tung tóe. Hắn mím môi, mũi chân khẽ điểm, liền đứng vững trên gờ đá.

Tiền phương bỗng truyền đến một tiếng cười thiếu đứng đắn quen thuộc: “Ai nha, Hồng Diệp mỹ nhân, chúng ta nhất định là đặc biệt hữu duyên. Nếu không, mới vừa chia tay sao lại gặp nhau nữa rồi!”

Gia Luật phong bất chợt ngẩng đầu, đôi môi mỏng khẽ cong thành nụ cười ôn nhu: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ. Dược sư tiền bối, Gia Luật Phong ngưỡng mộ đại danh đã lâu!”

Chỉ thấy trên vách núi đối diện, Tà dược sư Lý Tư Nam một thân huyền y, khoan thai đến. Không rõ hắn làm cách nào đi sau mà tới trước, vượt qua Gia Luật Phong. Gờ đá chật hẹp, hắn lại vừa đi vừa lảo đảo lắc lư, không chút để ý. Gia Luật Phong nhìn hắn, nhãn thần lóe lên, tiếp tục bước về phía trước. Hai ngươi đi đến giữa gờ đá, đồng thời dừng bước cách xa nhau ước chừng một trượng, lặng lẽ giằng co.

Trên núi cuồng phong gào thét, hai người đứng tại gờ đá, trong tiếng gió phần phật, tóc dài cùng tà áo tung bay, dưới chân là vách đá dựng đứng sâu ngàn nhận (1 nhận bằng 7 – 8m), từ trên cao vọng xuống không khỏi kinh tâm động phách.

“Trong sáu loại chân khí của tàn bản Thủy tinh đăng, Thái Ất chân khí chí tinh chí thuần, vì vậy khi luyện cũng đạt được tiến bộ nhanh nhất. Tiếc là, trừ bước đầu tiên luyện tân hóa tinh, rất ít người thật sự nguyện ý đi luyện nó…” Lý Tư Nam nháy nháy mắt, lộ ra nét cười vụng trộm như hiểu tường tận chuyện giữa nam nhân, “Dẫu sao, thanh tâm quả dục, bảo trì thân đồng tử suốt đời, việc này không phải ai cũng có thể làm được.”

“Thế nhưng, Hồng Diệp mỹ nhân ngươi bẩm sinh thể chất âm sát, hơn nữa cũng không phải thân đồng tử. Như vậy, đối với việc ngươi rốt cuộc làm cách gì luyện thành công lực hùng hậu hãn thế khó tìm, dược sư ta quả thực vô cùng hiếu kỳ a!”

“Chăng hay mỹ nhân có thể cho lão nhân hiếu học ta giải đáp không?” Hắn tủm tỉm cười hỏi.

Gia Luật Phong nhìn hắn, khóe môi dẫn ra một mạt cười âm lãnh: “Muốn biết sao? Ha, thật muốn biết thì cầu ta a!”

Lý Tư Nam làm vẻ mặt đau khổ nói: “Nói thế nào ta cũng là một thành viên của thế ngoại ngũ tuyệt, tốt xấu gì vẫn là võ lâm tiền bối, ngươi bảo ta cầu ta liền cầu, không phải hình tượng ta đây toàn bộ bị hủy đi sao? Ai da da, thật sự là…”

Nói chưa hết câu, đầu đề chợt chuyển, hắn dứt khoát lưu loát nói: “Thôi được! Hảo, ta cầu ngươi!”

“…” Hoàn toàn xuất ý hồ liêu (bất ngờ), Gia Luật Phong hóa đá.

“Bất ngờ không? Cao hứng không? Hài lòng không?” Lý Tư Nam cười hì hì hướng hắn tễ mi lộng nhãn. (nháy mắt trêu đùa)

“…” Run rẩy, cực độ run rẩy.

“Thế nào? Chưa đủ thành ý? Ai nha nha, Hồng Diệp mỹ nhân ngươi cảm thấy như thế nào mới chịu đây? Như vầy thì sao? Dược sư ta trên có lão mẫu tám mươi tuổi (mới là lạ), dưới có ấu tử gào khóc đòi ăn (còn chưa đầu thai), van cầu mỹ nhân ngươi rộng lòng thương xót, đem bí quyết nói cho ta biết đi!”

“…” Thanh niên đã đầu đầy mồ hôi hột.

“Ai da da, suy cho cùng thì ngươi cảm thấy thế nào mới tính là có thành ý a? Mỹ nhân, tốt xấu gì ngươi hãy nói một câu đi, ngươi không nói ta sao biết được chính mình làm đúng hay sai chứ? Tuy rằng ngươi nhìn ta rất có thâm ý, chẳng qua ngươi chưa muốn nói ra thôi. Dù sao hai chúng ta vẫn chưa đạt tới cảnh giới thần giao cách cảm…”

Không thể nhẫn nại được nữa, Gia Luật Phong phi thân về phía trước, xuất ra một chưởng: “Câm miệng cho ta!”

Kình khí mãnh liệt tuôn ra, chí tinh chí thuần, cương mãnh vô cùng, quả nhiên là Thái Ất chân khí không thể giả được. Lý Tư Nam lướt cước bộ xê dịch thân thể, ống tay áo phất động hóa giải đại bộ phận kình lực, dư kình vẫn kéo tới, buộc phải nhanh chóng mở song chưởng, nghênh đón khí thế của hắn.

Kình khí giao kích, “ầm” một tiếng nổ vang.

Bởi gờ đá chật hẹp, không có một chỗ trống, giao chiến giữa hai người thực chất là so nội lực với nhau, không hề có một kỹ xảo nào, bản lĩnh chân thực nhất thời hiển lộ.

– Thanh niên Gia Luật Phong vừa đến tuổi nhược quán lại cùng Tà dược sư, một trong thế ngoại ngũ tuyệt danh chấn thiên hạ, ngang sức ngang tài!

Gia Luật Phong liên tiếp lùi về mấy bước rồi mới miễn cưỡng trụ vững, khuôn mặt tuấn tú trắng bệch, sau nửa khắc mới dần dần có huyết sắc.

So với hắn, Lý Tư Nam tuy diện sắc như thường, thân thể lại kịch liệt dao động, trên gờ đá chật hẹp lung lay sắp đổ.

Vào lúc này, Liên Tranh và Tiểu Thu như bay đuổi đến, trông thấy tình cảnh này, không khỏi đại kinh thất sắc.

“Vương tử, ngươi dừng tay!” Tiểu Thu gào lên, “Dược sư là người duy nhất trên đời này có thể chữa trị cho ngươi. Nếu ngươi điên cuồng mất trí ngay cả hắn cũng giết, bệnh điên của ngươi sẽ vĩnh viễn không khỏi được!”

Liên Tranh hoảng sợ trong lòng, nhất thời không cần nghĩ ngợi, nhún người một cái đã vững bước trên gờ đá. Tiểu Thu hốt hoảng nói: “Sư tôn! Ngươi làm gì vậy?”

Gờ đá này vô cùng chật hẹp, chỉ một người xê dịch chuyển hướng cũng đã cảm thấy bước bước kinh tâm, hiện tại hai đại cao thủ giằng co, nào còn dung được kẻ thứ ba xen vào?

Nhưng Liên Tranh không nguyện nhìn Tà dược sư mất mạng, lại càng không chịu nổi phải thấy Gia Luật Phong bại vong. Nếu Tà dược sư chết, trên đời còn ai có thể trị liệu “chứng mê loạn” của Gia Luật Phong? Nếu Gia Luật Phong vĩnh viễn không thể chữa khỏi, hắn làm sao cam lòng đây?   

Nắm chặt thanh đao hai lưỡi Yển Nguyệt trong tay, hắn khẽ quát một tiếng, trường đao quét ra cắm xuống thạch địa trước mặt, nương theo thân đao chống đỡ cùng lực phản chấn, thân thể thon gầy của hắn bật lên, xoay người như diều hâu liệng giữa không trung, lướt qua đỉnh đầu Lý Tư Nam, đáp xuống giữa nơi hai người đang giằng co.

Thoáng chốc, ai ai cũng đại kinh thất sắc.

“Khá lắm Liên Tranh!” Lý Tư Nam cất tiếng tán thưởng.

Hắc y nam nhân vững vàng đứng giữa hai người, mặt hướng về Gia Luật Phong, thân người cao gầy thẳng tắp như ngọn thương, vạt áo bị cuồng phong thổi tung bay phần phật, cánh tay trái duy nhất gắt gao nắm chặt Yển Nguyệt đao dài hơn một trượng, mũi đao sáng như ánh tuyết, hàn quang trong trẻo lấp lánh giữa màn đêm u ám.

“… Ngươi muốn làm gì?” Trầm mặc thật lâu, Gia Luật Phong lạnh lùng hỏi, “Lần trước may mắn từ trong tay ta thu về một cái mệnh, đã xem như ngươi có phúc. Nay còn không tự lượng sức muốn cùng ta đối nghịch sao?”

Liên Tranh ngẩng đầu nhìn hắn, nhưng không đáp lời. Khuôn mặt tái nhợt ẩn khuất giữa khoảng tối của bóng đêm, thần sắc mơ hồ khó phân.

Hơn nửa năm trước, Gia Luật Phong vẫn thường hiểu lầm biểu tình này của Liên Tranh. Thế nhưng, bây giờ hắn lại biết, Liên Tranh một mực nhìn chính mình, vẫn luôn một mực dõi theo…

“Ai da da, vợ chồng son muốn đối diện thâm tình cũng đừng không thèm đếm xỉa đến vị lão nhân này oa!” Lời đùa cợt pha trò của Lý Tư Nam theo gió bay tới, gián đoạn khoảnh khắc đối mặt không lời của hai người.

Vẻ mặt Gia Luật Phong đột nhiên biến đổi, cười lạnh nói: “Nếu ngươi cố chấp muốn tìm cái chết, vậy đừng trách ta!” Một bước xông về phía trước, tả chưởng dứt khoát đánh ra.

Liên Tranh nghiêng người nghênh chưởng, vung ngang đao chống đỡ.

“Bồng” một tiếng, bàn tay trần của Gia Luật Phong thuận theo khí thế của trường đao, áp sát vào sống đao trơn nhẵn. Chân lực mạnh mẽ tuôn ra, lòng bàn tay đột ngột sản sinh một cỗ hấp lực, đem trường đao chặt chẽ phong trụ. Liên Tranh đã mất đi Thái Ất chân khí, nội lực xa xa thua kém, nhất thời lặng lẽ rên một tiếng, nhưng vẫn siết chặt trường đao, không chịu buông tay.  

Lúc này chỉ cần Gia Luật Phong tung hết chưởng lực, lập tức có thể chấn hắn rơi xuống gờ đá. Nơi đây địa thế cao dốc, thâm cốc dưới chân sương giăng mây chuyển, sâu khôn kể, dù có võ nghệ thông thiên, rơi xuống đó chỉ sợ cũng rơi vào kết cục tan xương nát thịt.

Tiểu Thu đứng trên sườn núi quan sát, trong lòng kinh hãi, cả hô hấp đều ngừng lại.

Tại khắc này, Liên Tranh ở hai bờ sinh tử. Trên đời, người duy nhất có thể cứu hắn, e rằng chỉ có Lý Tư Nam sau lưng!

Hắn đứng ngay sau Liên Tranh vài bước, lại là tuyệt đỉnh cao thủ không thua kém Gia Luật Phong, chỉ cần vươn bàn tay áp lên giữ lưng Liên Tranh, truyền nội lực cho hắn, liền có thể cứu hắn thoát khỏi nạn sát thân.

Nhưng Lý Tư Nam lại vừa nhìn vừa cười tủm tỉm, không hề nhúc nhích.

Gia Luật Phong do dự chốc lát, rốt cục cắn răng, tung ra chưởng lực.

Kình khí hùng hậu vừa tuôn ra, khí thế ào ạt. Thân thể Liên Tranh lung lay, chân trụ bất ổn, cả người và đao trong nháy mắt rơi khỏi bờ đá!

Tiểu Thu gào lên: “Sư tôn!”

Lý Tư Nam nhẹ than một tiếng, tiến lên trước một bước phất động ống tay áo, biến chúng thành sợi roi mềm tung ra, kịp thời quấn lấy thân thể đang rơi xuống của Liên Tranh, giữ hắn treo giữa không trung. Lúc này, hắn thoáng liếc nhìn, lại trông thấy thần tình như trút được gánh nặng sâu kín trong đáy mắt Gia Luật Phong, trong lòng chợt nảy lên. Cười khẽ, thân hình hắn lướt lên, dường như muốn từ gờ đá trở về sườn núi, bất chợt một chân đạp vào khoảng không, cuối cùng cũng rơi xuống vực sâu vạn trượng.

“Oa a a a a…” Tiếng hét dài thảng thốt của Tiểu Thu phá vỡ đêm tối tĩnh mịch.

Lý Tư Nam trượt chân, tất nhiên cũng kéo theo Liên Tranh hắn mới vừa cứu lên. Hai người bị tay áo của Lý Tư Nam ràng buộc, như cánh diều đứt dây chao đảo phiêu dạt thẳng xuống vực sâu, ngay cả thần tiên cũng khó lòng cứu được.

Giữa ranh giới ngàn cân treo sợi tóc, thần sắc Gia Luật Phong rốt cục thay đổi!

Thăm thẳm trong đáy mắt thoáng hiện một vệt đau đớn sâu sắc, thanh niên dùng tay phải xả đai lưng của chính mình, chân lực rót vào đón gió tung ra, phút chốc, tựa như một con thiên linh xà oai vệ, nhanh như chớp quấn chặt thắt lưng Liên Tranh, đem cả người lẫn đao kéo lên.

Đai gấm đỏ tươi cuốn lấy Liên Tranh một thân hắc y, đong đưa giữa gió lốc ào ào luồn qua khe núi, bên dưới còn treo lơ lửng một Lý Tư Nam. Hai người tựa như châu chấu xâu chuỗi trên một sợi dây thừng, dao động giữa thiên không, nguy hiểm vạn phần.

Liên Tranh thân ở giữa không trung, lại cơ hồ quên mất sinh tử tồn vong, một đôi đồng tử đen hun hút chăm chú dõi theo khuôn mặt của thanh niên phía trên.

Khuôn mặt tuấn tú, dung mạo văn nhã nhu hòa, mà bờ môi mỏng lại lạnh giá vô tình. Dung nhan quen thuộc vô số lần hắn thầm tưởng cùng hôn môi trong giấc mộng. Thế nhưng, dẫu đến tận bây giờ nét mặt thanh niên vẫn như thế mang theo ba phần dịu dàng hàm tiếu, chân tướng bất kham từ đôi môi kia thổ lộ, lại khiến hắn tâm nát thần bi, đau khổ đến không thiết sống.

“… Ta chưa từng thích ngươi, ta hận ngươi, ta luôn hận ngươi!”

“Ngươi với ta mà nói… cả giá trị lợi dụng cũng không có đâu!”

“… Ta đột nhiên rất muốn nhìn xem, kẻ trước nay diện vô biểu tình như ngươi, sau khi biết được chân tướng, phản ứng có thú vị như ta dự liệu hay không!”

Lời nói băng lãnh, tiếu dung mỉa mai, ngôn từ cay nghiệt, tựa như đao sắc đâm vào tim hắn. Khi ấy hắn mới hiểu, nguyên lai, tận cùng của đau đớn chính là chết lặng…

Khi thanh niên đứng trên lôi đài máu chảy thành sông quan sát người người bên dưới, mắt môi ngậm cười, nhãn thần trái lại lãnh khốc vô tình. Thế nhân cuối cùng cũng minh bạch, đó chính là đao phủ khát máu hoàn toàn tương phản với vẻ ngoài vô hại! Tất cả mọi người có thể xác thực, sát tinh huyết tinh như thế, chắc chắn sẽ không vì bất luận kẻ nào dao động!

— Chỉ là, một khi đã như vậy, vì cái gì ngươi lại muốn cứu ta?

Gia Luật Phong cũng nhìn hắn, tay nắm đai lưng từ gờ đá trên cao nhìn xuống hắn, ánh mắt thâm thúy.

Đai gấm đỏ tươi sắc máu, một đầu buộc lấy hắn, đầu còn lại đang buộc lấy người kia…

Khuôn mặt nhợt nhạt của Liên Tranh đắm chìm trong màu mực thẫm của bóng đêm, tiều tụy hốc hác. Hắn mím chặt môi, không nói một lời, nhưng cặp mắt đen láy kia như đang tâm tình, lặng lẽ thổ lộ tình yêu không hối hận chôn sâu nơi đáy lòng hắn, cùng gian lao và thống khổ mà quá nửa tuổi thơ hắn vì người kia trả giá.

Trong sát na tình triều cuồn cuộn, thanh niên gần như đã định thốt ra, bất chấp mà thốt ra tất cả.

… Ta yêu ngươi bao nhiêu, ngươi biết không, Tranh ca?

Ta chưa bao giờ muốn thương tổn ngươi, ngươi biết không, Tranh ca?

Ta… rất muốn cùng ngươi quay về Lâm An, ngươi biết không, Tranh ca?

— Thế nhưng, không thể quay lại, đã không thể quay lại được nữa…

Hai tay hắn dùng lực, trên mu bàn tay mảnh khảnh thon dài nổi đầy gân xanh, khom lưng trụ chân trên gờ đá hẹp, từng tấc từng tấc kéo dây lưng lên, dưới đầu dây kia là hai người sống, một chút sơ sẩy sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Dù hắn nội lực kinh người, cũng dị thường vất vả.

Bất chợt một trận gió thổi qua, Liên Tranh và Lý Tư Nam treo bên dưới đai lưng, nhất thời đều lắc lư đong đưa như đánh đu, bị gió cuốn xoay nửa vòng tròn, nguy hiểm vô cùng.

Gia Luật Phong bị một lực lớn đột ngột gia tăng kéo đến mức thân thể lung lay, chỉ cảm thấy yết hầu tanh ngọt, cơ hồ sắp nôn ra máu. Cắn răng, hắn vận khởi chân lực đẩy về phía trước, cuối cùng đem hai người từng tấc từng tấc kéo lên. Lý Tư Nam từ bên dưới nghé mắt liếc nhìn hắn, bỗng nhiên hiểu ý bật cười.

— Thứ nhân duyên và đau khổ không thể tháo gỡ, không thể lý giải cũng không rõ có phải bởi tiền kiếp này, nó in dấu thật sâu trong lòng những kẻ yêu nhau, như số mệnh quấn bện rối rắm, sao có thể có người không xao động xót xa?

Cười dài một tiếng, hắn nhẹ phất tay áo, ống tay áo buộc tại thắt lưng Liên Tranh lỏng ra, cơ thể tức khắc rơi thẳng xuống. Trước ánh mắt kinh hãi của mọi người, khóe môi hắn câu ra một nụ cười giảo hoạt, đột nhiên xoay người giữa không trung, một chiêu “Tế hung xảo phiên vân”, chân phải đạp vào mu bàn chân trái, trì hoãn lại tốc độ rơi xuống. Lúc này, ống tay áo của hắn lại tung ra, lập tức quấn lấy một gốc cây nhỏ từ vách đá nghiêng nghiêng chìa ra, mượn thế nhảy vút lên, mũi chân đã ổn định trên mỏm đá của vách núi bên cạnh. Một bước tiếp đất này, giống như long du đại hải, ngư bơi về hồ (ý nói thong thả dễ dàng). Cho dù Thạch Bình sơn có chót vót hiểm trở hơn gấp trăm lần, há có thể khó dễ một thế ngoại ngũ tuyệt?

Chỉ nghe tiếng cười của Lý Tư Nam xa xa dưới sườn núi vọng lại: “Hồng Diệp mỹ nhân, ngày sau còn gặp lại! Dược sư ta sẽ chờ đến ngày đó!” Nguyệt sắc u ám, bóng lưng hắn rất nhanh biến mất trong núi hoang rừng rậm, tiêu thất không dấu tích.

Phía xa, Liên Tranh đang chăm chú nhìn hắn rời đi, bỗng thấy thân thể nhẹ hẫng, nguyên lai, giảm đi trọng lượng của một người, Gia Luật Phong không bỏ lỡ thời cơ kéo hắn lên sườn núi. Tiểu Thu ở đối diện thấy thế, vui mừng hớn hở nhảy lên gờ đá chạy vội tới, gọi to: “Sư tôn, ngươi không sao chứ?”

Liên Tranh ngoảnh nhìn hắn, ngẩng đầu, lại kinh ngạc trông thấy Gia Luật Phong trước mặt.

Thanh niên một thân cẩm y đỏ thẫm, trác việt ngạo nghễ đứng trên vách đá, trong tay còn nắm chặt một dải thắt lưng đồng sắc. Đai gấm thật dài uốn lượn trên mặt đất, như phong đỏ đẫm sương mỗi cuối thu, diễm lệ rực rỡ giữa đêm đen. Cuồng phong lướt qua, tầng mây trên đỉnh đầu mỗi lúc một hạ thấp, mưa núi sắp đến. Thần sắc trong mắt thanh niên như nhu hòa lại dường như lãnh đạm, lấp lánh như tinh tú giữa bóng đêm u ám, lặng lẽ nhìn lại hắn.

Tiểu Thu chạy tới, cười nói: “Oa, vương tử khôi phục bình thường rồi, thật tốt quá! Vừa rồi thật sự là nhờ có vương tử nha…” Còn chưa dứt lời, Gia Luật Phong “hô” một chưởng đánh hắn ngã xuống đất, nhấc chân, mũi chân đã đạp lên ngực hắn.

“Vương tử ngươi làm cái gì…” Trông thấy thần sắc âm trầm của thanh niên, tiếng hô kinh hãi của Tiểu Thu líu ríu ngừng lại.

Đồng tử âm u tràn ngập mũi kim bén nhọn, giơ tay nhấc chân sát ý lẫm liệt, trên hồng y thậm chí còn vương vết tích nâu sẫm ẩm ướt… Đó là chứng cứ hắn vừa huyết tẩy lôi đài lưu lại!

Bọn họ chớ nên quên mất, thanh niên trước mắt chính là đồ tể, là sát nhân của trận huyết tinh tàn sát hôm nay!

Liên Tranh chống đao đứng dậy, khàn khàn nói: “Dừng tay đi, Tiểu Phong! Bất quản ngươi muốn làm cái gì, dừng ở đây đi!”

Đến tận bây giờ, hắn vẫn không biết Gia Luật Phong đến tột cùng suy nghĩ cái gì. Cử chỉ tuyệt tình, tổn thương ngoan độc ngày ấy, còn lưu lại thật sâu trong lòng hắn. Nhưng hắn vẫn không nguyện buông tha…

Gia Luật Phong nhìn hắn, giây lát, mỉm cười. Nụ cười nhu hòa như thế, Liên Tranh chợt hoan hỉ trong lòng, bi thương đong đầy rốt cuộc vơi đi quá nửa.

“Ha, ngươi cư nhiên còn gọi ta Tiểu Phong?” Ánh mắt trở nên tàn ác, giọng nói thanh niên mang theo vẻ kinh thường: “Ai cho phép ngươi gọi ta như vây?”

“… Phong sư đệ, vô luận thế nào chúng ta đều từng là đồng môn, ngươi có thể cho ta biết, rốt cuộc ngươi muốn làm cái gì hay không?” Liên Tranh ngập ngừng một lúc, lòng đau xót, nhưng vẫn sửa lại cách nói.

“Ta muốn làm gì, ngươi há có tư cách hỏi đến? Ha, Tranh ca thân ái, không phải ngươi lại ngộ nhận…” Gia Luật Phong nheo mắt, âm hiểm khẽ cười, “Ngươi cho rằng ta cứu ngươi, bởi vì còn chút tình cảm với ngươi?”

“… Vậy, tại sao?” Thân thể hắc y nam nhân run lên, nhưng vẫn cất tiếng hỏi.

Gia Luật Phong nhìn hắn, trên mặt lại lộ ra loại thần tình ôn nhu mà ác độc: “Để ta nói cho ngươi biết vậy. Ta cứu ngươi tuyệt đối không phải vì cái gì tình cũ khó quên… Chẳng qua ta bỗng nhiên cảm thấy, để ngươi chết như vậy, rất không thú vị a.

Dù sao, ngươi luôn nhìn thấy ta từ thuở hài đồng cho đến khi lớn lên, là người duy nhất có thể chứng kiến ta từ nhỏ yếu trở nên cường đại a! Vì vậy, ta muốn ngươi sống, muốn ngươi xem ta giết hết chúng sinh ngu dốt trên thế gian ra sao, muốn ngươi xem ta xoay chuyển trời đất, huyết tẩy thiên hạ.”

“… Tiếp tục tàn sát như vậy, đó là mục đích của ngươi sao?” Liên Tranh thần sắc bi thương, nhưng vẫn tràn ngập hy vọng hỏi: “Kỳ thực, ngươi muốn dùng việc này đạt được tín nhiệm của Hoàn Nhan Lượng, tùy thời ám sát hắn đúng không?”

Gia Luật Phong kinh ngạc, giây lát, ngước mặt lên trời cuồng tiếu: “Ha ha, ngươi còn thật sự sẽ vì ta lo nghĩ, thay ta tìm cái cớ đấy…”

Hắn một cước đá văng Tiểu Thu dưới chân ra xa, tiến lên một bước, vươn tay xoa nhẹ khuôn mặt xanh trắng của Liên Tranh, thổ khí như lan nói: “Tranh ca thân ái, ngươi cái dạng này, ta càng thật sự luyến tiếc giết ngươi a!”

Liên Tranh nhìn khuôn mặt tú dật của thanh niên gần trong gang tấc, nhất thời lại quên cả hồi đáp. Chợt nghe Tiểu Thu khản giọng la to: “Sư tôn! Cẩn thận!”

Gần như cùng lúc đó, Gia Luật Phong đánh ra một chưởng, ngay giữa ngực hắn. Chân lực hùng hồn chợt truyền chợt thu, Liên Tranh cảm thấy lồng ngực đau nhức không chịu nổi, hệt như bị một thanh đại thiết trùy nặng hơn ngàn cân hung hãn đánh vào. Hắn lập tức loạng choạng thối lui, sau khi lùi mấy bước phải dùng trường đao chống đỡ thân thể, bấy giờ mới miễn cưỡng đứng vững.

Gia Luật Phong cười nhạt, vừa tiến lên trước vừa đá ra một cước, nhằm vào giữa chuôi đao. “Phanh” một tiếng, gan bàn tay trái của Liên Tranh bị chấn rách tả tơi, trường đao nắm trong tay phóng lên cao, cao đến hơn mười trượng trên không, sau cùng vượt qua gờ đá xa xa rơi vào khe cốc thâm sâu không đáy. Sắc mặt Liên Tranh thảm biến, hé miệng, máu tươi cuồng nôn.

“Hừ, hiện tại xem ra, công phu của ngươi thật sự không kham nổi một kích.” Thanh niên mặc sức cuồng tiếu.

Tiểu Thu vừa kinh vừa sợ, nhịn không được gào lên: “Vương tử ngươi đê tiện! Ngươi biết rõ sư tôn ta hắn… Hơn nữa ngươi căn bản không phải chân tài thực học! So với sư tôn ta nhiều năm khổ luyện mới có được thành tựu này, ngươi chỉ trong thời gian ngắn ngủi đánh bậy đánh bạ luyện thành tuyệt thế võ công, vốn chính là đầu cơ trục lợi, đây căn bản không thể tính là cường đại chân chính!”

“… Nga?” Gia Luật Phong nhướn mày nhìn hắn, gương mặt tuấn tú bất chợt trở nên méo mó: “Đầu cơ trục lợi, không thể tính là kẻ mạnh chân chính sao?” Hắn xoay người chậm rãi cất bước hướng về phía Tiểu Thu.

“… Ngươi muốn làm gì?” Tiểu Thu sợ đến mức hai hàm răng đánh vào nhau.

Gia Luật Phong hé miệng tươi cười, để lộ ra hàm răng trắng tinh lạnh lẽo, nụ cười chưa tắt chân đã đá ra, tiếng gió xé mãnh liệt, mang theo sát khí rõ rệt. Liên Tranh đại kinh thất sắc, khẩn cấp không rỗi suy nghĩ nhiều, thân hình lướt qua chắn trước người Tiểu Thu.

Đồng tử trong mắt Gia Luật Phong bỗng chốc co rút lại, nhưng vẫn kiên quyết đá ra. Trong sát na, một cỗ lực cực đại trúng vào giữa ngực Liên Tranh, cả người hắn bị hất bay ra ngoài, hắn chỉ cảm thấy yết hầu ngòn ngọt, nôn ra một miệng máu tươi, cuối cùng không thể duy trì ngã ngửa trên đất.

Gia Luật Phong bình tĩnh nhìn chăm chú Liên Tranh suy sụp trên mặt đất, sâu trong đáy mắt vụt qua một tia đau xót mỏng manh đến khó có thể phát hiện, nhưng vẫn không dừng lại, thân hình thoáng động đã đuổi đến, nhấc chân đạp xuống ngực hắn.

… Đúng vậy, Tranh ca, đến tột cùng ta yêu ngươi bao nhiêu, ta vĩnh viễn sẽ không cho ngươi biết.

Ta chỉ muốn ngươi phải nhớ thật kỹ, cơn đau ta từng mang đến cho ngươi, cơn đau tàn nhẫn nhất tuyệt tình nhất. Để ngươi mãi mãi ghi tạc ta trong đáy lòng, trọn đời trọn kiếp không lãng quên!

Liên Tranh thấy hắn một cước đạp xuống, né tránh đã không kịp, đành phải khom lưng co người lại, nháy mắt, chỉ nghe một tiếng “răng rắc” trầm đục, vài xương sườn lồng ngực bị gẫy, đau đớn mãnh liệt công tâm, nhất thời trước mắt tối sầm, bất tỉnh.

Tiểu Thu ở gần đó chứng kiến tất cả, “oa oa” bật khóc. Gia Luật Phong cũng không quay đầu lại, một chưởng vung lên, Tiểu Thu cũng tức khắc ngã xuống đất ngất đi.

Chú thích:        

                              (*): Hùng hoàng hay còn gọi là thạch hoàng, hoàng kim thạch, đá mồng gà, là một loại khoáng thạch bao hàm lưu huỳnh và thạch tín. Có nhiều công dụng trong công nghiệp như làm chất tẩy màu, nhang muỗi; chế tạo đầu đạn, chất độc, pháo trong quân sự; trong nông nghiệp dùng làm thuốc diệt cỏ; trong đông y có thể dùng để làm ra thạch tín.

Advertisements

 1. #1 by ixora on 16/07/2011 - 11:45 pm

  Hai con người này yêu nhau mà mệt mỏi quá đi mất.

  Một người thì hi sinh cả tuổi trẻ, ko để tâm tới bản thân trở thành quỷ trong mắt mọi người để bảo vệ sự nghiệp cho người kia.

  Một người thì vừa yêu, vừa hận, cái hận ko phải dành cho một mình đối phương, mà cho cả thế giới rộng lớn. Tình yêu trong đó trở nên nhỏ bé so với nỗi hận, khiến Phong ko tiếc lời tàn nhẫn vũ nhục, làm Tranh tổn thương.

  Nhưng đến phút cuối cùng tình yêu vẫn chiến thắng, vừa tự bảo rằng mình chỉ muốn giữ lại một hứng thú để chơi đùa, nhưng thật ra là vì ko thể nhìn thấy đối phương chết đi. Cho dù đánh thế nào, cũng chừa lại một mạng sống.

  Tình yêu của Tranh được che giấu trong vẻ mặt lạnh lùng, trong cái nhìn đăm đăm tưởng như hằn học của mình.

  Còn tình yêu của Phong giấu sâu trong nỗi hận, trong nỗi mâu thuẫn lớn trong lòng của Phong. Ko thể bày tỏ nỗi lòng yêu, chỉ mong dùng cách tiêu cực này để lưu lại một hình ảnh ko thể xóa mờ trong lòng của Tranh.

  Ko biết làm sao có thể xóa bỏ bức tường giữa hai người khi mà Phong rõ ràng ko muốn xóa mà còn muốn khiến bức tường ngày càng dày hơn.

  Mình thích Lý Tư Nam nha, ngả ngớn chịu ko nổi luôn, nói có mấy tiếng mà làm Phong nổi giận đùng đùng, mình đọc mà cười suốt ko thôi đó, vừa nói chuyện nghe như hai người tình tứ lắm, vừa chọc ghẹo như thế, Phong ko bị chọc điên lên mới lạ đó.

  • #2 by thuytruongluu on 17/07/2011 - 12:36 am

   Nghe đâu Mộc tỷ đang viết về Lý Tư Nam đó, cái gì mà Kết phát thụ trường sinh. Nhưng hình như lại nghe nói tác giả tạm ngừng rồi…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: