QUỐC TƯỚNG GIA THẦN TOÁN – Chương 88

Edit: Sóc Phong

Beta: Tiểu Đạn Đạn

Mưu mô quỷ kế

Man vương suy nghĩ cả đêm, tới gần sáng mới mơ mơ màng màng dựa vào quân sàng của Tương Vân chợp mắt, lúc tỉnh dậy, nhận ra trời đã sáng trưng, một bóng hình thân quen đang tiến vào trong trướng.

“Ngươi đã về?” Man vương đứng lên.

Ánh mắt Tương Vân nhìn hắn, chẳng có lấy nửa điểm như mong đợi mà tựa nước đọng đáy hồ, khiến Man vương chợt thấy đau lòng, xen lẫn chút bất an.

“Đi đâu vậy?”

“Đi loanh quanh thôi.” Tương Vân hời hợt đáp, “Bao giờ khai chiến?”

“Ngươi sốt ruột?” Man vương có hơi bất ngờ, trước đó Tương Vân luôn cực lực muốn ngăn cản trận giao chiến trực diện giữa hắn và Viên Liệt.

“Cái gì tới sẽ phải tới.” Tương Vân đặt tiểu bảo bảo đang ngủ xuống giường, trầm giọng nói, “Ta mệt mỏi rồi, kết thúc nhanh một chút cũng tốt.”

“Cái gì?” Man vương nghe không rõ, hỏi hắn, “Mệt lắm sao? Mau ngủ chút đi.”

“Ân.”Tương Vân gật đầu, “Để đánh xong trận này, ngủ bù luôn.”

“Ngươi toàn lực trợ giúp ta đánh trận này sao?” Man vương hỏi.

“Ân!” Tương Vân trầm mặc một hồi rồi ngẩng đầu nhìn hắn, “Nếu chúng ta thắng, thì hãy bắt đầu lại đi!”

“…Vậy còn thua?” Man vương chợt cảm thấy thái độ của Tương Vân có chút kỳ quái.

“Ngươi nghĩ bản thân sẽ bại dưới Viên Liệt sao?” Tương Vân khẽ nhếch khóe miệng, nét cười mang theo thách thức, đó là thứ biểu hiện lâu rồi Man vương chưa được thấy.

Đã từng có một Tương Vân mỗi lần cỗ vũ hắn làm việc gì đó, đều nhếch khóe miệng như thế, thúc giục hắn.

Đôi bên nhìn nhau một hồi lâu, Man vương bật cười, “Hảo! Nhất ngôn cửu đỉnh, thắng, chúng ta bắt đầu lại!”

Sau ba ngày, song phương vẫn án binh bất động, thỉnh thoảng thăm dò đôi chút tình hình, âm thầm tích cực chuẩn bị.

Tịch Ly phán đoán thời gian, thay Viên Liệt thành lập một nhóm binh mã thân tín, âm thầm đào địa đạo. Quả nhiên, bản vẽ của Tịch Ly không sai một điểm, dưới lòng đất chính xác có một mạng lưới địa đạo ngang dọc thông suốt bắc nam, muốn khai thông toàn bộ đại khái phải cần đến một năm rưỡi.

Lúc bấy giờ tại Nhạc Đô, sóng ngầm cũng dâng trào mãnh liệt.

Các thế lực bị Viên Lạc lung lạc đã nhiều đến cực đại, đa phương rục rịch ngóc đầu, lộ ra tình thế cải triều hoán đại sôi sục. Tề Diệc vốn luôn đề phòng Viên Lạc dạo gần đây cực bận rộn, hắn phải huy động lương thảo giúp tiền phương, lại kiêm cả việc viện quân.

Còn Tề Linh thì theo tới theo lui hỗ trợ Tề Diệc, quả là nhiệt tình hiếm thấy.

Tề Diệc thắc mắc hỏi nàng, “Linh nhi, trước đây chẳng phải ngươi ghét nhất những chuyện vặt vãnh trong quân sao? Cớ gì hiện tại tích cực như thế?”

“Can hệ đến an nguy của Tịch Ly mà!” Tề Linh thỏ thẻ, “Đương nhiên phải hỗ trợ chứ!”

Tề Diệc lấy làm mừng rỡ, cứ tưởng Tề Linh không chiếm được tâm Tịch Ly sẽ sinh oán niệm, xem ra muội tử nhà mình vẫn còn rất đơn thuần, vì thế chẳng hề nghi ngờ nàng.

Có điều mấy ngày nay, ngoại trừ lương thảo Tề Linh càng quan tâm nhiều hơn đến lịch trình điều động binh mã của Tề Diệc và nơi cất binh phù. Nhưng Tề Diệc lại quá chuyên chú vào chiến sự, nên không để ý rằng nhãn thần của muội muội, từ lâu đã không còn là tiểu cô nương đơn thuần ngày nào.

Ba ngày trôi qua trong chớp mắt, song phương dồn sức chờ phát động. Khí trời dần dần nóng lên, mùa mưa sắp tới, đôi bên đều rất khẩn trương, một khi mưa xuống, chiến sự phải gác lại, phe Tịch Ly không kham nổi tổn thất, sẽ phải quay về Nhạc Đô. Man vương cũng chẳng xoay sở được, hắn cần đưa bộ tộc của mình lánh vào rừng trước mùa mưa, để chiếm vị trí địa lý tốt, nói cách khác, đành tiếp tục chờ!

“Bao giờ khai chiến?” Viên Liệt hỏi Tịch Ly đang cắm cúi viết gì đó.

Tịch Ly nhếch khóe miệng cười cười, “Ngày mai đánh.”

“Ngày mai?” Viên Liệt ngỡ ngàng, “Lấy nơi đâu làm chiến trường giao chiến? Binh mã vẫn chưa chuẩn bị tốt mà?”

“Vùng này toàn rừng rậm, căn bản không có chỗ nào dùng để giao chiến với quy mô lớn được.” Tịch Ly khẽ nhún vai, “Ngươi nói, dùng trận pháp thì bốn phía không có địa hình vận dụng. Dùng hỏa công, đám đại thụ ngăn thủy triều sẽ bị thiêu. Dùng mỹ nhân kế, Man vương chỉ toàn tâm toàn ý với mỗi Tương Vân. Ly gián kế, chúng ta nói, hầu hết dân Man tộc nghe không hiểu. Lưỡng quân giao chiến, không chừng chiến mã vừa xông lên đã sa hết xuống đầm lầy rồi.”

Viên Liệt cũng lắc đầu cười, “Đích xác, vậy ngươi muốn đánh thế nào?”

Tịch Ly đưa mảnh giấy vừa viết xong cho Viên Liệt, “Dùng biện pháp này!”

Viên Liệt đón lấy, xem xong liền nhíu mày, “Ước định đấu đơn với Man vương?”

“Ân!” Tịch Ly gật đầu cười, “Một đấu một!”

“Ha hả.” Viên Liệt dở khóc dở cười, “Ngươi bảo ta đơn đả độc đấu với Man vương? Kẻ thắng được thiên hạ?”

“Đúng vậy!” Tịch Ly gật đầu, “Nhất định hắn sẽ chấp thuận, đây là phương án đơn giản nhất.”

“Võ công của Man vương hiện tại chưa bằng ta, hắn mà đáp ứng thì khác gì chịu thua chứ?” Viên Liệt hỏi.

“Tương Vân sẽ giao chiến.”

Viên Liệt gật đầu, “Ân, đích xác, Tương Vân xuất trận còn khả thi hơn một chút.”

“Sợ a?” Tịch Ly cười hỏi, “Công phu của Tương Vân không thua gì ngươi, có thể còn tốt hơn đôi chút.”

“Giao chiến tại bình địa và giao chiến trên lưng ngựa là hai chuyện khác nhau.” Viên Liệt không đồng tình, “Bất quá lại nói, tam quân giao chiến quan trọng nhất đích thị tướng soái đối chiến, nếu tướng lĩnh thua, nghĩa là bại trận, tỷ thí kiểu này rất hợp lý.”

“Yên tâm đi, dù ngươi có thua, Man vương cũng chẳng công kích được, trước sau gì ngươi cũng muốn thừa cơ đào tẩu, lo chi cho nhiều? Cứ thống thống khoái khoái đánh một trận đi!” Tịch Ly vỗ vỗ vai hắn, trong khí thế, mơ hồ có chút bất an.

“Có phải ngươi cảm thấy, nếu ta giao thủ với Tương Vân, sẽ tốt hơn để hắn dại dột chết trận giữa loạn quân?” Viên Liệt nhìn ra ý đồ của Tịch Ly, “Chí ít… Ta cũng không giết hắn.”

Tịch Ly mấp máy miệng, tựa hồ có chút hổ thẹn, cuối cùng gật đầu, “Ân… Nếu Tương Vân có gì bất trắc thì Man vương sẽ chết, hai người bọn họ nhất thể đồng mệnh mà. Nhưng vất vả lắm mới thống nhất được vùng Nam man, ngộ nhỡ Man vương chết, thế cục ắt lại rơi vào vòng phân tranh, khi ấy bách tính không khỏi lầm than.”

Viên Liệt cũng gật đầu, “Chính xác, nguyên bản ta luôn nhận thấy mưu đồ và dã tâm của Man vương không hề cực đoan đến như vậy… Hiện tại hắn đánh trận này rõ ràng có ý muốn giận dỗi Tương Vân, nên hành xử theo cảm tính thôi.”

“Còn ngươi thì một mực không cần đến vương vị nữa.” Tịch Ly cười gượng đôi ba tiếng, “Hai ngươi quả thú vị, không bằng cứ nghị hòa cho rồi.”

“Hy vọng có thể lấy nghị hòa làm kết cục?” Viên Liệt xuất thần nhìn mưa rừng dày đặt phía xa xa, “Đánh xong trận chiến cuối cùng này a, hy vọng tất cả sẽ kết thúc, chiến tranh gieo rắc chết chóc hoàn toàn không cần thiết.”

Buổi chiều cùng ngày, Man vương nhận được chiến thư Viên Liệt gửi đến, hẹn hắn trực diện giao phong.

“Ha ha.” Man vương ném thư lên suất án, hỏi Tương Vân, “Vân, ngươi thấy sao?”

Tương Vân cũng đọc thư, trả lời, “Có vẻ như Viên Liệt muốn tốc chiến tốc thắng.”

“Ta cũng muốn tốc chiến tốc thắng, không tồi a, tính cách của Viên Liệt đúng là hợp ý ta.” Man vương cười cười, “Nếu thực sự khai chiến, chúng ta cũng không chiếm quá nhiều thuận lợi về địa hình, dù gì bọn hắn vẫn có Tô Mẫn hỗ trợ, mặt khác, binh mã của Viên Liệt lại nhiều hơn ta, nên đơn đả độc đấu như thế mới là có lợi cho chúng ta.”

“Ngươi muốn đích thân xuất trận?” Tương Vân nhíu mày.

“Đương nhiên ta.” Man vương gật đầu.

“Thế nhưng…”

“Ngươi thấy công phu của ta không bằng Viên Liệt đúng không?” Man vương mỉm cười, “Nhưng nếu không ứng chiến, chẳng phải quá mất mặt sao!”

“Ta đi vậy?” Tương Vân hỏi, “Ta từng giao thủ với Viên Liệt, nắm chắc phần thắng hơn một chút.”

Man vương chăm chú nhìn Tương Vân, “Ngươi đi?”

“Ân!” Tương Vân nghiêm nghị gật đầu, “Ta muốn giúp ngươi thắng Viên Liệt một trận.”

Man vương nhìn Tương Vân, hai mắt sáng ngời, “Ngươi giúp ta thắng?”

Tương Vân trầm mặc một lát, “Vốn dĩ ta đánh cũng là vì ngươi.”

Man vương sửng sốt, đâm ra có chút thất thố.

“Căn bản ta không để tâm đến việc đạt được thiên hạ hay không.” Tương Vân vân đạm phong khinh nói, “Ngươi muốn thắng thì ta sẽ tận lực giúp ngươi, ngươi hài lòng là tốt rồi.”

Man vương nhìn Tương Vân với thái độ nhu hòa, vẻ tàn bạo trong mắt đã vơi bớt vài phần, “Lần đầu tiên ngươi nói những điều này với ta.”

“Nếu ta nói rõ cho ngươi sớm một chút, có lẽ đã không xảy ra nhiều chuyện như vậy.” Tương Vân thở dài, “Chung quy nói tới nói lui, đều là lỗi của ta.”

Man vương nhíu mày, bỗng nhiên thấy tâm phiền ý loạn, “Đừng nói bậy.”

“Hồi âm cho Viên Liệt đi a… Có điều, chúng ta đều xuất chinh cả, Thanh tính sao bây giờ?” Tương Vân thoáng lo âu, “Ta nghĩ nên trả hài tử lại cho mẹ của nó.”

Man vương trầm mặt xuống, “Ngươi…”

“Chẳng thà ta không tiếp nhận hài tử này.” Tương Vân ngẩng đầu nghiêm nghị nhìn Man vương, “Chỉ không muốn nó cứ vậy mà lớn lên, làm Hoàng đế tương lai. Nó nên được ở cạnh mẫu thân nó, vui vẻ thoải mái lớn khôn, đừng vì những chuyện hoang đường của phụ mẫu và cữu cữu nó mà gánh trên lưng quá nhiều gian khổ không đáng có.”

Man vương nhìn Tương Vân một cách kiên trì hiếm thấy, nét sầu bi trên mặt dần dần tan biến, thở dài, “Việc này thực ra cũng không nên trách ngươi, là ta sơ suất, nóng giận với ngươi.”

“Kỳ thực hai huynh đệ các ngươi rất giống nhau.” Tương Vân cúi đầu lẩm bẩm, “Nếu ta một lòng hướng về nàng, ngươi dám khẳng định sẽ không dùng đến cách đó không?”

Man vương sửng sốt, càng phát ra vẻ xấu hổ, đưa tay sờ gáy.

“Ta đã suy nghĩ rất nhiều, nếu không có ta, huynh muội các ngươi sẽ không phản bội nhau.” Tương Vân khẽ vuốt gương mặt non nớt của hài tử quấn trong khăn, “Nếu ta chết, ta muốn hài tử được theo mẹ hắn, ngươi đừng làm khó dễ bọn họ…”

“Ngươi nói bậy bạ gì đó!” Man vương bỗng chốc trở nên hung bạo, nắm lấy cổ tay Tương Vân, “Ai nói sẽ để ngươi chết! Ngươi dám?!”

Tương Vân cúi đầu, “Mạng của ta thuộc về ngươi, ngươi cho ta sống thì sống, muốn ta chết thì chết.”

“Ta chưa từng nói như thế!” Man vương thốt câu này ra, liền lấy làm chột dạ, mấy ngày trước quá mức tức giận mà mạnh miệng với Tương Vân, kỳ thực hắn đã nói qua câu ấy, “Ta lúc đó chẳng phải đang tức điên sao?”

“Ngươi đem thân muội giam lỏng, giữ ta bên cạnh rồi cùng ta nuôi nấng hài tử… Ngươi biết người trong thiên hạ sẽ nói về ngươi như thế nào không?” Tương Vân cười khổ, “Mỗi ngày ta đều bị người ta phỉ nhổ, ta không muốn hài tử cũng lớn lên như vậy, nó sẽ hận chúng ta.”

Man vương nhíu mày, có chút bất mãn, “Ai dám nói ta giết kẻ ấy ngay.”

“Ngươi thành ra như vậy từ lúc nào?” Tương Vân nhăn mày lại, “Man vương mà ta thích không phải như thế này…”

“Ngươi… Ngươi vừa nói gì?” Man vương nửa mừng nửa sợ nhìn Tương Vân, hai mắt sáng ngời, “Vân, ngươi nói ngươi thích ta?”

Tương Vân cúi đầu yên lặng.

“Ngươi nói thật chứ? Câu này ngươi chỉ được nói với ta thôi!” Man vương phấn khởi.

Tương Vân ngẩng đầu, thấy nét cười trên mặt hắn lộ ra chút vẻ trẻ con, kìm không đặng mà vuốt mặt hắn, đây mới là Man vương mà hắn luôn tâm tâm niệm niệm, bác bỏ nô lệ, một Man vương bừng bừng khí thế muốn đem lại cuộc sống bình đẳng hạnh phúc cho người trong thiên hạ.

“Ta sẽ thắng.” Tương Vân khẽ nói với Man vương, “Nếu có thua, ta cũng trở về, được không?”

Man vương nhìn hắn một hồi lâu, gật đầu, “Hảo.”

Ngày kế, mây đen phủ kín bầu trời, phe cánh hai bên đối đầu tại một khoảng thao trường nhỏ ở tây nam Nam Quốc, đây gần như là mảnh bình địa lớn duy nhất có thể tìm thấy ở phía nam.

Mười vạn nhân mã của Viên Liệt lấy Nam Quốc làm căn cứ, còn mười vạn binh mã Man quốc lấy rừng rậm làm lá chắn, song phương đối mặt trên đồng cỏ.

Ba tiếng pháo vang, đôi bên dồn lực chờ phát động.

Tiêu Lạc chạm trán quân tiên phong Man quốc, hai phe ở vào thế giằng co đại chiến hơn mười hiệp, đối phương bại trận, Tiêu Lạc đấu ba trận bất bại, phía Viên Liệt sĩ khí ngút trời.

Tịch Ly lấy làm buồn cười, trêu Viên Liệt, “Ta thấy, hay là cứ để Tiêu Lạc đánh tới cùng đi…”

Vừa dứt lời, đối phương đã cho Tương Vân xuất trận.

Viên Liệt ngồi trên ngựa quan sát, khẽ nhíu mày, công phu của tương Vân rất cao!

Tiêu Lạc đánh liên tiếp ba trận đã tổn thất nhiều nội lực, đánh đến hiệp thứ ba mươi thì bại trận, một góc Man quốc cũng sôi sục sĩ khí.

Viên Liệt mỉm cười, xoay người lên ngựa.

Tịch Ly đứng phía sau, căn dặn hắn, “Cẩn thận ứng phó.”

“Yên tâm.” Viên Liệt vươn tay, Viên Cảnh phục bên cạnh đem trường đao Viên Liệt vẫn thường dùng tới cho hắn.

Viên Liệt cầm đao trong tay, thúc ngựa phi nước đại đến tiền phương.

Nhịp tim mọi người muốn bật khỏi họng, rốt cuộc Tịch Ly nhẫn không nổi tính thử một quẻ__khi quẻ bói biểu hiện Viên Liệt sẽ thắng, Tịch Ly mới yên tâm phần nào, nhưng nói là nói thế, vẫn không tránh khỏi khẩn trương.

Trong lúc mọi người mải miết tập trung vào tình hình chiến sự, chẳng ai để ý rằng Viên Cảnh đã lén lút rời đi.

Viên Cảnh về tới quân doanh, trốn vào một quân trướng bỏ không, rồi mới lôi trong người ra một cuộn kim ti. (tơ vàng)

Cuộn kim ti đó Viên Lạc đưa hắn trước khi lên đường, đừng tưởng chỉ là một cuộc tơ mảnh, bảo vật này tước thiết như tước bùn cứng cáp không gì sánh được. Viên Cảnh phụ trách khuân binh khí giúp Viên Liệt, hắn nhân lúc Viên Liệt không lưu ý, vừa rồi đã ngấm ngầm quấn kim ti ấy lên cán bảo đao của Viên Liệt. Trong lúc lưỡng quân giao chiến kiếm đao vô nhãn, nhất là khi tốc chiến, trọng lượng mà binh khí phải chống đỡ chí ít cũng lên đến trăm nghìn cân. Viên Cảnh cười thầm, chỉ cần Viên Liệt xuất binh khí sai lầm, còn sợ ngươi không chết sao?

Thấy tả hữu không người, Viên Cảnh lặng lẽ thay vào bộ y phục khất cái, tìm đến hai tên ảnh vệ cao thủ Viên Lạc phái theo hắn trước khi đi.

Hai tên này, mỗi người cầm một cái nỗ tiễn hình thập tự , trên nỗ tiễn có tẩm kịch độc.

“Chốc nữa hai ngươi linh hoạt một chút!” Viên Cảnh phân phó, “Nhớ kỹ, nếu Viên Liệt không chết, bồi thêm cho hắn một tiễn, mặt khác, cả Man vương cũng bắn luôn một tiễn, tốt nhất  là bắn chết hắn!”

“Rõ!” Hai tên tuân lệnh lui xuống dưới, Viên Cảnh cười ám muội, cầm lấy hành trang đã chuẩn bị sẵn thật tốt, lặng lẽ rời khỏi quân doanh, cưỡi con ngựa giấu trong rừng trước đó, cấp cấp tốc tốc phóng về Nhạc Độ phụng mệnh.

Chương 88 hoàn.

Advertisements

 1. #1 by Tuyết Hồ on 03/11/2011 - 11:25 pm

  …Viên Lạc, quả thật đã đi sai đường rồi…
  …Vô tình đệ nhất đế vương gia…
  P/s: ta rất rất rất nhớ chủ nhà >.<

  • #2 by thuytruongluu on 04/11/2011 - 10:26 pm

   Ta vẫn ở đây đó thôi, nàng nhớ thì cứ ghé thăm ta 😀

   • #3 by Tuyết Hồ on 05/11/2011 - 12:47 am

    Nhất định :”> Hầu như ngày nào ta cũng lượn lờ qua mà :”>

 2. #4 by (¯﹃¯) ~ on 04/11/2011 - 12:33 am

  ♥~

 3. #6 by bexinh007 on 04/11/2011 - 5:56 pm

  Thật sự là Viên Lạc đã trở thành con người lòng lang dạ sói rồi.
  Thương Tương Vân quá.

  P/s: ta cũng đã rất nhớ chủ nhà ah

  • #7 by thuytruongluu on 04/11/2011 - 10:57 pm

   Cả huynh đệ thủ túc mà cũng xuống tay được T.T vì quyền lực, vì tự ti vì mỹ nhân, Viên Lạc quả là tiểu nhân điển hình, quá trình biến chất thì lại đơn giản hết sức =.= Nói đi phải nói lại, cũng một phần do Tịch Ly nhiệt tình châm ngòi nổ chứ ai…

 4. #8 by bông on 04/11/2011 - 6:57 pm

  sớm đã nghe Tịch Ly bói cho Tương Vân
  nhưng vấn không đành lòng để 2 người bọn họ chia ly như vậy
  Viên Lạc quả là làm nhiều người căm ghét
  hắn lạc lối trầm trọng rồi .

  chờ chap mới của chủ nhà.

  • #9 by thuytruongluu on 04/11/2011 - 11:08 pm

   Tương Vân và Man vương chính là bị vạ lây, không đành lòng cũng phải T.T huynh đệ, bằng hữu nhà người ta trở mặt với nhau, lại gần là lãnh đạn a…Mặt khác, chiến tranh mà, đụng vào là phải trả giá đắt…

 5. #10 by thuynguyet07 on 04/11/2011 - 11:04 pm

  viên lạc đúng là Tịch Ly đã không nhìn lâm người, vì ươc muôn bản thân mà kg tư mọi thủ đoạn,…. mà Tương Vân chêt hả nàng, huhuhuhu tôi em Tương Vân quá >.<

 6. #11 by Như Mặc on 05/11/2011 - 9:27 pm

  Chào bạn a, từ đầu đến giờ mìk toàn đọc chùa nhà bạn, đến tận bây h mới chừa cái mặt ra ^^ Đầu tiên là mìk cám ơn bạn rất nhìu vì đã edit bộ này *cúi* Mìk thík hệ liệt này của Nhã tỷ lắm nha, mìk đã đọc xong Hảo mộc vọng thiên và hiện đang gặm HBT + bộ này. Lúc đầu đọc HMVT đầu tiên nên ko hỉu lắm ( vì thỉnh thoảng nhảy ra mấy n/v chẳng bít là ai mà cứ bảo là ng` wen cũ =,= ) nhưng đọc đến bộ nì rùi thì hỉu hết nga. Quả đúng là “nơi mọi chuyện bắt đầu”. Chỉ là vẫn chưa đọc Thịnh thế thanh phong vzì thấy mãi ko thấy tăng thêm chương mới (nhưng thật sự ta mún đọc lắm a T^T)
  P/s : Bạn dịch truyện hay lắm *hun 1 cái*, mong chap mới của bạn >v<
  Àh mà cho mình hỏi Viên Cảnh sau này còn xuất hiện ở các hệ liệt khác ko vậy,tại mình thấy ổng wen wen a !!

  • #12 by thuytruongluu on 05/11/2011 - 11:23 pm

   Cám ơn bạn đã ủng hộ bọn ta~^^

   Nếu bạn có đọc Hoàng Bán Tiên sẽ thấy mối phiền phức lớn của Viên Lạc là Tề Diệc và Thụy vương gia, mà tay Thụy vương gia ấy chính là Viên Cảnh 😀 Bộ 3 này đối địch qua lại lẫn nhau, đều ở thế một chọi hai.

   • #13 by Như Mặc on 08/11/2011 - 8:26 pm

    Ah, nhớ ra rùi, là thằng cha suýt chút nữa nhúng chàm Tiểu Hoàng (Đọc đoạn đó ta chỉ mún cho lão “tiệt đường con cháu” lun >< )
    Mà cho mìk hỏi 1 chút, Tề Diệc đó sau này bị anh Tư Đồ "rất đẹp zại" bắt thì có bị giết ko vzậy ?? Tại thấy ổng đáng thương wá a

 7. #14 by Jin on 05/11/2011 - 11:25 pm

  Ta thấy chuyện tình cảm này sao mà bi thảm thế.
  Tất cả cũng vì một chữ yêu.
  Yêu ko thành thì chuyển qua hận, sống quá cực đoan.

 8. #15 by ixora on 06/11/2011 - 10:58 am

  Đọc cái trả com trên của bạn mới biết thì ra Thụy vương gia đáng chết dám sàm sỡ Tiên Tiên là Viên Cảnh, đúng là một nhà với Viên Lạc, y chang hắn luôn.

  Mà tính ra Viên Lạc đúng là có bị Tịch Ly chơi xỏ nhiều lần thiệt, nhưng chỉ là đẩy nhanh việc khiến hắn lộ diện bản chất hơn mà thôi. Giết anh trai một cách ko thương tiếc, bằng đủ mọi cách có thể, phen này hẳn Viên Liệt cũng thất vọng ko ít rồi. May mà đã biết về mấy bộ kia, ko thì còn lo cho Viên Liệt tới cỡ nào.

  Người biết bói quẻ, thế nào cũng lo mà bói cho coi, mà đúng là người tính sao bằng trời tính nhỉ, bói chuyện thắng thua, thì thắng đó, nhưng mà ko có hỏi là có bị ám toán mà bị thương nặng ko, làm sao quẻ hiện lên được.

  Phen này Tương Vân, với Man vương và Viên Liệt nguy hiểm rồi, mình chỉ còn biết hi vọng vào quẻ bói hồi sinh của Vân và Man vương thôi, còn Viên Liệt thì chắc bị ngược thân một chút mà bù lại được Tịch Ly săn sóc cũng được lời rồi.

  Tội cho Tề Diệc, còn bị shock nặng hơn Viên Liệt với Viên Lạc nữa, cô em gái ngây thơ dám cướp binh phù, giúp Viên Lạc soán ngôi, hèn chi sau này Tề Diệc một mực ko thèm nhắc tới mẫu thân của Tiên Tiên.

  • #16 by thuytruongluu on 06/11/2011 - 11:01 pm

   Vai trò của Viên Cảnh vẫn chưa kết thúc ở bộ một đâu, tay này còn cho ra một hậu nhân Viên gia trong bộ 3 nữa là Viên Khả, cũng thuộc hàng ‘trùm’ phe ác luôn 😀

   Nàng nói trước nhỡ Tịch Ly không chịu săn sóc cho Viên Liệt chắc Viên Liệt ấm ức chết mất lol

   Tề Diệc tuy không phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cả đời tịch mịch, sống trong thù hận, lại không có bằng hữu bên cạnh. Không ác mà vẫn thảm…T.T

 9. #17 by ixora on 07/11/2011 - 12:27 pm

  Ủa, thế mà mình cứ nhớ là Thụy vương gia bị chặt đầu chết mất rồi chứ, bộ của Tiên Tiên đó.

  Đúng là Tề Diệc chắc là trả giá cho sai lầm của em gái hay sao chứ, bản thân có làm gì nên tội đâu, mà khổ sở cả đời.

  • #18 by thuytruongluu on 07/11/2011 - 11:02 pm

   Uh vì Thụy vương gia tử nên hậu nhân của Thụy vương gia mới tiếp tục trả thù ah

 10. #19 by Hoaihoai on 17/11/2011 - 6:26 pm

  Chưa có truyện nào ta thích đọc com như truyện này. Mấy hôm nay bận quá nên k vào com dc.hic… Những chương cuối hay quá. Viên Lạc hết cứu thật rồi. Tội Vân thúc thúc nhất. Ta cảm thấy không khí đã nhuốm màu thê lương rồi đây. Cám ơn các bạn rất nhiều.

 11. #20 by Hiểu Thanh on 18/11/2011 - 6:45 pm

  rốt cục mọi khổ sở của đám con cháu sau này toàn từ tay Viên Lạc mà ra cả ~____~ vì Viên Lạc mà Ngao Thịnh ở lãnh cung , vì Viên Lạc mà Tương Thanh mồ côi cả cha lẫn mẹ , vì Viên Lạc mà Tương Vân chết . Viên Lạc có chết một trăm lần cũng chưa đền hết tội >”<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: