QUỐC TƯỚNG GIA THẦN TOÁN – Chương 95

Edit: Sóc Phong

Beta: Tiểu Đạn Đạn

Loạn thế tự khúc

“Ngươi cười cái gì?” Viên Liệt lãnh đạm nhìn Viên Lạc đang hứng khởi gật đầu phán ‘đã hiểu’.

“Tịch Ly đi rồi, ngươi không tìm được hắn đâu.” Viên Lạc cười xong, nhìn Viên Liệt, “Hắn không cần ngươi nữa!”

Viên Liệt lấy làm chột dạ, trầm mặt lại, “Ngươi đem hắn giấu đi rồi sao?”

“Ta nào giấu được hắn!” Viên Lạc bắt đầu ho, nhưng vẫn cười, “Ngươi muốn biết vì sao không?”

Viên Liệt lặng thinh, ra hiệu cho thủ hạ lục soát toàn bộ Tịch Viên tìm Tịch Ly.

Mấy vạn quân binh lục soát khắp Tịch Viên, nhưng vẫn không thấy tung tích của Tịch Ly.

Viên Liệt kề đao lên cổ Viên Lạc, “Nói!”

“Ngươi muốn giết ta ư? Động thủ a!” Viên Lạc cười vô lại, “Ngươi có tìm cả đời, cũng không thấy Tịch Ly!”

“Viên Lạc, ngươi đừng bức ta!” Viên Liệt tâm phiền ý loạn.

“Vậy hảo a, ta có thể nói cho ngươi, bất quá ngươi phải nhường ngai vị này cho ta, chịu hay không?” Viên Lạc đột nhiên hỏi.

“Khả dĩ.”

Không ngờ tới chính là, Viên Liệt chẳng hề do dự lấy một khắc, trực tiếp đáp ứng hắn, “Người đâu?”

“Ngươi không cần Hoàng vị?” Viên Lạc giật mình, “Ân Tịch Ly hắn còn trọng yếu hơn cả ngai vị của ngươi? Giang sơn mà Viên Liệt ngươi hơn hai mươi năm đổ máu đổ mồ hôi dốc sức thu phục lại không bằng một Ân Tịch Ly?”

Viên Liệt thấy Viên Lạc bàng hoàng kinh ngạc, nhíu mày, nôn nóng hỏi, “Tịch Ly đâu?”

Quá hồi lâu, Viên Lạc lên tiếng, “Hắn đi rồi.”

Viên Liệt sầm mặt, cho rằng Viên Lạc đang giở trò.

Nhưng Viên Lạc bồi tiếp một câu khiến hắn không thể tưởng tượng được, “Hài tử Linh Nhi có được là của Tịch Ly, ngươi và ta hắn đều không thích, hắn thích Linh nhi!”

Viên Liệt nghe xong trầm mặc một lúc rồi thở dài, “Viên Lạc, ngươi quả thực chẳng hiểu Tịch Ly lấy một điểm, nếu hắn thực sự nghĩ vậy thì đã quang minh chính đại thú Tề Linh, sẽ không nhường cho ngươi cũng không nhân nhượng với ta. Ta hiểu được, ngươi mạo phạm đến Tề Linh, chọc giận nàng, nàng đem ái hận phát tác hạ dược Tịch Ly, dụng tâm muốn ngư tử võng phá (đôi bên cùng thiệt), đúng không?”

Viên Lạc sững sờ tại trận nhìn Viên Liệt, bất cam lẫn phẫn hận trùng điệp trào dâng trong mắt, “Phải a … Hai ngươi xứng! Nếu Tịch Ly thực sự đối ngươi tình thâm ý trọng vì cớ gì không đợi ngươi? Lại đơn độc bỏ đi?!”

“Hắn đang trốn chạy.” Viên Liệt khe khẽ thở dài, “Hắn sợ, sợ ta trở thành cùng loại với Man Vương, biến thành một kẻ xa lạ, một hôn quân. Nếu ngay từ đầu Tương Vân cũng hạ được quyết tâm bỏ đi như hắn, nhất định Man Vương sẽ tìm về, dù gì chính Tịch Ly và Tương Vân mới là kẻ bị tổn thương, không phải bọn ta. Viên Lạc, ngươi không xứng để thích hắn.”

“Cút ngay! Ngươi đã nói nhường giang sơn cho ta, nói thì phải biết giữ lời a!” Viên Lạc kích động rống lên.

Viên Liệt ngồi xuống, nhìn Viên Lạc một chút rồi vươn tay túm vạt áo hắn, lôi hắn tiến nhập từ đường tổ tông được kiến tạo tại phía nam Tịch Viên. Ném Viên Lạc xuống đất, nắm đao cắm bên cạnh hắn, “Viên Lạc, ta muốn ngươi thề với trời, đối đãi bách tính tử tế, đồng thời vĩnh viễn quên đi ta và Tịch Ly, không được dây dưa nữa, bằng không, bất luận nơi nào lúc nào, ta cũng có thể khiến ngươi đầu lìa khỏi cổ!”

Viên Lạc quỳ trước linh vị tổ tông, hoang mang mở to mắt nhìn chằm chằm bài vị liệt tổ liệt tông bày khắp từ đường.

“Nói!” Ngữ khí này của Viên Liệt trước giờ Viên Lạc chưa từng nghe qua, tuyệt không có ôn độ lại ngầm mang sát ý, bên trong cơ hồ phảng phất sự uy hiếp.

Viên Lạc chợt ngộ ra, nguyên lai trước đây sự lạnh lùng của Viên Liệt vẫn còn hàm chứa vài phần dung túng từ đại ca, nay hoàn toàn gạt bỏ tình nghĩa huynh đệ, mới chân chính là một Viên Liệt trên chiến trường khiến địch nhân nghe qua sợ mất mật.

Viên Lạc như bị ma xui quỷ khiến, quỳ tại từ đường chỉ thiên phát thệ__Làm hảo Hoàng đế đối xử tử tế với lê dân, từ nay về sau không tìm Viên Liệt và Tịch Ly gây phiền phức, bằng không sẽ đoạn tử tuyệt tôn, chết không chỗ táng.

Phát thệ xong, Viên Lạc hỏa khí công tâm, thổ ra một ngụm máu, phủ phục trên đất mà ho.

Viên Liệt nhìn lại hắn, bất đắc dĩ lắc đầu rồi xoay người bỏ đi.

Sau khi ra cửa, Viên Liệt cáo biệt chúng tướng sĩ Viên gia quân, giao toàn bộ binh quyền cho Tề Diệc, tiếp đó từ giã Quý Tư, thỉnh hắn hảo hảo phò trợ Viên Lạc trị vì thiên hạ. Cuối cùng bái biệt phụ mẫu, cất bước lên ngựa, ly khai Nhạc Đô, hướng vào biển người mênh mông, đi tìm Tịch Ly.

Không lâu sau, Viên Lạc chính thức đăng cơ trở thành Hoàng đế, nhưng hắn cũng là bậc đế vương bị đàm tiếu nhiều nhất, bị phê phán vì dụng tâm đổi ái nhân lấy giang sơn, đông đảo thần tử nhận thức được chẳng thiết gì đến hắn.

Mặt khác, Viên Lạc thân mang trọng bệnh hoàn toàn vô pháp trị liệu, suốt ngày làm bạn với thuốc, Viên Cảnh được phong Thụy vương, trở về phò hắn quản lý nội vụ.

Về sau Viên Lạc nam nữ bất kỵ, hắn dưỡng nhiều phòng phi sủng ở hậu cung, nhưng tất cả đều có chung một đặc điểm, chính là dung mạo có vài phần giống với Tịch Ly.

Một năm sau, Hoàng hậu Tề Linh sinh hạ nhi tử, hài tử chào đời không đủ tháng rồi biến mất trong cung.

Kể từ ngày đó, Viên Lạc cư nhiên bắt đầu sủng hạnh Tề Linh, thỉnh thoảng đồng phòng, ban rất nhiều đãi ngộ cho Hoàng hậu. Tuy nhiên dù hậu cung kín người thiếu chỗ, Tịch Viên vẫn một mực trống trải, Viên Lạc cực bạc tình, hôm nay còn sủng hạnh, ngày mai có thể đã cho bước vào lãnh cung. Phi tần ở hậu cung đều biết rõ, Hoàng đế của bọn họ trong lòng chỉ nghĩ đến kẻ khác…

Bên cạnh đó, Viên Lạc còn có một ham thích quái dị, hắn truy tìm cao thủ hội họa khắp thiên hạ, vẽ chân dung Tịch Ly, đồng thời vẽ lại chuyện trong phòng của hắn cùng các phi tử khác rồi đem phi tử sửa thành Tịch Ly, vẽ thành sách ngày ngày ngắm nhìn, sau lại muốn đổi bối cảnh Tịch Viên vào. Như thể ngày ngày hắn đều cùng Tịch Ly vui thú sinh hoạt tại Tịch Viên. Về sau thần trí Viên Lạc dần dần rối loạn, bệnh tình trầm trọng…Tuy thực chất hắn không ngu ngốc, còn rất khôn ngoan, nhưng lại quá vô tâm với sự vụ trong triều, xét cho cùng một Hoàng đế không nắm binh quyền như hắn, chỉ đơn giản là để bài trí.

Nội vụ thì Viên Cảnh chuyên quyền, ngoại vụ lại do Tề Diệc chủ trì trọng binh, Viên Lạc chỉ cần lo dưỡng bệnh hoặc âm thầm tính toán chi đấy, về phần hắn thật sự nghĩ cái gì, âu cũng chẳng có ai nhìn thấu.

Viên Lạc từng có rất nhiều tông tử, phần lớn trong số đó mắc trọng bệnh, đại thể mất sớm, theo lời thái y, nguyên nhân vì bệnh tình của Viên Lạc đã truyền sang anh nhi.

Ba năm sau, Tề Linh bỗng có tin vui.

Thần dân vốn tưởng rằng Viên Lạc sẽ rất hoan hỉ, có ngờ đâu ngay khi Tề Linh sinh hạ một nam anh khỏe mạnh xong, Viên Lạc lại biếm nàng vào lãnh cung, mãn kiếp không thể xuất cung.

Thời gian trôi cực nhanh, sơn hà đại biến phong khởi vân quây, nháy mắt đã hai năm trôi qua.

Tại một tiểu sơn thôn vùng Giang Nam, có tiểu oa năm tuổi đang ôm quyển sách, ngồi đọc trên băng ghế trước hiên nhà.

Ánh mắt hướng tới một kẻ đội mũ vành rộng, khoác kiện áo choàng lớn che khuất cả mặt, đột nhiên xuất hiện ngay ngưỡng cửa nhà nó, ngồi xổm ngoài vách rào nhìn nó.

Người này bộ dáng quái dị, đến tiểu hoàng cẩu nhà thiếu niên nuôi cũng thấy khả nghi, túc trực bên cổng hướng hắn sủa vang.

Tiểu oa nhi ngẩng mặt, mắt mở to chăm chú nhìn quái nhân.

Quái nhân nọ cũng nghiêng đầu nhìn nó, sau cùng vươn ra một ngón tay ngoắc nó.

Tiểu oa nhi lại đứng dậy thật, chạy đến, rướn cổ nhìn hắn, dù chưa từng gặp gỡ nhưng không hề e sợ.

“Chậc chậc.” Quái nhân nọ đưa tay nắn nắn má tiểu oa nhi, ngón tay thon gầy thanh nhã, thoáng nhìn đã biết tay thư sinh.

“Tiểu oa, ngươi tên gì?” Quái nhân hỏi, thanh âm trong trẻo xuôi tai.

“Hoàng Bán Tiên.”

“Phi!” Người kia đột nhiên giật bắn lên ba thước, giậm chân mắng, “Kẻ nào thất đức đặt cái tên này cho ngươi?”

“Cha a.” Tiểu Hoàng xoa xoa má, người này thật bốc đồng.

“Ngươi đọc sách gì vậy?” Đối phương mắng xong đôi câu, lại ngồi xuống hỏi nó.

“Đọc sách sử.”

“Đọc hiểu được sao?”

“Hiểu nha.” Tiểu oa nhi gật đầu.

“Kể vài điển cố cho ta nghe.” Quái nhân hất cằm hỏi, “Thử lý giải chuyện tái hợp tiền duyên phá kính trọng viên (gương vỡ lại lành) thần tiên quyến lữ xem.”

Tiểu oa nhi ngúc ngắc đầu, thao thao bất tuyệt giảng một lượt bốn năm hồi, quái nhân đắc ý gật đầu, “Hảo thông minh nha, chẳng kém gì ta hồi bé!”

“Thúc thúc ngươi là ai a?” Tiểu oa nhi trông thấy cái trống bỏi trong lòng người nọ, với tay bắt lấy, lắc lắc lộp bộp đôi ba vòng, “A, quẻ thiên, hai ta có nhân duyên sao?”

“Nha nha phi!”

Người nọ lại nhảy cẫng lên, “Mẹ nó ai lại đi dạy tiểu oa bé thế này xem tướng! Kẻ nào đáng chém nghìn đao?”

“Không cho ngươi mắng cha!” Đừng nhìn vào mà lầm tưởng Tiểu Hoàng là tiểu thố tử, nó cũng khá nóng nảy.

Quái nhân ngẩn người, thấp thỏm lo sợ hỏi nó, “Vậy, cha ngươi có thể xem tướng a?”

Tiểu Hoàng ngẩng mặt, “Ân.”

“Hư!” Quái nhân vội vàng che miệng nó lại, “Đừng để người khác biết a!”

Tiểu Hoàng mở to hai mắt nhìn hắn, người này sao mà quái gở thế?

“Những thứ này… cho ngươi.” Quái nhân kia nói, đoạn xuất một đại bao từ trong áo choàng ra, thảy vào viện, đại bao này so ra còn lớn hơn cả tiểu hài nhi.

“Đây là cái gì?” Tiểu Hoàng mở bung túi, thấy được bên trong toàn sách là sách.

“Oa!” Tiểu Hoàng cao hứng cực điểm, “Thật nhiều sách, nhiều hơn cả sách của Trần phu tử ở đầu thôn nữa!”

“Thiết.” Quái nhân bĩu môi, “Trần phu tử thì xá gì, sách này đủ cho ngươi đọc đến một năm rưỡi luôn, sang năm ta lại cho người đưa thêm tới, nhớ kỹ, học cái gì cũng được, miễn đừng học xem tướng!”

“Vì sao?” Tiểu oa khó hiểu.

“Cứ biết số mệnh là do trời tính, ý trời đã định, làm người chỉ cần biết trải nghiệm là được, biết trước tương lai, cuộc sống sẽ rất phiền lụy!” Quái nhân huyên thuyên một tràn, thế mà tiểu hài nhi vẫn thông suốt, gật đầu, “Cảm tạ thúc thúc.”

“Ta đây đi a!” Người nọ kéo áo choàng lên che mặt như thể đi ăn trộm, rồi xoay người chạy mất.

Tiểu Hoàng đứng bên cửa vừa ngóng đầu nhìn theo, vừa vẫy tay, “Các thúc thúc, tái kiến, sang năm lại tới nga, ta sẽ mời các ngươi ăn hoa quế cao!”

Quái nhân chạy vào cánh rừng xa xa, hạ áo choàng xuống, phe phẩy mũ vành đánh chút gió, khiêng cả bao sách to nặng gần chết. Hắn để lộ ra tướng mạo sẵn có, khuôn mặt hoàn mỹ, còn ai khác ngoài Ân Tịch Ly đây?!

Lại nói suốt năm năm, Ân Tịch Ly đi khắp đại giang nam bắc, với kiến thức uyên thâm, đầu óc thông minh lại thêm khả năng xem tướng, hắn đi đến đâu cũng không sợ thiếu tiền, ngày ngày thăm đông viếng tây kể ra không tịch mịch, chí ít… Không muốn thì sẽ không tịch mịch.

Hắn biết, Tiểu Hoàng vừa sinh đã bị Viên Lạc phái người đem đến nơi thâm sơn cùng cốc, trao cho một hộ hảo tâm nhận nuôi, cuộc sống sung túc an nhàn, bản tính nó không màng danh lợi, mỗi ngày chẳng làm gì khác trừ đọc sách, phụ thân hài tử cũng không để nó phải làm lụng.

Bắt đầu từ lúc Tiểu Hoàng biết đi, Tịch Ly có vài lần âm thầm đến thăm nó, hài tử này do hắn cùng Tề Linh sinh ra, vô cùng xinh đẹp, tựa như một tiểu Bồ Tát, chỉ thích ngồi đọc sách, khi thì ôm mèo mà đọc, có lúc lại dựa vào đại cẩu đọc, tóm lại đặc biệt an tĩnh.

Tịch Ly thấy nhi tử còn nhỏ xíu mà đã tìm đọc hết sách trong thôn, bèn cố tình mua một túi sách to tới để nó đọc cho thỏa thích.

Vào đến rừng, Tịch Ly hổn hển điều khí, lôi túi nước ra nhấp ngụm rượu, ngẫm lại hình như tối hậu hài tử nói, “Các thúc thúc tái kiến”… ‘các’ ở đâu ra? Rõ ràng chỉ có mình hắn a. Không lẽ tiểu oa nhi tuổi còn nhỏ mà mắt đã mờ?! Thế thì nguy quá.

Chắc phải đi đâu đó tìm tiểu tử Hạ Vũ đến chẩn cho tiểu oa…Vừa nghĩ đến Hạ Vũ, Tịch Ly lại rầu rĩ, chẳng biết tiểu tử chết tiệt kia sao rồi, cư nhiên bặt âm vô tín, quay về gia hương cũng không gặp, mọi người ở Dược vương phủ nói hắn chưa từng trở lại.

Nghĩ tới nghĩ lui, Tịch Ly nhịn không được lấy trống bỏi và đồng tiền ra, bắt đầu đoán mệnh cho mọi người.

Hiện tình trạng của Hạ Vũ và Tiêu Lạc là bên nhau nhưng không thể gần nhau, Tịch Ly cũng chẳng hiểu đây là tình huống gì, song, tính cách Hạ Vũ quá chướng! Tiêu Lạc kia lại vô tâm, muốn ổn thỏa nhất định phải tìm cách chiếu cố đối phương cho hảo.

Vận mệnh của Man Vương là sống, nhưng cực bi thương tăm tối, xem ra hắn vẫn chưa thể vượt qua chuyện Tương Vân, tuy nhiên số mệnh của Tương Vân là chờ đợi… Cư nhiên không phải tử! Điều này cũng khiến Tịch Ly hoan hỉ phần nào.

Bên cạnh đó có thêm một quẻ thú vị khác, tiểu oa nhi xinh đẹp nhà Tương Vân hắn đã gặp năm ấy, hiện đang ngộ kiến hai tay hỗn thế Ma vương. Hai hỗn thế Ma vương này mệnh tối cường, một trong số đó cư nhiên còn là liên tinh với Tiểu Hoàng nhà hắn.

Tịch Ly lấy làm lạ tấm tắc xoay trống bỏi, lẩm bẩm, “Sao mà loạn thế này?”

Tìm tảng đá an tọa tiếp tục đoán__Viên Lạc tính ra bệnh tật quấn thân, Tề Diệc chinh chiến sa trường, Tề Linh mệnh số sắp tẫn, Tịch Ly rầu rĩ. Tuy nhiên Tề Linh còn sinh hạ một nhi tử, hay cũng là đệ đệ đồng mẫu dị phụ của Tiểu Hoàng, nghiễm nhiên là chòm sao tốt, long phụng chi tư đế vương chi tượng, đồng thời lại là liên tinh với nhi tử nhà Tương Vân.

“Chết mất, mệnh kiểu gì lòng vòng thế a!” Tịch Ly lắc trống tiếp, đoán được một hỗn thế Ma vương Tương Thanh gặp phải liên tinh với một hỗn thục Ma vương ở phương Bắc.

Lục tinh liên tiếp, tương lai sẽ là bậc loạn thế đại anh hùng!

“Ai nha nha.” Tịch Ly lắc tới lắc lui, cuối cùng ngay cả tiểu cẩu Diệt Diệt được Trần Miễn mang đi cũng tính ra nhi tôn mãn đường, kế đến chỉ còn mỗi Viên Liệt chưa tính.

Tịch Ly thoáng do dự rồi cất trống vào người, đứng lên định đi, chợt nghĩ thấy không cam lòng, bèn tung chân đá hòn đá nhỏ ven đường một cước, “Tử Viên Liệt!”

Đá xong, Tịch Ly lóng nga lóng ngóng lấy trống bỏi trong người ra lắc vài cái, niệm niệm, trống dừng, vừa xem qua…Tịch Ly há hốc miệng, “Gần ngay trước mắt?!”

Trầm mặc chốc lát, Tịch Ly lại nhấc chân đạp một cước vào tảng đá, “Tên mù đường kia tìm suốt năm năm, rốt cuộc cũng tìm đúng đường rồi sao?!”

“Hắn tìm ra từ lâu rồi, sợ ngươi không thèm nhìn hắn nên hắn mới ẩn đi không dám gặp thôi.” Phía sau vọng đến một thanh âm quen thuộc.

“Phi!” Tịch Ly ‘phi’ xong liền sửng sốt, đứng bất động tại chỗ, sau lưng hắn, hơi thở người nọ vẫn thân quen như ngày nào.

Vốn dĩ Tịch Ly muốn quay lại nhìn một cái, nhưng chẳng biết vì sao, hắn lại cuống cuồng bỏ chạy…

Chạy thẳng một mạch mà đằng sau cũng không có động tĩnh, Tịch Ly ngoái đầu nhìn, nhận ra phía sau không người.

Tịch Ly hối hận, chạy cái gì? Vừa rồi còn chưa kịp nhìn kỹ, nói không chừng uống say sinh ảo giác cũng nên. Vì thế hắn lại quay đầu tìm, tìm cả nửa ngày chẳng thấy ai! Thở dài, Tịch Ly đá thêm một hòn đá, “Ngốc!”

“Ngươi mới ngốc a!” Ai đó cười đáp.

Tịch Ly giật mình lẫn thẫn một hồi, phát giác ra thanh âm vọng xuống từ phía trên, bèn ngẩng đầu xem, chỉ thấy cao cao tại một cành cây, có người đang ngồi.

 Người nọ toàn thân hắc y, râu ria xồm xoàm, toát ra loại khí quen thuộc khôn tả, Tịch Ly nghe  tim đập thình thịch, muốn nảy cả ra ngoài.

“Ngươi…”

Tịch Ly chỉ thấy một tên đại hồ tử (râu ria) từ trên cây nhảy xuống, đáp ngay trước mặt mình. Mi mục thì nhận biết được, bất quá đám râu ria đầy mặt kia…

“Cái này gọi là súc tu minh chí.” (Giữ râu nuôi chí hướng) Người nọ lên tiếng, còn không phải giọng Viên Liệt đây sao! Vẫn thanh thanh lạnh lùng, nhưng trong lời nói bao hàm chút tiếu ý, “Không gặp được thì không cạo râu.”

“Vậy ngươi đã tìm thấy chưa a?” Tịch Ly bĩu môi.

“Đã sớm tìm được, cũng theo hắn tròn một năm rồi.” Viên Liệt hồi tưởng xa xăm, “Mỗi ngày ta đều lặng lẽ theo hắn, nhìn xem hắn làm những gì.”

Tịch Ly há hốc miệng kinh ngạc, “Ngươi đích thị ăn no rỗi việc?!”

“Hắn sợ ngươi trốn nên nhất mực theo ngươi, ngươi có chạy cũng không thoát.” Viên Liệt vươn tay kéo đối phương lại, “Tính luôn một năm trước đó, tổng cộng sáu năm, ngươi mới là ngốc nghếch vô lương tâm!”

Tịch Ly sượng sùng trừng Viên Liệt, trừng mất nửa ngày, “Ngươi… Không làm Hoàng đế ư? Đã thấy Tiểu Hoàng chưa? Thân thể hảo chứ?”

Viên Liệt bật cười, “Ngươi mà cũng có ngày nói năng không lưu loát?”

Tịch Ly mếu máo.

“Tiểu Hoàng thật đáng yêu, ngươi lúc còn bé chắc cũng thế?” Viên Liệt cười hỏi.

“So với hắn ta có điểm lanh lợi hơn.” Tịch Ly nhìn sang nơi khác.

Viên Liệt nắm lấy tay hắn, kéo hắn đi, tay nắm thật chặt, chỉ sợ buông ra là sẽ mất.

“Đi đâu a?” Tịch Ly bị hắn kéo theo cùng chạy về phía trước.

“Thần Tiên đảo ở cực Bắc.” Viên Liệt đáp.

“Để làm gì?” Tịch Ly hiếu kỳ, “Ngươi có việc cần xử lý?”

“Đúng a, đến đó để xử lý ngươi!” Viên Liệt cười trả lời hắn, “Thần Tiên đảo, cố danh tư nghĩa (nghĩa cũng như tên), chúng ta đến đó làm thần tiên quyến lữ đi.”

Tịch Ly lòng hoan hỉ, vừa đi vừa lắc trống bỏi lộp bộp lộp bộp, quẻ tượng phán_Mười năm an nhàn, loạn thế tái khởi.

Tịch Ly tươi cười, vung tay vứt trống bỏi, tiến đến khoác tay Viên Liệt, “Mười năm nữa, Tiểu Hoàng được mười sáu tuổi! Lúc đó sẽ đại loạn a.”

“Ân, có loạn thì cũng là chuyện của hậu bối, thế hệ chúng ta đã loạn xong rồi.” Viên Liệt giữ tay Tịch Ly, giúp hắn trở người ngồi lên hắc tuấn mã chờ ở bìa rừng, “Mười năm ấy, chỉ thuộc về chúng ta, phải tâm tâm đắc đắc mà sống.”

Nói đoạn, vung dây cương.

Hắc mã tung cao bốn vó, đưa Viên Liệt cùng Tịch Ly tiến hướng phương Bắc tuyệt trần.

Tịch Ly tựa vào lưng Viên Liệt, tai áp sát lưng hắn, lắng nghe nhịp tim đập mạnh mẽ, tối hậu khóe môi khẽ nhếch lên…Thần tiên quyến lữ a.

Chính văn hoàn.

Đây là chương cuối cùng rồi! Nếu tác giả có viết phiên ngoại bọn mình sẽ cập nhật ngay.

Cảm ơn tất cả các bạn đã gắn bó với bọn mình trong suốt thời gian qua!

Bọn mình sẽ hoàn thành tất cả các bộ còn lại, nhất định không drop giữa chừng, không đặt pass, không đóng blog (trừ khi bị đóng).

Thân! -^^-

Advertisements

 1. #1 by kheralua on 04/12/2011 - 11:37 pm

  Cám ơn các bạn. Mình cũng thích hệ liệt này lắm. Cả bốn bộ đều thích cả.

  • #2 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 10:15 am

   Bạn và bé Tuyết Hồ đều com vào 11h 30, nhưng bạn có tem nha. May mắn!

 2. #3 by Tuyết Hồ on 04/12/2011 - 11:37 pm

  Ta ôm…ta hun…ta trây trét nước miếng…nước mũi…nước mắt…nước… Hu hu hu, hoàn rồi nha T___T Sao mà cảm xúc lẫn lộn thế này….

  • #4 by Tuyết Hồ on 04/12/2011 - 11:46 pm

   Sau khi bình tĩnh lại, ổn định cảm xúc… Viên Liệt cùng Tịch Ly cuối cùng cũng đã ở bên nhau. Liệt ca nói đúng…[ “Ân, có loạn thì cũng là chuyện của hậu bối, thế hệ chúng ta đã loạn xong rồi.” Viên Liệt giữ tay Tịch Ly, giúp hắn trở người ngồi lên hắc tuấn mã chờ ở bìa rừng, “Mười năm ấy, chỉ thuộc về chúng ta, phải tâm tâm đắc đắc mà sống.” ]. Mười năm không ngắn cũng ko dài, phải hảo hảo mà quý trọng. Hậu bối của hai vị không chỉ rối, mà con rối bét nhé. Nhưng tận cùng, tất cả đều hạnh phúc. Với ta, kết thúc thế này là viên mãn quá rồi. Ta không thể đòi hỏi thêm gì nữa.
   P/s: Ta sẽ đi đọc lại từ đầu…

   • #5 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 9:51 am

    Sau khi nàng bình tĩnh lại, cho ta hỏi nàng vừa trây trét vào đâu vậy nha?

    Từ khi nàng ghé thăm, bọn ta luôn nhận được rất nhiều com nhiệt tình. Cám ơn nàng nhé!

   • #6 by Tuyết Hồ on 06/12/2011 - 11:41 pm

    Thật tình là lúc ấy bấn loạn quá, ta cũng ko biết ta trét vào đâu nữa (づ ̄ ³ ̄)づ. Cơ mà quần áo ta ko có dơ, phải chăng là….người “được” ta ôm hun…╮(╯^╰)╭

 3. #7 by beetle on 05/12/2011 - 12:14 am

  đã xong rồi sao!
  Hầy sau này còn biết lấy cái gì mà chờ đợi đây :-<
  yêu các nàng nhiều lắm!
  Yêu nhiều lắm biết không!

 4. #9 by Jin on 05/12/2011 - 12:30 am

  cuối cùng thì cũng đã end.
  Các nàng dã vất vả rùi *ôm hun thắm thiết*
  Hai người ấy trải qua bao thăng trầm cuối cùng cũng viên mãn bên cạnh nhau. Những người yêu nhau rùi cũng sẽ dc ở cạnh nhau. Vui vẻ – ing

  • #10 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 9:58 am

   Ừ, cuối cùng cũng kết thúc rồi.
   Nhưng mà nè, những người yêu nhau chưa chắc rồi cũng sẽ ở cạnh nhau đâu.

   • #11 by Vô Danh on 20/03/2013 - 10:16 pm

    *Gật gật* Đúng thế, nếu như người yêu nhau đều ở bên nhau thì đã ko có Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài, ko có Ngưu Lang và chức nữ. Mà khi đó sẽ có….NP, nếu như 2 nhân vật chính đều được số đào bông chiếu mệnh.

 5. #12 by echo on 05/12/2011 - 1:10 am

  c.ơn các bạn đã hoàn Qtgtt :”) luôn như vậy, mỗi khi đọc ch cuối của 1 bộ nào đó mà mình đã theo khá lâu thì lại thấy hơi xao xuyến và bồi hồi :P~ việc thjnh thoảg vào nhà của mấy bn check ch ms cũg gần như thành 1 thói quen r :”) btw, c.ơn và chúc các bn luôn vui ve và may mắn trg cs kũg như trg vjệc dịch tr nhé :)~ p/s: mk` thắc mắc chút về Tề diêc, trg hbt thấy Td rõ ràg là yêu tl và hận viên lạc, nhưg mà trg qtgtt lạj k thấy đề cập j đến tdiệc mấy ‘ ‘ vjệc tdiệc thù vlac cũg k rõ ràg, mà chj Nhã kòn vjết tdiêc như là nv phản djên vậy, oáh nhau vs vjên lac ùi kả 2 kùg chết ò.ó

  • #13 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 6:28 pm

   Cám ơn bạn! Chúc bạn những điều tốt lành nhất nhé!

 6. #14 by MunMun on 05/12/2011 - 1:19 am

  Ta đọc chùa lâu lắm rồi nhưng hôm nay mới com, thật ngại quá!
  Cảm ơn các nàng nhiều lắm, qua quá trình theo dõi từng chương, ta thật sự cảm thấy tâm huyết của các nàng đặt vào những trang này đó! Khi đọc ta cảm thấy như có dòng nước mát chảy trong lòng vậy, không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn và cảm ơn a~~~
  Mùa đông tới rồi, nhưng với những ai yêu mến VL-TL thì đây thật sự là 1 mùa đông ấm áp và ngọt ngào lắm lắm. Ta cũng chúc các nàng một mùa đông như thế 🙂

  • #15 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 10:08 am

   Ta cũng chúc nàng giáng sinh vui vẻ và năm mới vạn sự như ý. Ta chúc sớm vì không biết sau này nàng còn quay lại đây nữa không.

   • #16 by MunMun on 08/12/2011 - 12:13 am

    Ta sẽ quay lại chứ! [dù trong yên lặng hehe] Bây giờ chỉ cần type ký tự “t” ở thanh trình duyệt của ta là nơi này sẽ hiện ra ngay 😡
    Cảm ơn nàng vì lời chúc 😀

 7. #17 by kwonbee on 05/12/2011 - 2:16 am

  :* cảm tạ ~~~

  • #18 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 10:00 am

   Cưng à, mỗi chữ “cảm tạ” thôi sao?
   Cưng nhớ trên tivi mỗi lần cáo phó không, bắt đầu bằng “Cảm ~ tạ ~” a.

 8. #19 by conhandao on 05/12/2011 - 2:53 am

  đây là lần đầu tiên ta com ở nhà nàng, thứ cho ta khiếm nhã, mấy hôm nay ta ra vào nhà nàng vừa hồi hộp vừa có chút lo lắng, vì sắp được đọc tập cuối của Quốc Tương Gia Thần Toán lại vừa lo sợ rằng từ sau mình sẽ không còn được gặp Tịch Ly nữa, trong Thần Toán tứ bộ đây là bộ ta yêu thích nhất cũng như đây-nhà của nàng là nơi ta thấy thoải mái nhẹ nhàng nhất, ở nhà nàng ta chỉ đọc Quốc Tương… nhưng thật lòng cảm thấy sự chau chuốt tỉ mỉ của chủ nhà trong từng câu văn, khi viết những dòng này ta chưa đọc chương cuối cùng vì ta muốn gửi lời cám ơn đến chủ nhà trước hết vì đã mang đến cho ta một bộ truyện theo cá nhân ta mà nói là hoàn hảo như vậy cả về nguyên tác và bản dịch, thật lòng cám ơn các nàng đã là nơi chào đón ta trong suốt những tháng này, giờ đây ta lại tiếp tục chuỗi ngày tháng rong ruổi không có điểm đích của mình nhưng ta thực sự hi vọng sẽ được trở lại đây vào một ngày gần nhất. Mộ lần nữa cám ơn và hẹn sẽ sớm được gặp lại…

  • #20 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 10:04 am

   Hy vọng lần đầu com không phải là lần cuối nhé. Rất vui vì sự khích lệ của nàng.
   Bọn ta luôn chào đón nàng đấy.

 9. #21 by Thủy Việt on 05/12/2011 - 7:31 am

  Thực sự, thực sự cám ơn các nàng lắm lắm vì đã bỏ công edit một truyện hay và dài như thế. Mình rất rất thích Viên Liệt và hồ ly Tịch Ly. Yêu các nàng thật nhiều ^0^

 10. #23 by Boo - chan on 05/12/2011 - 9:33 am

  cảm tạ rất nhiều a ~

  • #24 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 10:13 am

   Hì hì, bọn mình cũng rất cám ơn bạn đã ủng hộ bọn mình.

 11. #25 by ixora on 05/12/2011 - 10:46 am

  Một kết thúc thật là viên mãn.

  Đầu tiên là cặp Tương Vân với Man vương, người vốn chết lại vẫn ko phải quẻ tử, vẫn là chờ đợi, thì là may mắn rồi.

  Cặp đôi Hạ Vũ và Tiêu Lạc thì đúng là cần một lời cảnh tỉnh quyết liệt, để cho Tiêu Lạc thay đổi bản tính phong lưu kia, mà chuyên tâm với một mình Hạ Vũ. Hai đôi này chờ đợi hơi nhiều mới có thể chính thức ở lại bên nhau.

  Viên Liệt vốn đâu muốn làm vua, đánh vô cung thật ra chỉ vì ko muốn để Viên Lạc cứ thế mà đắc ý vênh váo, cộng thêm đi đón Tịch Ly mà thôi. Nên khi Viên Lạc đòi đổi giang sơn với Tịch Ly, Viên Liệt đồng ý mà ko cần suy nghĩ luôn, mục đích người ta là đi rước Tịch Ly nhà người ta mà.

  Mình thích đoạn Viên Liệt nói về Tịch Ly khi Viên Lạc bảo rằng Tịch Ly ko thương ai trong hai người cả, mà chọn Tề Linh để cùng sinh hài tử, vì Viên Liệt tuy ko có mặt, cả quá trình chẳng hề tường tận, tới tìm lại ko thấy người, chỉ nghe được kết quả mà thôi, nhưng vẫn có thể tin tưởng vào Tịch Ly, hiểu được Tịch Ly để biết được đó là kế hoạch của Tề Linh trả thù. Cũng biết Tịch Ly bỏ đi vì trốn chạy, sợ Viên Liệt giống với Man vương mà thôi. Đúng là tình yêu có thế mới xứng đáng để Tịch Ly yêu chứ.

  Tịch Ly là miệng cứng lòng mềm, đi tận năm năm, mà thật ra là chờ đợi Viên Liệt tìm lại được. Tính toán số mệnh cho tất cả, ngay cả chú chó nhà cũng tính luôn, lại ko dám tính số mệnh cho Viên Liệt, cuối cùng tính toán ra thì giật cả mình, gần ngay trước mắt, đúng là có cớ cho Viên Liệt xuất hiện rồi.

  Viên Liệt thật ra vô cùng dung túng Tịch Ly, đến lúc này cũng vậy, đi tìm kiếm mất bốn năm, tìm được rồi lại sợ Tịch Ly mà biết mình tìm được rủi lại chạy mất thì sao, nên cứ một mực đi theo mà thôi.

  Nói đi nói lại, Tiên Tiên quá giỏi, mới có năm tuổi đầu, đọc cả sách sử, biết coi bói, lại còn có khả năng thấy được cả Viên Liệt đang theo Tịch Ly nữa mới hay chứ, ko biết Tiên Tiên nhìn bằng quẻ bói, hay là sao nữa.

  Hi hi, hỗn thế Ma vương, tận ba đứa luôn, đúng mà, Tư Đồ, Mộc Mộc với Vọng Vọng đúng là quậy tung trời đất luôn mà.

  Tiên Tiên tuy thấy người lạ quái gở, nhưng đúng là phụ tử tình thâm nha,ko hề thấy sợ Tịch Ly. Nhưng Tịch Ly mắng phụ thân thì ko được, ai nói Tiên Tiên ko biết nổi giận chứ, về sau có người mắng Tư Đồ đã bị Tiên Tiên chỉnh thảm cơ mà. Tiên Tiên rất ư là bảo vệ người thân đó.

  Kết thúc truyện này, đúng là tất cả các nhân vật trong ba fic còn lại trong hệ liệt đều được nêu tên luôn kìa, tự nhiên thấy giống như đang nhìn được cảnh đại đoàn viên trong PN các fic kia vậy, thật luyến tiếc nha. Cám ơn các bạn rất nhiều vì đã edit fic nhé.

  • #26 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 6:24 pm

   Cám ơn bạn đã luôn nhiệt tình com cho bọn mình mỗi chương! Việc làm của bạn là niềm khích lệ rất lớn với bọn mình đó! -^^-

 12. #27 by Tâm Lãng on 05/12/2011 - 11:06 am

  Thanks các nàng nhiều nhiều

 13. #29 by myu501 on 05/12/2011 - 3:41 pm

  Kết thúc rồi:(
  Cứ mỗi khi kết thúc 1 bộ là mình lại có cảm giác hoan hỉ đan xen tiếc nuối:(
  Cảm tạ các nàng đã edit bộ này nhé^^,

  • #30 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 6:25 pm

   Ừm, cuối cùng cũng kết thúc rồi! Hy vọng sẽ sớm có phiên ngoại!
   Cám ơn nàng! -^^-

 14. #31 by Ngạo on 05/12/2011 - 4:27 pm

  Hoàn rồi, không biết nói gì hơn, chỉ muốn cảm ơn bạn thật nhiều thôi 😡 😡 😡

  • #32 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 6:26 pm

   Ta cũng không biết nói gì hơn! Cám ơn nàng! -^^-

 15. #33 by bông on 05/12/2011 - 7:30 pm

  cuối cùng cũng hết rồi
  thấy hơi buồn
  dù sao cũng gắn bó vs hai ca ca rất lâu rồi
  muốn khóc ghê
  cuối cùng cũng happy
  thanks chủ nhà rất nhiều .

  • #34 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 11:55 pm

   ^^ đa tạ nàng, thời gian qua bình luận rất vui nha, hy vọng sau này có thể chia sẻ thêm một bộ nào đó với nhau.

 16. #35 by bexinh007 on 05/12/2011 - 7:53 pm

  đã end rồi. một cái kết viên mãn nhỉ>?
  chờ phiên ngoại của các cặp kia.
  chờ phiên ngoại xem 10 năm 2 người sống cùng nhau,
  và chờ xem Tịch Ly giúp đỡ Tiên Tiên như thê nào.

  Cảm ơn nàng nhiều
  *ôm ôm* :xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

  • #36 by thuytruongluu on 05/12/2011 - 11:57 pm

   Nào chúng ta cùng chờ ^^ Hy vọng Nhã tỷ toại nguyện cho ta cùng chư vị hội ngộ. -^^- ôm~

 17. #37 by mokototo on 05/12/2011 - 10:09 pm

  thế là hai bác đã vui vẻ dung dăng dung dẻ đi làm thần tiên quyến lữ,mặc cho hậu bối chúng nó nháo(sau 10 năm nữa)
  e ấn tượng với bác Liệt nha,bác thật là cool trong chap cuối nha :”X
  chap trước buồn bao nhiêu thì chap này nhố bấy nhiêu,nhất là lúc bác Ly bói :))))
  ss đã đi hết con đường rồi nhẩy ;___; buồn a~~
  mau tung phiên ngoại cho e gặm nhá,k thôi coi lại từ đầu tự kỉ á~~
  :”X

  • #38 by thuytruongluu on 06/12/2011 - 12:03 am

   Ta cũng đang chờ phiên ngoại đây, bẵng đi một thời gian lại được edit QT chắc thú vị lắm, hy vọng lúc đó lại gặp muội muội ^^ Đường dài thật nha, nhưng đường dài mà đẹp lại được đi cùng nhiều bằng hữu lẫn chiến hữu, đến đích ta thật mãn nguyện 🙂

 18. #39 by Tu Uyen on 05/12/2011 - 10:43 pm

  Thanks các nàng nhiều nhiều 🙂
  Cuối cùng chúng ta cũng đi hết đoạn đường, đọc mà mình cứ nhấp nhỏm, lo sợ các nàng bỏ dở nửa chừng 🙂
  Nhưng giờ cũng đã viêm mãn, đa tạ, đa tạ các nàng 🙂

  • #40 by thuytruongluu on 06/12/2011 - 12:05 am

   Phải tin vào bọn ta chứ ^^ Hy vọng tuy thấp thỏm nhưng nàng vẫn đọc vui, đa tạ đa tạ~

 19. #41 by Yuki no Hana on 05/12/2011 - 11:58 pm

  cảm tạ các nàng…:)

 20. #42 by khoaikhoai on 06/12/2011 - 8:33 am

  chào các nàng ah!

  Cuối cùng cũng đã kết thúc, hoàn thì làm người ta có cảm giác yên tâm vì kết thúc viên mãn ah (nói vậy chứ ta cũng hy vọng các anh có thể :)) thơm nhau thêm vài cái ah), nhưng cũng tiếc nuối lắm. Thực tình thì Tịch Ly là nhân vật ta thích nhất trong Thần Toán tứ bộ hệ liệt ah. Anh ấy quả thực là nam nhân trong nam nhân, rứt ngầu, rứt ngầu. :> Nên ta còn muốn xem Tịch Ly tung hoành dài dài. Cơ mà con người thì ko thể nào mà tham lam quá được 😦

  Cảm ơn các nàng đã bỏ thời gian ra để làm một bộ như này. Đêm nay ta sẽ vác về đọc lại từng chương.

  • #43 by thuytruongluu on 06/12/2011 - 11:22 pm

   Đa tạ nàng khích lệ ^^ D bọn ta luôn cố hoàn thiện bản dịch từng ngày nên cũng hiểu thưở ban đầu phong độ khó bằng hiện tại, ta chỉ hy vọng có điều kiện để trau chuốt từng chương thêm lần nữa, nếu ai không thể đợi tới khi đó thì ghi nhận sự cố gắng của bọn ta nhé ^^ , ngượng ngùng ngượng ngùng.

 21. #44 by violet0310 on 06/12/2011 - 1:08 pm

  cam on ban rat nhieu,minh da doc bo hao moc vong thien nen rat to mo ve bo nay .Bo nay hay that do ,cam on ban nhieu nha

 22. #45 by Thủy Lưu Ly on 06/12/2011 - 2:10 pm

  chúc mừng các nàng hoàn dc bộ này. hy vọng dc tiếp tục đọc nhìu tác phẩm của các nàng.

  • #46 by thuytruongluu on 06/12/2011 - 11:31 pm

   Đa tạ nàng, tiếp tục ủng hộ bọn ta nhé 😀

 23. #47 by kamyyuya on 07/12/2011 - 6:48 pm

  cuối cùng cũng đến ngày hoàn bộ này rồi *chấm nước mắt* thực sự là ta hạnh phúc quá đi!!!
  Cám ơn hai nàng Phong-Đạn đã tốn bao tâm huyết để edit hoàn QTGTT! Ta yêu hai nàng nhiều lắm nga~~~ ♥
  Ủng hộ các nàng!!!

  • #48 by thuytruongluu on 08/12/2011 - 12:21 am

   Bọn ta cũng yêu nàng nhiều nga ♥♥♥
   ps: Cho nàng miếng khăn giấy nè, chấm lệ đi ^^

 24. #49 by lacdiepngannam on 07/12/2011 - 10:02 pm

  đa tạ các nàng đã bỏ tâm huyết làm bộ này hay như vậy! ta đọc xong cảm động vô cùng mà cũng ngưỡng mộ các nàng quá xá!!!!
  Các bộ khác trong hệ liệt này đã có ai đó dịch rồi, nhưng ta thực sự hy vọng được xem bản dịch của các nàng vì ta rất thích phong cách của các nàng, không biết các nàng có ý định làm các bộ còn lại không????
  Nếu có thì ta ủng hộ hai tay, hai chân, vừa ôm hôn, vừa rưng rưng, vừa cảm tạ các nàng đó.
  Ủng hộ các nàng hết mình!!!!

  • #50 by thuytruongluu on 08/12/2011 - 12:03 am

   Được nàng yêu thích ta cảm động quá xá ~~~ nhưng ta cảm thấy mỗi bộ trong hệ liệt này đều có một không khí riêng nên việc mỗi bộ được dịch bởi một người khác nhau sẽ rất thú vị ^^ Ta thì sau một quá trình dài sống với QT đã nhập vào không khí QT rồi, phải đợi mười năm nữa mới thì mới đến mấy đời sau nha 🙂 Gần nhất là phiên ngoại đành trông chờ vào Nhã tỷ. Ủng hộ ta nha^^ thiết thực nhất là nàng hãy cầu cho tỷ ấy viết nhanh nhanh đi T.T Đa tạ nàng ♥

 25. #51 by Tiểu Ngạn on 09/12/2011 - 8:01 pm

  Thật sự cảm tạ nàng đã edit bộ này, ta cực thích các tác phẩm của Nhĩ Nhã. Cơ mà ta thấy khúc cuối diễn tiến hơi nhanh thì phải, thấy có hơi nhẽ nhàng quá, nhưng thôi dù sao đó cũng là một trong những nét đặc sắc trong cách hành văn của Nhĩ Nhã. Hơn nữa văn nàng viết rất hay a~^^

  Ta muốn đem đường link của nàng qua wp của ta, nàng cho phép ta nhé?

 26. #54 by k0j_kaori on 13/12/2011 - 11:43 pm

  k biết bạn đã làm word bộ này chưa?
  nếu chưa mìh có thể gửi bản word mìh đã làm cho bạn k?

  ^^ thật sự là theo bạn bộ này gần 1 năm r
  hnay lại theo thói quen ghé qua wp các bạn mới nhớ ra “à, thì ra QTGTT hoàn r”
  im ỉm 1 năm hưởng thụ thành quả của các bạn mà thấy … mặc cảm :”>
  mìh muốn gửi bản word mà mìh đã làm coi như thay 1 lời tri ân :”>

  quả thật QTGTT và wp của các bạn làm mìh rất ấm lòng
  dạo này editor close wp, drop danmei nhiều quá, cx có phần xót xa

  QTGTT kết và câu hỏi mìh vẫn đặt ra là “sẽ đi đâu về đâu?”

  k hiểu sao, từng dòng từng dòng của chap cuối này mìh cứ phải đọc đi đọc lại, như chỉ muốn khắc sâu :”>

  và quả thật lời nhắn cuối cùng của bạn: “Bọn mình sẽ hoàn thành tất cả các bộ còn lại, nhất định không drop giữa chừng, không đặt pass, không đóng blog (trừ khi bị đóng).” như trả lời cho mìh câu hỏi vẫn canh cánh

  hì, sẽ k đi đâu cả, cắm cọc vs wp của bạn thôi

  cám ơn bạn nhiều nhé!

  có thể vs n` ng, cái kết này hơi “hụt” nhưng bản thân mìh thấy, để đi đến đây thật sự là một cố gắng rất nhiều và mìh trân trọng điều đó ^^

  cuối cùng thì các chú đã về bên nhau…

  p/s: k cần biết bạn có nhận word k :”> tối t6 này mìh sẽ gửi cho bạn :”> up lên MF nhé ~ k muốn thầm lặng nữa r :”> muốn cống hiến cho các chú 1 cái j đó ý :”>

  • #55 by thuytruongluu on 14/12/2011 - 11:16 am

   Vậy làm phiền bạn thêm một chút nha, bạn gửi bản word cho bọn mình sửa chữa một chút, sau đó đưa lại cho bạn up lên mediafire được không? Còn nữa, bạn muốn bọn mình credit cho bạn với tên gì, cho bọn mình biết luôn nhé. Một lần nữa cảm ơn bạn.

   Thân.

   • #56 by k0j Kaori on 14/12/2011 - 8:34 pm

    ừm, thế mìh sẽ gửi qua email ^^ tên như acc wp này thôi :”> hì

   • #57 by k0j Kaori on 14/12/2011 - 9:10 pm

    mà cho mìh email đc k?

  • #58 by k0j Kaori on 16/12/2011 - 11:05 pm

   http://www.mediafire.com/?z……j28ki

   word QTGTT đấy 😡

 27. #60 by Vy Vy on 21/12/2011 - 9:55 pm

  cuối cùng cũng đọc xong hết bộ, hay lắm nàng a, nhưng mà thấy truyện tiến triển hơi nhanh, ít cảnh tim hồng bay phấp phới nhấy.
  Thanks nàng nha, đọc một mạch đến chương cuối này mới comment được, nàng thông cảm nhá

 28. #62 by chiory on 28/12/2011 - 3:02 pm

  đã hoàn rồi. Trong mấy bộ ta đang theo dõi thì chỉ có bộ này hoàn thôi.
  Mừng lắm.
  Cảm ơn editor và beta, 2 nàng đã làm việc thiệt là cật lực để cho ta có thể đọc được 1 bộ hoàn chỉnh.
  *ôm ôm*
  mong là hai nàng sẽ edit được những bộ hay và hấp dẫn như thế này nữa.
  Cảm ơn nhiều nhiều

  • #63 by thuytruongluu on 29/12/2011 - 1:33 am

   Cám ơn nàng! Bọn ta vẫn đang edit các bộ khác đây!
   Nếu nàng có nhã hứng thì ủng hộ bọn ta nhé! -^^-

 29. #64 by Tuyết Hồ on 23/01/2012 - 12:27 am

  Ý, ta không biết tạt vô đâu chúc tết, thui cm tại đây nha.

  Chúc chủ nhà tân niên khoái hoạt nè, năm mới phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào, nhiều may mắn và luôn vui vẻ, hạnh phúc nhé :”>.

  • #65 by thuytruongluu on 23/01/2012 - 12:33 am

   Cám ơn nàng! Không biết trả lời vô đâu, nên reply vào đây luôn! Chúc nàng năm mới an vui, khỏe mạnh và đạt được nhiều thành công nha! -^^-

 30. #66 by linhchanhp93 on 22/02/2012 - 5:34 pm

  minh kung thik bo nay lam
  thank ban nha

 31. #68 by coconana25 on 27/02/2012 - 9:14 pm

  ah ha ta cũng thích bộ hệ liệt này lắm nga!!! còn thiếu mỗi bộ này ta vốn định ăn dầm nằm dề nhà nàng để đọc cho hết cơ mà sứ sợ bị drop giữa chừng (dạo này nhiều wp private vs bị bỏ rơi dữ quá) lâu rồi ko rảnh hôm nay tự dưng ngồi lục lọi trong cái kho báu thì nhớ tới nhà nàng lướt vào xem thử ai dè hoàn luôn rồi mừng hết lớn!!! ta sẽ đọc lại từ đầu luôn, thx các nàng nhiều nhá!!! cơ mà nàng có bản word ko cho ta xin để có j lưu lại cho đủ cả 4 bộ trong hệ liệt luôn!!! nếu đc thì send qua mail này cho ta nga: (coconana25@gmail.com) !!! thx nàng nha!!!ta đọc tiếp đây!!!

  • #69 by thuytruongluu on 27/02/2012 - 10:53 pm

   Cám ơn nàng đã ủng hộ! Bản word bọn ta có nhưng chưa chỉnh sửa xong, nàng đợi một thời gian rồi bọn ta up lên nhé!

   • #70 by coconana25 on 28/02/2012 - 3:43 pm

    ok man!!! thx nàng nhá!!!

 32. #71 by A Phong on 28/02/2012 - 3:59 am

  thank nang nhiu. t moi dc het dc bo ne va hu moc vong thien trong he liet thui. con 2 bo kia lau qua. t cho dai ca co. ai lop diu sau mat.

 33. #72 by NganVu on 23/03/2012 - 12:42 am

  ai @@ doc. xong moi biet la` thanh thuy van a =.=
  Thk vi` da~ dich.
  Truyen rat hay

 34. #73 by thuha1508 on 01/04/2012 - 5:45 pm

  Hôm nay mới đọc bộ truyện này
  kết thúc viên mãn, tuyệt vời quá.
  Cảm ơn chủ nhà đã biên tập nha! mong rằng nhiều người sẽ biết đến truyện này hơn nữa.

 35. #74 by Akamura Tamiko on 30/05/2012 - 10:06 am

  Hoàn rồi sao, khoái câu “Ân, có loạn thì cũng là chuyện của hậu bối, thế hệ chúng ta đã loạn xong rồi.” của Viên Liệt a. Mà phải nói những gì Tịch Ly đoán được quả là loạn mà, lòng vòng qua lại cũng thực nhiều a. Cũng không ngờ Viên Cảnh lại là Thuỵ Vương nha, có lẽ vì có dính dáng tới quá khứ này nên Thuỵ Vương mới càng cuồng Tiên Tiên hơn. Quả là những hậu bối đều được Tịch Ly đoán trúng hết còn những người thế hệ trước còn sót lại thì sau này góp mặt không thiếu một ai. Hậu bối thì phải ra tay dọn lại tàn tích của thế hệ trước, nhưng chung quy vẫn là được hưởng hạnh phúc.
  Ừm, ta vẫn tò mò về Man Vương vs Tương Vân sau này quá, hai người họ rốt cuộc làm sao có thể tiến đến vs nhau được nhỉ *xoa cằm*
  Thực sự cám ơn hai vị chủ nhà đã dành tâm huyết để làm bộ này nha, thực sự rất thích cái tính triết lý của một vài đoạn trong truyện lắm, thích Ân Tịch Ly nữa a *ôm ôm*. Đây cũng là bộ ta thích nhất trong hệ liệt đó, ta cầu mong Nhã tỷ viết thêm phiên ngoại để ta bấn tiếp a, chứ chưa muốn rời xa Tịch Ly đâu *chấm khăn*

  • #75 by thuytruongluu on 30/05/2012 - 11:30 pm

   Dù đã có bản word nhưng nàng vẫn chịu khó com cho bọn ta, thật vô cùng cảm kích! Bản edit đầu tay khó tránh khỏi sơ sót, mong nàng bỏ quá cho! Cảm ơn đã ủng hộ nha.
   Nhân tiện, mời nàng tham quan tiếp các bộ khác trong trang bọn ta! (-^v^-)

 36. #76 by linhs2thanh on 28/07/2012 - 3:03 pm

  haizz cuối cùng cũng hoàn ạ. nhưng sao mà vẫn có cảm giác tiếc nuối nhỉ hikhik
  p/s: cảm ơn nàng đã làm bộ này ạ

 37. #77 by hasu on 13/09/2012 - 10:49 pm

  truyện rất hay, thanks nàng nha

 38. #78 by thingno on 27/07/2013 - 6:28 pm

  có một điều mình k hiểu, vì sao rất nhiều truyện đam mỹ cứ phải viết cái kết cục là anh công từ bỏ ngôi vị vì anh thụ. Đừng nói là tình yêu còn quý báu hơn giang sơn. Nhường lại ngôi cho kẻ khác chứng tỏ là vô trách nhiệm với người dân, chỉ biết nghĩ đến bản thân, cũng chỉ là người tầm thường. Vậy thì ngay từ đầu nên là một người dân thường thì hơn

  • #79 by thuytruongluu on 27/07/2013 - 11:23 pm

   Thì vậy mới gọi là tiểu thuyết chứ bạn.

 39. #80 by Tiêu Tiêu on 28/07/2013 - 10:18 pm

  Truyện tuyệt quá, cám ơn cảm nàng đã làm bộ này a, ta mức đến muốn khóc quá :(((

 40. #81 by RIN on 28/08/2013 - 10:55 pm

  oa~ (nhào zô hun) hệ liệt này ta thích lắm, đọc xong Mộc Mộc z Tiên Tiên thì yêu chết đi đc :”> còn bộ này z Thịnh Thanh nữa à, mà Thịnh Thanh thì del gần hết rồi, ta buồn lắm vì chưa kịp xem :”< may mà mò đc nhà nàng edid bộ này, mừng quá xá (múa múa) XD, thanks nàng nha, ủng hộ nàng chục cái ôm nữa. Mà ta đi đọc lại từ đầu đây, hehe…~

  • #82 by thuytruongluu on 31/08/2013 - 11:25 pm

   Cám ơn bạn nhé. Không ngờ đã hơn 1 năm rồi mà bộ này vẫn còn được các bạn ửng hộ như vậy.

 41. #83 by Bạch Nguyệt Tiếu on 31/08/2013 - 4:12 am

  vốn nghĩ đến lúc này chak chẳng còn ai đọc comt đâu vì dù gì bộ này nàng làm cũng từ 2011 rồi nên định ‘vô trách nhiệm’ một chút, đọc xong bỏ chạy dưng nhìn lại vẫn có người comt trước chưa quá tháng *chỉ chỉ lên trên*, thế là tự xấu hổ ngồi gõ comt xem như đền lại chút công sức cho các nàng (hy vọng là được :p )

  quá trình đọc bộ tứ này cũng buồn cười, Hảo mộc rồi mới đến Hoàng bán tiên, kế là Thinh thanh giờ đến quyển bốn này là hoàn *trấm nước mắt*, hai quyển đầu coi như đọc cũng suôn sẻ dù bị ngược thứ tự :p , đọc rất tận hưởng ai ngờ đến quyển 3 chủ nhà edit đoạn đầu rồi drop *OPL*, phải nói là ta cực sốc luôn, hèn gì thấy có 45 chương, còn băn khoăn sao ngắn quá, nói chung cũng tại ta sơ suất ko ktra kĩ nên sau đành ngậm ngùi nhai bên wattpad, mà ai từng ngó wattpad thì hiểu rồi đoá …TTvTT

  sr vì đoạn lảm nhảm ở trên, chỉ tại đọc xong quyển này cảm khái nhiều quá, kết thúc rồi…. thiệt ko nỡ, bởi mới nói con người tham lam, lúc thì cố sống cố chết đọc cho hoàn đến khi hoàn thật lại … cũng ko bik là tư vị gì, nói chung vẫn là ko nỡ, nếu những nhân vật trong bộ tứ này thực sự xuất hiện trước mặt hẳn ta sẽ nhào tới ôm từng người mà nói “vất vả rồi” , Nhã tỷ thật sự rất đáng ngưỡng mộ a, nhân vật nào cũng làm ta ko nỡ ghét bỏ

  ko cách nào liệt kê từng người mà nêu cảm nhận ở đây, chak mất 10 trang word là ít =.=ll nên ngắn gọn về 4 cặp chính thôi 🙂 , ta hảo thik Mộc Mộc thiên hạ đệ nhất người tốt (no.2) và Thanh thiên hạ đệ nhất ôn nhu (no.1) nói đến hai người này ta sẽ thao thao bất tuyệt nên đặt qua một bên đi, kế đến ta có thể kiềm chế chút, Ân thì quá cường liệt ta ko dám nói thik hoàn toàn chỉ là vừa yêu vừa hận, nhiều lúc ko khỏi bật cười ‘ đúng là yêu nghiệt mà’, nói hắn hảo thì hắn ko hảo (ta sợ ==ll) nói hắn ko hảo thì tuyệt nhiên là ghét ko nổi a~ , Tiểu Hoàng a ~ tiểu thố tử làm người ta chỉ muốn bảo bọc mãi thôi, hiền lành nhưng cũng ko mất phần cường liệt từ phụ thân, hảo đáng yêu…bla bla ..*lượt giản bớt :p* (hai phụ tử này đồng no.3 ^^~)
  thụ xong thì đến công nhỉ, ngắn gọn Vọng Vọng hảo trượng phu > Thịnh nhi hảo quân vương > Tư Đồ rất-đẹp-trai hảo lưu manh =))))) > Liệt ca hảo phóng khoáng (kì thực ta thấy Nhã tỷ cố ý hay sao mà 2 quyển 2,3 đọc mỗi tên đã thấy cân bằng, quyển 1,4 là cha con Ân hồ ly thì chỉ lấy mỗi Ân Ân và Tiểu Hoàng? nhất là quyển 4, Liệt ca bị ‘yêu nghiệt’ xoay vòng vòng luôn =))))) )

  p/s: sr vì đã mượn nhà nàng làm nơi trút lời

  THỰC SỰ RẤT THIK BẢN EDIT NÀY, CẢM TẠ CÁC NÀNG NHIỀU LẮM A, QUÁ TRÌNH ĐỌC BỘ TỨ CỦA TA KẾT THÚC THẾ NÀY THẬT KO THỂ HOÀN MỸ HƠN, THỰC SỰ RẤT RẤT RẤT MÚN ÔM HUN CÁC NÀNG *TĂNG BÔNG* TẶNG QUÀ*BẮN PHÁO* LỦI RA*

  • #84 by thuytruongluu on 31/08/2013 - 11:28 pm

   Chà, lâu lắm rồi mới có khách comt dài như bạn vậy nha. Cám ơn nhiều lắm. Dạo này bọn mình bận rộn quá, bỏ bê WP. ^^

 42. #85 by Lạc Nhi on 27/02/2014 - 10:29 pm

  *mếu* Sao lần nào kết thúc 1 truyện đều mún khóc thế này!! ;A;
  Hai anh có thể an tâm mà sống bên nhao rùi, trùi ui, còn j hơn ah~
  Cảm ơn các nàng nhìu nhìu lắm lun a~<3

  P/s: Cơ mà bộ này thì k có cảnh Tịch Ly bị mần hah!! ÒvÓ

 43. #86 by mumu_cass on 08/05/2014 - 5:10 pm

  huhu…nàg ơi… 2 đứa nó sao lại đáng yêu thế TTvTT
  ta phát điên, phát cuồng mất thôi
  chưa đọc quyển 3, cơ mà đây có lẽ là đôi mình thích nhất trong hệ liệt này
  2 cháu nó xứng đôi ghê cơ í
  vậy là hết r`… ngóng phiên ngoại quá
  muốn xem Liệt xử lí ẻm Ly cơ :v
  nàng edit hay lắm, thanks nhiều nhà :*

 44. #87 by Mầm Mandora on 16/12/2014 - 11:04 pm

  Đọc 3 bộ trước lâu lắm rồi mà tới giờ này mới dám đọc QTGTT, đọc hết không nói được gì nữa, phải nói đây là bộ duy nhất của Nhĩ Nhã làm mình bị ám ảnh sâu sắc nhất luôn, đọc mấy bộ kia cứ lăn ra mà cười hay là quằn quại trong sung sướng thôi, bộ này gần tới đích thì càng thương tâm hơn, chả hiểu sao càng lớn càng không đọc nổi ngược văn, bộ này cũng không phải kiểu ngược tê tâm liệt phế như mấy đam khác nhưng mà cũng làm mình nước mắt ràng rụa ở mấy chương gần cuối. Giờ chỉ muốn đọc hết 3 bộ trước lại để tìm Tịch Ly vs Viên Liệt, 2 người xuất hiện ở HBT vs TTTP nhiều.
  Còn cái cuối làm uất ức nữa, cảnh H duy nhất của 2 bạn không nằm trong đây mà lại nằm trong phần cuối hay phiên ngoại gì đó của HBT, lúc 2 đứa đi thăm cha ở đảo thần tiên, chắc 2 bạn là con ghẻ của Nhã quá TT.TT .
  Chờ rãnh rỗi nhất định đọc lại 3 bộ trước, nhất định. Cảm ơn bạn đã edit ❤

 45. #88 by TieuOanh on 06/12/2015 - 1:26 am

  Truyện hay quá …cám ơn bạn đã bỏ công sức post truyện cho mọi người

 46. #89 by Meo on 24/01/2016 - 2:16 pm

  Minh doc 3 bo kia truoc.bo nay doc cuoi cung,doc bo thanh phong thinh the thay dien ta Vien Liet it noi minh tuong tinh cach cung giong tuong thanh chu ai ngo doc qua bo nay thay mieng luoi cung ko thua j ATL het a.Cam on chu nha,chuyen hay lam.

 47. #90 by Huyền vũ on 16/05/2016 - 5:26 pm

  Vậy là hai vợ chồng dắt nhau đi du lịch mặc kệ tiểu Hoàng luôn hả -_- Hay ghê ha

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: