QUỐC TƯỚNG GIA THẦN TOÁN – Chương 91

Edit: Sóc Phong

Beta: Tiểu Đạn Đạn

Trống trải tịch liêu

Những ngày sau khi đăng cơ của Viên Lạc cũng không thuận lợi lắm, bởi luôn có kẻ tìm hắn gây phiền phức.

Đồng thời, hắn muốn cử hành đại hôn cùng Tề Linh.

Đại hôn với Tề Linh có rất nhiều lợi ích, thứ nhất nắm vững được triều chính, chặn miệng quần thần. Thứ nhì có thể kiềm chế Tề Diệc. Hiện tại Viên Lạc sợ nhất là trong cơn giận dữ Tề Diệc muốn lấy mạng hắn, nếu hắn thành thân cùng Tề Linh thì dù sao cũng là muội phu của Tề Diệc…Tề Diệc giết hắn chẳng khác nào khiến Tề Linh thủ tiết?

Cân nhắc ngọn ngành trên nhiều phương diện, Viên Lạc vẫn quyết định thú Tề Linh… Còn việc Tịch Ly muốn thành thân, tuyệt đối không thể chấp thuận.

Mặt khác, Tề Linh cũng ngộ ra được chỗ không đúng _ chính vì Viên Lạc thay đổi.

Việc một nữ nhân khờ khạo cho rằng nam nhân vĩnh viễn không cải biến quả thật rất sai lầm, hiện tại Tề Linh đã được nếm hậu quả của việc cả tin Viên Lạc.

Hiện tại Viên Lạc đối nàng cực kỳ lãnh đạm, hôn sự của bọn họ sớm được công bố, với các cô nương khác mà nói, gả cho Hoàng đế là thiên đại hỷ sự, nhưng với Tề Linh lại thành chuyện phiền não.

Cuộc nói chuyện cùng Tịch Ly khiến Tề Linh triệt để tỉnh ngộ, nàng phát giác nguyên lai từ đầu chí cuối kẻ xấu xa nhất chính là Viên Lạc, hắn có mục đích rõ ràng, bản thân nàng đã bị lợi dụng tàn nhẫn.

Nhưng chuyện cũng vô pháp cải biến rồi! Nàng chẳng còn đường nào để rút lui, vì nàng hại Viên Liệt chết, Tịch Ly sẽ không tha thứ cho nàng, Tề Diệc cũng không tha thứ cho nàng, những bằng hữu có được trước đây đều bỏ nàng đi, hiện tại bên cạnh nàng, chung quy chỉ còn mỗi Viên Lạc.

Tề Linh lâm trọng bệnh, mặc dù bệnh đến chết đi sống lại, Viên Lạc vẫn không trì hoãn hôn sự, những ngày nàng nằm trên giường, vị đại ca đã từng nâng niu nàng như châu như bảo thế nhưng chẳng hề đến thăm nàng. Trái lại Tịch Ly có tới một lần, tuy nhiên Tề Linh biết…Tất cả đã khác.

Vì thế, Tề Linh khóc tức tưởi một trận, khóc xong, nàng bỗng dưng minh bạch, số phận mình đã cải biến, nếu bản thân không thay đổi thì chỉ ngày càng thống khổ.

Đại hôn nhanh chóng được tiến hành, nhưng dân chúng Nhạc Đô vui sao nổi, bách tính đâu biết gì về Viên Lạc, chỉ lấy làm tiếc cho Viên Liệt bỗng chốc lìa trần…Trông mong vất vả lắm mới có được một vị minh chủ, cứ thế mà mất đi, thật chẳng đáng.

Mấy ngày nay Tịch Ly bận rộn tại tư phủ, Tề Diệc có ghé qua thăm hắn vài lần, nghe đủ lời căn dặn của hắn xong, rốt cuộc nhịn không đặng hỏi, “Tịch Ly, ngươi còn lưu lại để làm gì?”

Tịch Ly nhìn hắn một chập, “Báo thù a.”

“Ta thay ngươi xé xác Viên Lạc không được sao?” Tề Diêc nhíu mày.

“Không được.” Tịch Ly kiên quyết lắc đầu, “Nếu Viên Lạc chết thiên hạ sẽ đại loạn, ngươi bảo ta vì tư dục đẩy trăm họ vào cảnh nước sôi lửa bỏng để đời đời kiếp kiếp chịu báo ứng ư.”

“Tóm lại ngươi muốn thế nào thì cứ làm như vậy, ta sẽ bảo hộ ngươi!” Tề Diệc nghiêm nghị nói, “Nhưng ngươi phải cẩn thận một chút, ta thấy Viên Lạc sẽ gây bất lợi cho ngươi.”

“Ân…” Tịch Ly chống cằm nhìn quẻ tượng trước mắt, “Đúng rồi, nói ngươi biết một việc thú vị, tính ra ta sẽ có nhi tử.”

“Khục khục…” Tề Diệc bỗng chốc ho khùng khục, nhìn Tịch Ly, “Ngươi, chắc không dự định thú thê sinh tử thật chứ?”

“Không nghĩ đến chuyện đó a.” Tịch Ly lắc đầu, “Ta tính mãi từ hôm qua đến giờ, không thể đoán sai, vậy nhi tử này từ đâu ra?”

“Ta đây thì sao?” Tề Diệc chọt chọt Ân Tịch Ly, “Ta có nhi tử không?”

Tịch Ly lắc đầu, “Ngươi và Viên Liệt đều không có, nhưng Viên Lạc lại có vài đứa, Tề Linh cũng có hai đứa.” Tịch Ly nhìn Tề Diệc cười, “Ngươi được làm cữu cữu.”

Tề Diệc biến sắc, hiển nhiên chuyện của Tề Linh vẫn còn canh cánh trong lòng.

“Bỏ đi…Đừng trách Tề Linh nữa.” Tịch Ly khuyên nhủ.

“Không được!” Hai hàng lông mày Tề Diệc cau lại ra vẻ phẫn nộ, “Nếu ngươi không ngăn cản, ta đã một đao chém chết nó rồi!”

“Ngươi đừng kích động như thế!” Tịch Ly lắc đầu thở dài, “Tề Linh nhỏ tuổi không hiểu chuyện, số nàng thọ cũng chẳng bao lâu, hơn nữa lại gian khổ cả đời, ngươi tha thứ cho nàng đi, dù gì nàng vẫn là thân muội có quan hệ đặc biệt với ngươi.”

“Ta…” Tề Diệc vẫn căm phẫn, “Nó muốn sát hại Viên Liệt, còn gạt ta phá hỏng quân cơ khiến Viên gia quân thương vong thảm trọng, ta làm thế nào để tha thứ cho nó đây?”

Tịch Ly lắc đầu bỏ cuộc, “Ai, ngươi tự mình suy xét đi, ta cũng không ép ngươi.”

“Tiếp theo chúng ta nên làm thế nào?” Tề Diệc hỏi.

“Rất đơn giản!” Tịch Ly ngồi thẳng dậy cười, “Cái gì Viên Lạc muốn chúng ta làm, chúng ta tuyệt đối không làm, cái gì Viên Lạc không muốn chúng ta làm, chúng ta kiên quyết làm! Hảo sự của Viên Lạc ta phá! Việc bất lợi cho Viên Lạc ta sẽ xúc tiến thêm vào, thế thôi!”

Tề Diệc cười khổ, “Nghĩa là quấy rối hắn a?”

“Không sai!” Tịch Ly cười cười, “Một năm này, không để hắn hưởng quá ngày lành!”

Kể từ đó, mỗi ngày của Viên Lạc quả thực trở nên bất hảo.

Điều động binh mã thì binh mã luôn bất động, Tịch Ly lúc nào cũng gây phiền phức cho hắn, điều phối quần thần đầy gian nan, những kẻ nghe theo hắn, chẳng được bao lâu liền bị vạch trần tham ô phi pháp. Còn những ai không tham nhũng phạm pháp thì lại không theo hắn, vì mọi người rất bất bình với việc hắn sát hại Viên Liệt, vong ân phụ nghĩa không màng thủ túc tình thân.

Thoắt cái cả thiên hạ đều biết Viên Lạc ngấm ngầm giết Viên Liệt, nên chẳng hề coi vị Hoàng đế này ra gì.

Viên Lạc làm Hoàng đế ngày nào thì trắc trở ngày ấy, tâm trạng ưu phiền cực độ.

Ngày đại hôn với Tề Linh, Viên Lạc không hề trở về phòng, Tề Linh cô đơn trơ trọi trong tiểu viện, nào có viễn cảnh mọi người sống vui vẻ mãn nguyện bên nhau như đã tưởng, lẽ ra nguyên bản còn được đại ca để mắt đến, còn có phụ mẫu trò truyện với nàng, hiện tại cái gì cũng không có…

 Tề Linh bỗng dưng phát hoảng, lẽ nào từ nay về sau, nàng hoàn toàn trắng tay?!

Tề Linh càng nghĩ càng sợ, chỉ muốn xuất cung, nhưng thân là hoàng hậu, sao có thể nói đi là đi được?! Nàng phái người tìm đến Viên Lạc mà Viên Lạc vẫn không đến, một lần cũng không.

Tề Linh ở trong cung được mười ngày, chịu hết xiết, ầm ĩ đòi ra ngoài.

Nha hoàn nói, Viên Lạc để lại khẩu dụ không được xuất cung, nhưng có thể viết thư mời thân nhân đến thăm viếng.

Tề Linh vừa nhấc bút liền khóc òa, ai sẽ đến thăm mình đây? Phụ mẫu sao?

Tề Linh không muốn gặp phụ mẫu, vốn dĩ lão Vương gia và Vương phi rất thỏa mãn với hôn sự của nàng, nhưng bỗng nhiên Viên Liệt chết, lại nghe đồn do Viên Lạc sát hại… Hai vị lão nhân đâm ra có thành kiến với nữ tế (con rể). Mặt khác, Tề Linh sợ bản thân gặp phụ mẫu thì sẽ khóc lóc.

Tề Diệc ư? Vị thân đại ca luôn thương yêu nàng nhất?

Tề Linh biết rõ, Tề Diệc đã không còn thương nàng nữa rồi, thậm chí còn ghét bỏ nàng.

Cố đề bút nhiều lần, kết cục đành buông bút xuống, Tề Linh lặng lẽ đứng trong viện, âm thầm lau nước mắt.

Lúc bấy giờ, bên ngoài đột nhiên vào bẩm báo, có người đến thăm Hoàng hậu, hỏi nàng muốn gặp hay không.

“Gặp!” Tề Linh vội vàng đáp ứng, rồi mới dè dè dặt dặt hỏi một câu, “Ai tới thăm ta vậy?”

“Là Ân tương.”

Câu trả lời này khiến đôi mắt Tề Linh càng đỏ thêm.

Tịch Ly tiến vào viện, bắt gặp hình ảnh Tề Linh lấy tay áo vội vã chấm mắt, bất đắc dĩ thở dài, cầm thực hạp đến bên nàng, “Khóc cái gì?”

“Ta nghĩ từ giờ các ngươi không còn để ý tới ta nữa.” Tề Linh vừa khóc thút thít vừa nói.

Nàng khiến Tịch Ly phải bật cười, “Ngươi đường đường là Hoàng hậu a, sao còn học theo người ta khóc nháo?”

“Ta không muốn…Ta không muốn làm hoàng hậu đâu.” Tề Linh khóc càng thương tâm, dốc hết  hối hận lẫn ủy khuất mấy ngày nay ra mà khóc, nhưng nàng biết có khóc cũng vô dụng, Viên Liệt sẽ không sống lại, Tịch Ly sẽ không tha thứ cho nàng.

Ân Tịch Ly tối kỵ phải nhìn nữ nhân khóc, thấy Tề Linh thương tâm như thế cũng hiểu nàng hoàn toàn không cố tình, chẳng qua là có chút đơn thuần nên bị kẻ khác lợi dụng, có chút ích kỷ… Mà nói tới ái tình thì ai lại không ích kỷ?

Tiếc rằng Tịch Ly vô pháp bảo với Tề Linh rằng Viên Liệt căn bảnvẫn chưa chết, cũng không thể an ủi nàng, chỉ biết ngồi bên nàng, nhìn nàng khóc.

Giữa lúc Tề Linh say sưa khóc, ở ngoài có tiếng truyền vào_Viên Lạc đã tới.

Sắc mặt Tề Linh trầm xuống, hiển nhiên Tịch Ly biết rõ mấy ngày nay Viên Lạc bỏ mặc Tề Linh không hề đến thăm nàng, với tính tình của Tề Linh, hiện tại nhất định là hận Viên Lạc chết đi được.

Trước khi Viên Lạc vào tới, Tích Ly sáp lại, nói đôi lời vào tai Tề Linh.

Tề Linh ngẩn người, Tịch Ly đã nói với nàng rằng, “Chốc nữa phải vui vẻ, phải vâng lời, không được đối đầu cùng Viên Lạc.”

Tề Linh thoáng do dự, Tịch Ly đưa tay giúp nàng lau nước mắt, “Đều vì lợi ích của ngươi.”

Tề Linh gật đầu, lau thật khô mặt, ngồi cách ra một chút, Tịch Ly châm trà cho nàng.

Viên Lạc tiến tới từ đằng sau, trông thấy Tịch Ly ngồi cùng Tề Linh, dường như đang trò truyện với nhau rất vui.

“Tịch Ly, ngươi cũng tới sao?” Viên Lạc bước qua ngồi xuống, nhưng chẳng hề có vẻ đến thăm Tề Linh, mà là đến để tìm Tịch Ly.

Nguyên lai mấy ngày nay Tịch Ly luôn trốn trong phủ xin nghỉ thượng triều, lâu lắm rồi Viên Lạc không gặp được hắn, Viên Lạc phỏng đoán, Tịch Ly rất dễ mủi lòng, với tình huống hiện thời của Tề Linh e rằng chỉ có Tịch Ly đến thăm nàng, quả nhiên hắn ở nơi đây.

Tuy Tề Linh vừa mang hận ý vừa phẫn nộ, nhưng nàng nhớ rõ lời Tịch Ly, đứng dậy, mẫu mực rót chén trà cho Viên Lạc, “Hoàng thượng dùng trà.”

Viên Lạc có chút bất ngờ, lấy tính tình của Tề Linh, giận đến thế cư nhiên còn khách khí được sao? Xem ra Tịch Ly cũng dạy nàng không ít.

“Linh nhi, dạo gần đây nhàn rỗi a?” Viên Lạc khách khách khí khí hỏi Tề Linh, cứ như thể chưa từng phát sinh bất kỳ khúc mắc gì.

“Nhàn a.” Tề Linh gật đầu.

“Ta muốn kiến tạo một dinh thự phía sau núi, còn nhớ những điều ta đã nói với ngươi lúc trước không?” Viên Lạc hỏi với giọng pha lẫn tiếu ý.

Tề Linh thoáng chốc ngỡ ngàng…Viên Lạc đã từng hứa hẹn, chẳng phải sẽ kiến tạo một khu đình viện để sống chung đó sao? Là thật ư!

Tịch Ly trông thấy biểu hiện của Tề Linh, thầm lắc đầu_Thú thật nha đầu Tề Linh này dù đáng thương, nhưng không đáng đồng tình mấy. Số nữ tử nên được cảm thông trên thế gian này nhiều lắm, có kẻ thân nhân ly tán vô pháp mưu sinh phải lưu lạc chốn phong trần, có kẻ lại nhọc nhằn vì kế sinh nhai, cũng có những người gửi gắm nhầm nơi mà hoang phế cả đời, tuổi thanh xuân phí hoài vô ích.

Nhưng Tề Linh thì khác, nàng xuất thân danh môn tướng mạo tuyệt trần…Chắc có lẽ từ nhỏ nghìn vạn sủng ái dồn cả vào thân, nên Tề Linh quá mức ích kỷ.

Nàng thương tâm tuyệt không phải vì cái chết của Viên Liệt, mà vì chẳng còn ai yêu thương nàng. Hay nói cách khác, nếu giết Viên Liệt có thể khiến mọi người yêu thương nàng lần nữa, nàng sẽ làm như cũ không chút do dự.

Viên Lạc và Tề Linh hồ hởi thảo luận cách kiến tạo viện tử, nói đến thật cao hứng.

Tịch Ly ngồi một bên lắng nghe, cảm khái_Viên Lạc cũng vậy, Tề Linh cũng thế, vì tình cảm mà nỗ lực rất nhiều, còn hơn cả Tương Vân lẫn Viên Liệt…Nhưng cảm nhận chung về cái kiểu say mê này của bọn họ, rất ích kỷ!

Vừa hỏi Tề Linh, Viên Lạc vừa thăm dò quan điểm của Tịch Ly.

Tịch Ly khẽ nhún vai, ý bảo không liên quan đến mình, rồi để thực hạp lại, nhắn với Tề Linh rằng mẫu thân nàng nhờ đem tới, đoạn cáo từ ly khai.

“Ai, Tịch Ly, chờ một chút, Trẫm đi cùng ngươi.” Viên Lạc hấp tấp đứng lên, vội vã từ biệt Tề Linh, rời khỏi đại viện.

Trong nháy mắt, viện tử lại trở nên vắng lặng.

Tề Linh ngồi đó ngơ ngác, nhìn thực hạp trên bàn.

Sau một hồi lâu, nàng đứng lên, chợt thấy bên bàn có một cuốn bản vẽ, hẳn là Viên Lạc đã đánh rơi, bản vẽ trang viên sao? Tề Linh cẩn thận nhặt lên, mở ra xem. Nhất định phải đại hưng thổ mộc (xây dựng hoành tráng) mới kiến tạo được một đình viện xa hoa, Tề Linh lấy làm hoan hỉ. Nếu có thể ở đó quanh năm, cùng Tịch Ly, đại ca, chờ đến lúc có thêm nhiều người nữa, mỗi ngày náo náo nhiệt nhiệt tâm tâm đắc đắc, tốt lắm thay!

Tiếp tục mở bản vẽ, thẳng đến cuối, tay Tề Linh khựng lại.

Một lúc sau, nàng đóng bản vẽ, để sang một bên, ngẫm nghĩ đôi chút rồi quăng xuống đất, kết cục, Tề Linh đứng bật dậy, dốc sức lật bàn, nhưng bàn đá quá nặng, đẩy bao nhiêu lần cũng bất động.

Tề Linh ngồi xuống ghế ngẩng mặt nhìn trời, cảm thấy lòng trống trải lạc lõng, đau đớn, đủ mọi xúc cảm hòa trộn với nhau thành thứ dư vị chát chúa.

Tề Linh sống đến giờ, lần đầu tiên mới nếm trải cảm giác ấy, so với khi Viên Liệt độc chiếm Tịch Ly, khi biết Tịch Ly thật lòng thích Viên Liệt còn khổ sở gấp bội. Phần cuối bản vẽ có đề bút, tọa viện mà Viên Lạc muốn dựng, tên gọi Tịch Viên…

Chương 91 hoàn

Advertisements

 1. #1 by Tuyết Hồ on 14/11/2011 - 11:13 pm

  “Phần cuối bản vẽ có đề bút, tọa viện mà Viên Lạc muốn dựng, tên gọi Tịch Viên…” – một giọt nước làm tràn ly, rồi đây Tề Linh nhất định sẽ điên cuồng. Nhưng Tịch Ly nói đúng, “Tề Linh này dù đáng thương, nhưng không đáng đồng tình…”. Sống quá ích kỷ sẽ chẳng có kết cục gì tốt đẹp.
  P/s: ta lượn lờ…sàm sỡ chủ nhà tí rồi chạy cái vèo…her her :”>

  • #2 by thuytruongluu on 15/11/2011 - 12:31 am

   ta sợ hãi~ dọa ta trốn mất là muốn tìm cũng không tìm ra đâu nha tiểu mỹ nhân 😀

   • #3 by sharikina on 15/11/2011 - 3:31 pm

    uầy, đừng có trốn chủ nhà ơi
    nàng trốn kĩ đã đành, chứ mà để bị bắt đc ko chừng bị SÀM SỠ cho “tàn hoa bại liễu” luôn đấy :))
    cố lên nào, chặng đường dài dằng dặc sắp đến hồi kết roài.

    p/s: chủ nhà ới ời, sai lừn này theo nàng từ những chap đầu đến h ấy,nàng đừng bỏ ta tội nghiệp 😡
    ngày xửa ngày xưa cứ đều đặn 2 ngày lại lăn vào nhà nàng hóng hàng mới 😀 xong Quốc Tướng nàng chăm cho Quang ảnh nhá

   • #4 by thuytruongluu on 15/11/2011 - 6:00 pm

    Theo ta nửa năm nay mà bây giờ mới lên tiếng hả? Muốn chết.
    Ta trốn trong góc tối, ai đi ngang qua ta kéo vô làm thịt, ha ha!

   • #5 by sharikina on 15/11/2011 - 9:04 pm

    sai lừn chung chứ có nguyên nhà nàng đâu
    ta đi đâu chả sai lừn, đám bạn ta cho ta thành Đại lười roài ấy
    mấy lần thấy có lỗi thì có ng khác báo trước, còn com cảm nhận thì… lười
    tính để hết truyện com 1 thể
    cơ mà HMVT cũng bảo hết truyện com cơ mà xong… lại lười 😀

   • #6 by Tuyết Hồ on 15/11/2011 - 9:35 pm

    Ùi ùi, ta chỉ sàm sỡ có 1 xí thôi mà, hông có nhiều đâu mà :”> Hổng có ý định như bạn Sha đâu her her :”> *chỉ lên trên*

 2. #7 by bexinh007 on 15/11/2011 - 4:10 pm

  Haiz…đọc đến đây ta cảm thấy thương cho Tề Linh..
  phải nói là thương hại luôn ý.
  Ta phải nói là ghét cay ghét đắng Tề Linh luôn.
  còn đối với Viên Lạc là hận luôn rồi.

  Ta chỉ mong Tịch Ly nhanh báo thù xong rồi chở về bên Viên Liệt thôi

  p/s: ôm ôm chủ nhà :X

  • #8 by thuytruongluu on 15/11/2011 - 6:02 pm

   Sao mọi người ghét Tề Linh vậy? Nhờ Tề Linh mới có Tiên Tiên cho bọn mình coi mà.
   Hơn nữa Linh là mẫu phụ nữ hiện đại: cần con không cần chồng, sẵn sàng “gian” nam nhân để đạt mục đích. Hô hô!

 3. #9 by zyner on 15/11/2011 - 7:27 pm

  ta thì tương hại cho con bé ~
  nói thật , hận , ghét gì cũng thế cả thôi . Ai ở đây cũng là con người , mà con người chung quy sẽ có sai phạm ~

  Tình yêu là vấn đề thời gian… Có lạ lùng lắm không khi đã ở bên nhau lâu đến thế mà vẫn chưa “gặp” được nhau, mà phải đi qua biết bao con đường để trở về chốn cũ? Phải có bao nhiêu cơ duyên để người gặp được người, bao nhiêu thời gian để người đến với nhau, bao nhiêu cơ duyên để ta còn gặp lại?

  Quá sớm để gặp gỡ và phải chăng đã quá muộn để quay về.

  Như những hình ảnh phản chiếu qua nhiều tấm gương, nhân mãi lên và mất đi phương hướng, ta lạc lối trong ký ức, trong những giấc mơ ngập tràn bóng dáng người.

  Tôi tin vào chữ “cơ duyên”, khi cuộc đời đã cho chúng ta gặp lại. Để những chữ “nếu” không còn nhuộm chút xót xa. Quá khứ và tương lai không còn lại một nhát cắt chia lìa.

 4. #10 by bông on 15/11/2011 - 8:08 pm

  đọc mấy dòng cuối mà động lòng ghê
  ” TỊCH VIÊN ”
  nghe hay quá
  Tịch Ly sớm đã chuẩn bị tất cả cho tương lai của cả hai rồi

  còn Tề Linh thì mãi đến khi có Thịnh Nhi
  nàng vẫn còn chưa giác ngộ cơ mà
  tâm cơ nàng nặng quá
  cả đời đều ko có được hạnh phúc .
  còn Viên Lạc sau này cũng bị Tịch Ly làm cho sống ko bằng chết .
  đáng đời hắn lắm .

  truyện hay quá chủ nhà ơi
  thanks chủ nhà thật nhiều

 5. #11 by ixora289 on 16/11/2011 - 1:31 pm

  Quả báo nhãn tiền cho Tề Linh, vì mình mà ko ngại giết người, ko ngại hại ca ca phải mang tội bất trung, cuối cùng hối hận chỉ vì mình làm xong ko có kết cục như mong muốn, chứ ko phải hối hận vì mình đã hại người. Nên quả báo là ko còn ai ở bên cạnh, ko ca ca, ko bạn bè, ko cả người mình yêu, mà người tưởng như yêu mình thì hờ hững, giờ thì biết thêm một chuyện nữa, hóa ra mình chỉ là con cờ mà thôi, Viên Lạc là yêu Tịch Ly. Sự thật rành rành ra trước mắt, thế mà giờ mới nhận ra.

  Tịch Ly còn ở kinh thành ngày nào, Viên Lạc khó sống yên ngày đó, nhưng sao mình vẫn ko muốn phải đọc về sự ra đời của Tiên Tiên, vì rõ ràng Tiên Tiên đáng yêu là thế, nhưng giống như Tương Thanh, sự ra đời của Tiên Tiên thế nào cũng là sự kết quả của lừa lọc mà thôi.

  • #12 by thuytruongluu on 16/11/2011 - 11:23 pm

   Haiz~ Tề Linh quả là sống trong uất hận đến chết, chỉ tội cho Thịnh nhi, Tiên Tiên trưởng thành xem như bình an đi, Tịch Ly cũng thương nhi tử, ta nghĩ Tề Linh cũng thế, thậm chí vì Tiên Tiên là con Tịch Ly, giống Tịch Ly nên được cả Viên Lạc lẫn Tề Diệc quan tâm ưu ái, còn Ngao Thịnh từ nhỏ đã phải gánh vác oán hận, toan tính từ phụ mẫu lẫn những người xung quanh, lớn lên thì đảm đương hậu quả ‘việc tốt’ của bậc thân sinh T.T hảo thảm hảo bất công ah

 6. #13 by Jin on 16/11/2011 - 6:20 pm

  Phần này quả thật là ngược tâm mà.
  Ai cũng đau khổ, dằn vặt.
  Không bik sau chuyện này Tề Linh sẽ giở trò gì khiến cho có thai với Tịch Ly nữa.

 7. #14 by Hoaihoai on 17/11/2011 - 7:42 pm

  Tiên Tiên và Ngao Thịnh cùng Tương Thanh đều chịu đựng một tuổi thơ k hạnh phúc chỉ vì lỗi lầm của phụ mẫu. Chị Nhã viết rất sâu về tính ích kỷ của con người. Khi sự ích kỷ bị đẩy đến cực đoan sự lương thiện sẽ biến mất. Ta k ghét Tề Linh nhưng cũng k đồng tình với nàng. Có lẽ điều duy nhất tốt đẹp mà nàng để lại cho đời chính là Tiên Nhi và Thịnh Nhi. Cám ơn các bạn đã edit.

  • #15 by thuytruongluu on 17/11/2011 - 11:33 pm

   Không khách khí, không khách khí ^^
   Thực ra lúc chưa đọc QTGTT thì ấn tượng của ta về Tề Linh tốt hơn, chí ít cũng là một Hoàng hậu tuy ích kỷ, thất thế nhưng vẫn kiêu hãnh trước hôn quân như Viên Lạc =.= giờ ta đã rõ nàng kiêu hãnh vì cái gì, quả là…

 8. #16 by anymous =)) on 17/11/2011 - 8:49 pm

  Dõi theo Tịch Ly và Viên Liệt từ những ngày đầu tiên trên Wp này, cho tới nay đã là một chặng đường rất dài rồi, vì thế nên:

  Chủ nhà thân mến, mình thấy mình cần phải nói hết những cảm xúccủa mình vào lúc này (“cần” ở đây là cái sự cần thiết cho chính mình :>) . Mình biết ơn các bạn vì đã dành thời gian, công sức để edit “Quốc tương gia thần toán” cho những reader như mình được tiếp cận một bản Việt hóa của “Quốc tương gia thần toán” và yêu quý nào là Tịch Ly, Viên Liệt, Viên Lạc, Tề Diệc, Tề Linh, Hạ Vũ, Tiêu Lạc…

  Edit một bộ truyện hoàn toàn ko dễ một chút nào. Vì lẽ đó, mình biết các bạn thật sự yêu mến những tác phẩm các bạn chọn để edit. Dưới góc độ những người có cùng sở thích (mình yêu thích bộ truyện này), “yêu ai yêu cả đường đi lối về”, mình yêu các bạn. Dưới góc độ một reader, mình quý các bạn, bởi vì mình hài lòng và vui sướng với những gì mình được đọc và mình biết thời gian các bạn bỏ ra cho QTGTT là gấp mười, gấp hai mươi lần mình dùng để đọc (:> mình ko đọc QTGTT một lần đâu =)))

  Mình yêu thích câu chữ của các bạn, mình càng trân trọng tình cảm của các bạn dành cho “QTGTT”, chỉ cái tình cảm ấy thôi cũng đã nặng lắm rồi. Chủ nhà à :X

  • #17 by thuytruongluu on 17/11/2011 - 11:17 pm

   Ta cũng yêu bạn và mọi người lắm lắm vì đã chia sẻ và đồng hành cùng ta, nhiều lời muốn nói nhưng đợi đến khi hoàn thành ta sẽ nói luôn một thể ^^ Dưới góc độ của kẻ edit, những gì bạn nói ra có ý nghĩa rất lớn rất lớn với ta, thú thật có nhiều chương, nhất là những chương đầu chắc ta đã đọc (để duyệt) đến n lần luôn, đôi khi ta còn cảm thấy hảo ám ảnh ah (Đây là chưa tính phần Tiểu Đạn Đạn nha) Không phải ta kể công, chỉ là quá trình có vất vả đấy nhưng thật sự đem lại rất nhiều niềm vui cho ta, chẳng hạn như comment của bạn đây 😀 hoặc là mỗi lần ta vào nhìn trang mục lục =)) cảm giác thành tựu tuyệt lắm, hoặc nhìn thấy sự khác biệt so với những ngày đầu… đa tạ mọi người nhiều nhiều, cùng đi tiếp nha~

 9. #18 by jay0411 on 06/01/2012 - 10:46 am

  mấy nhân vật nữ trong truyện đam mỹ thường ngu ngốc như thế này sao O.O Hay chỉ có mỗi mình bà Tề Linh này >..<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: